90 BÀI HỌC VỠ LÒNG VỀ Ý TƯỞNG VÀ CÂU CHỮ

Nếu bạn đang tìm tìm một cuốn sách về sáng sủa tạo, lên ý tưởng, câu chữ hay như là muốn khám phá cuộc sống thường ngày của một creative, copywriter trong agency thì cuốn sách mà review Hay Hay giới thiệu đến các bạn từ bây giờ sẽ bao hàm cả 2 phần đó.

Bạn đang xem: 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ


90 20 30 – 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ(Ảnh: nhathocusg.com)

1.1 Về người sáng tác Huỳnh Vĩnh Sơn

Tác đưa cuốn sách là anh Huỳnh Vĩnh Sơn, một copywriter nhiều năm và bao gồm tiếng tăm trong nghề quảng cáo, truyền thông.

Anh sơn cũng là người sáng tác của cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của bọn chúng Mình, giữa những cuốn sách thứ nhất về sản xuất dựng ý tưởng, tổ chức triển khai thông điệp và cộng hưởng sáng tạo cho người mới phi vào ngành quảng cáo.

Mình đã đọc qua 2 cuốn sách này và nhận được tương đối nhiều bài học tập từ ánh mắt của một người làm creative, copywriter như anh Sơn.

Mình đã links với thực tế trong doanh nghiệp và được bố trí theo hướng để thảo luận, brainstorm hay giải quyết và xử lý những sự việc với creative.

Tác mang cuốn sách 90 20 30 là anh Huỳnh Vĩnh Sơn, anh là một trong những copywriter lâu năm(Ảnh: nhathocusg.com)

Những mẩu truyện này được tái hiện cực kỳ chân thực, đó là phần đa thứ xảy ra hàng ngày trong agency.

Từ việc quý khách hàng lật brief, đa số buổi brainstorm căng não tốt những mẩu chuyện thường ngày vào agency như chơi ma sói, dí deadline…vân vân cùng mây mây

Những mẩu chuyện này luân chuyển quanh 5 nhân đồ dùng điển trong một agency, đó là:

Nhân thứ 20: một copywriter intern

Nhân thiết bị 30: Senior Copywriter – Là anh Huỳnh Vĩnh tô đó các bạn.

Nhân vật dụng 32: Art Director (AD)

Nhân đồ gia dụng 29: tài khoản Manager

Nhân vật 44: tổng giám đốc của agency


Nội dung cuốn sách 90 20 30 kể lại câu chuyện của những nhân thứ trong một agency(Ảnh: nhathocusg.com)

Những câu chuyện được nói qua rất nhiều cách, từ câu chữ đến hình vẽ, giúp chúng ta đỡ ngán khi đọc quá nhiều chữ.

Hay pha một ít vui nhộn giữa các câu chuyện, góp gây ấn tượng và các bài học tập ở thọ trong đầu chúng ta hơn.

2.2 Hai phần nội dung bao gồm về ý tưởng và câu chữ

Có nhì phần bao gồm mà họ sẽ học được từ phần nhiều câu chuyện:

Thứ nhất, qua cuốn sách này, các bạn sẽ biết làm gắng nào để tồn tại tại một công ty truyền thông media quảng cáo. Bao gồm rất hồ hết trường hợp dễ khiến cho ra xích mích vào agency, mà vì sao chính đó là không hiểu biết được ánh mắt của nhau.

Ví dụ như trương mục nhận phát minh từ creative mà lại tự sửa giữ hộ sang khách hàng, đó là vấn đề tối kỵ với creative. Hoặc tài khoản chê tung nát phát minh của creative sẽ làm họ từ ái.

Xem thêm: Toss Đi Bộ Kiếm Tiền / Cách Hack Bước Chân Trên Iphone Android

Hay tín đồ copywriter là người làm chữ, sẽ có được tư duy về chữ, có nghĩa là khi gọi vào 1 câu thì họ xem có chân thành và ý nghĩa gì, vần điệu như nào, bao gồm dễ nhớ không.

Còn người ở phần Art Director sẽ sở hữu được tư duy về hình ảnh, nhìn nội dung nhưng tồn tại hình sắp đến xếp như vậy nào, có vừa với banner, layout không. Những mẩu truyện này được nhắc rất lôi cuốn và vui nhộn các bạn ạ.

Review sách Quảng Cáo không Nói láo | hồ Công Hoài Phương


*
Làm cầm nào nhằm tồn trên trong agency và kiến thức cho những người làm copywriter là nội dung chủ yếu mà cuốn sách truyền cài đến fan đọc(Ảnh: nhathocusg.com)

Thứ hai, cuốn sách cung ứng định hướng tứ duy, kiến thức cho những người làm copywriter cùng creative hành nghề tại agency. Anh Huỳnh Vĩnh sơn làm tại phần copywriter hơn 10 năm đề nghị đã trải qua không hề ít thăng hoa, chông gai hay trường vừa lòng oái ăm vào nghề.

Nếu bạn có nhu cầu làm tại vị trí copywriter hay creative trong agency thì không nhiều nhiều các bạn sẽ gặp phần đông trường thích hợp mà tác giả mang đến. Từ đầy đủ câu chuyện các bạn sẽ có ánh mắt từ nhiều mặt và giới thiệu hướng xử lý cho riêng mình.

Đó là nhì phần nội dung chủ yếu mà cuốn sách với lại, kết luận là bản thân thấy cực kỳ hay, đây là cuốn sách tất cả nội dung thu hút và dễ gọi với mình tốt nhất từ trước tới giờ, tính trong số quyển sách về media quảng cáo nha các bạn.

Các chúng ta nào có vướng mắc về nội dung thì nên để lại phản hồi dưới đoạn clip hoặc inbox để hội đàm thêm với bản thân nha. Cảm ơn những bạn.


Giá bìa của cuốn sách 90 20 30 là 280k(Ảnh: nhathocusg.com)

Riêng cuốn sách này thì mình khuyến nghị tất cả mọi người làm trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, nhất là vị trí copywriter, creative đề nghị tìm đọc. Cuốn sách sẽ giúp được phần như thế nào cho quá trình thực tế của các bạn.

Sách khổ to, khá dày và còn in màu hết sức đẹp, đề nghị giá cũng khá cao, 280k. Nói chung quality tương đương với cái giá đó các bạn. Mình gồm để đường link mua sách dưới phần mô tả, các bạn có thể click vào và cài đặt sách về trải nghiệm nha.