chính trị trận mạc làng mạc hội tài chính giờ dân văn hóa truyền thống thể dục luật pháp quốc tế sức mạnh kỹ thuật

dựa trên tầm chú ý của tín đồ Hy Lạp ngày ấy, 7 kỳ quan quả đât cổ đại được hiểu những công trình xây dựng kiến trúc to con nhất trải dọc Địa Trung Hải ngày ấy. Tuy nhiên, hiện tại tại chỉ từ một trong số chúng là được bảo tồn nguyên vẹn.


Xuôi loại lịch sử, 7 kỳ quan trái đất cổ đại là minh chứng, là một phần của phần đông hành trình hoàn hảo và tuyệt vời nhất của nhân loại trên khắp những nền văn hóa và tiến bộ khác nhau, đồng thời biểu lộ ý chí hoàn hảo nhất và quyết tâm của không ít xã hội truyền thống nhằm tôn vinh các vị thần, bình thường tay khiến cho những ảnh hưởng cho hậu thế. Về số phận cùng sự tồn tại thời nay của bảy kỳ quan trái đất cổ đại thì chỉ với một kỳ quan liêu là vĩnh cửu nguyên vẹn, hai kỳ quan chỉ còn tồn tại dưới dạng truất phế tích và tứ kỳ quan liêu đã trọn vẹn bị xoá sổ.

Bạn đang xem: 7 kỳ quan thế giới cổ đại còn tồn tại không?

*

Vườn treo Babylon

Vườn treo Babylon hay nói một cách khác là vườn treo Semiramys là công trình được xây dựng vào mức năm 600 trước công nguyên (TCN). Công trình này được cho là do vua Nebuchadnezzar II của quốc gia Babylon (nay là Iraq) xây dựng để gia công khuây khỏa nỗi nhớ quê nhà của vợ mình là Amyitis.

Hoàng hậu Amyitis là con gái của Cyaraxes, vua của người Median ở ở quanh vùng Tây Bắc Iran ngày nay. Vốn vẫn quen với đông đảo dãy núi hùng vĩ cùng mọi thảm thảm cỏ tươi, bà cảm xúc vùng khu đất Lưỡng Hà (vùng đất bao trùm cả Babylon) trơ trọi, cân đối và bị chiếu rọi xung quanh năm vì mặt trời là cực kỳ buồn chán.

Vì thế Nebuchadnezzar II đã ra quyết định tái sản xuất lại hình hình ảnh quê mùi hương của Amyitis bằng cách cho xây dựng phần lớn khu sân vườn trên mái nhà, từ đó chế tạo ra thành vườn cửa treo Babylon. Bản vẽ xây dựng này bị hư sợ nặng nại vào rứa kỷ lắp thêm II TCN với sau đó đa số tàn tích của chúng cũng bị hủy hoại khi trận chiến giữa Mỹ cùng Iraq nổ ra.

Tượng thần Zeus làm việc Olympia

Tượng thần Zeus là tượng phật khắc họa lại hình hình ảnh vị thần về tối cao trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp bởi vì nhà điêu khắc lừng danh Phidias xây dựng vào tầm năm 435 TCN. Bức tượng được thiết kế từ ngà voi, vàng, các loại đá quý và gỗ cây tuyết tùng với độ cao khoảng 12m. Tạo hình của bức tượng là cảnh thần Zeus đã ngồi trên ngai vàng vàng, một tay cầm cây quyền trượng thay thế cho quyền lực tối cao với tay sót lại cầm bức tượng thần Nike - vị thần của sự việc chiến thắng.

*

Hiện nay vẫn chưa tồn tại lời giải đáp rõ ràng về kết viên của bức tượng tuy vậy theo một vài miêu tả, tượng phật đã được gửi tới Constantinople (nay là thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ) và tiếp đến bị thiêu cháy trong trận hỏa hoán vị năm 475 sau CN.

Lăng chiêu mộ của Mausolus

Lăng tuyển mộ Mausolus nói một cách khác là Lăng chiêu mộ Maussollos hoặc Lăng mộ Halicarnassus - một trong những lăng mộ lừng danh nhất trên cố giới. Công trình này được xây dựng vào tầm năm 353 - 350 TCN cho mục đích chôn chứa Mausolus - vương vãi hầu của một quốc gia nhỏ thời đế chế bố tư thuộc người bà xã đồng thời là chị gái của bản thân là Artemisia.

*

Công trình này vẫn tồn tại qua rất nhiều thế kỷ, thậm chí là nó vẫn tồn tại nguyên vẹn sau thời điểm thành phố Halicarnassus bị thôn tính và tàn phá vào thế kỷ thứ 2 TCN. Tuy vậy đến vắt kỷ thứ 14 sau CN, lăng chiêu tập bị hủy diệt bởi một loạt các trận rượu cồn đất và mang đến năm 1404, chỉ với phần móng của công trình xây dựng là còn nhấn rõ được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ngàn Lớp : Những Lưu Ý Và Phương Pháp Vận Dụng

Đền Artemis

Đền thờ thiếu nữ thần Artemis là 1 trong công trình phong cách thiết kế được kiến thiết ở thành phố Ephesus (nằm cách tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ 3km) vào thời gian năm 550 TCN bởi kiến trúc sư bạn Hy Lạp là Chersiphron và đàn ông là Metagenes. Ngôi đền được xây dừng để tôn vinh nữ thần Artemis - vị thần của sự săn bắn và là người bảo hộ cho các thiếu phụ trong thần thoại Hy Lạp.

*

Ngôi đền đã từng có lần trải trải qua nhiều lần mở rộng, sửa chữa thay thế và mang lại năm 430 TCN, công trình này đã tất cả chiều dài khoảng chừng 115m, chiều rộng 55m với cấu tạo gồm 127 cây cột bằng đá. Tuy vậy vào năm 356 TCN, ngôi đền bị thiêu hủy bởi một người bầy ông Hy Lạp cuồng danh vọng và sự nổi tiếng. Sau đó, vào thời điểm năm 323 TCN một ngôi đền rồng khác đang được phát hành lại tức thì trên nền khu đất cũ.

Ngôi đền bắt đầu cũng chẳng có số phận tương đối hơn. Vào thời điểm năm 262 sau CN, bộ tộc fan Goth (một chủng tộc German) đã đột kích vào thành phố và thiêu cháy ngôi đền. Hiện nay chỉ còn lại phần nền với một số thành phần phụ của ngôi đền thứ 2 là còn tồn tại.

Hải đăng Alexandria

*

Được xây dựng vào tầm năm 201 TCN, ngọn hải đăng Alexandria ở trên quần đảo Pharos thuộc thành phố Alexandria, Ai Cập. Với chiều cao 135m, dự án công trình này từng nắm giữ danh hiệu phong cách thiết kế cao sản phẩm công nghệ 2 quả đât (chỉ thảm bại Đại kim từ bỏ tháp Giza của ai Cập) trong thời gian dài. Ngọn đèn biển này sống thọ trong khoảng thời hạn rất lâu, cho tới 16 cố gắng kỷ, trước khi dừng vận động và bị sụp đổ sau nhì trận động đất năm 1303 với 1323.

Tượng thần khía cạnh Trời ở Rhodes

Bức tượng được thành lập ở Rhodes, một hòn đảo của Hy Lạp nằm tại phía đông nam biển khơi Aegean. Tượng phật được gây ra để vinh danh Helios - vị thần mặt Trời trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp và cũng chính là người bảo hộ cho hòn đảo này. Được xây dựng từ năm 292 - 280 TCN, bức tượng có độ cao khoảng 34m và được làm hoàn toàn bằng đồng nguyên khối thau.

*

Tuy nhiên vào trận hễ đất năm 226 TCN, bức tượng đã trở nên gãy ở phần đầu gối và hoàn toàn sụp đổ. Những mảnh tan vỡ nằm ở thành phố suốt 8 cố gắng kỷ cho đến khi được một mến gia bạn Edessa (nay là tp Urfa của Thổ Nhĩ Kỳ) sở hữu lại. Ông ta cho nấu chảy chúng thành hầu như tấm đồng rồi đem về quê mình.

Đại kim từ bỏ tháp Giza

Đại kim từ tháp Giza là công trình truyền thống nhất trong danh sách top 7 kỳ quan quả đât cổ đại đồng thời cũng là kỳ quan độc nhất vô nhị còn tồn tại cho ngày nay. Với độ cao 146m, công trình này từng giữ thương hiệu là kiến trúc nhân tạo tối đa thế giới cho tới tận sát 4 thiên niên kỷ (từ khoảng chừng thế kỷ 26 TCN - năm 1300 sau CN).

*

Đại kim tự tháp Giza là một phần của quần thể lăng chiêu mộ Giza tất cả 3 cấu trúc chính: Đại kim từ tháp Giza, Kim từ bỏ tháp Menkaure với Kim trường đoản cú tháp Khafre. Cạnh bên đó, quần thể kiến trúc này còn một vài kim từ tháp phụ, những công trình vệ tinh cùng kiến trúc đặc biệt nổi tiếng là bức tượng Nhân sư.