*

dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - bớt cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
nhathocusg.com - Một thành phố mất tích từng bị chôn vùi vào cát từ thời điểm cách đây 3.400 năm đã làm được tìm thấy làm việc Luxor, Ai Cập, ông Zahi Hawass, người đứng đầu cơ quan khảo cổ Ai Cập đến hay trên tờ Al Balad ngày 8/4.

Bạn đang xem: Ai cập cổ đại 3000 năm trước


Theo công ty Ai Cập học lừng danh Zahi Hawass, fan từng đứng đầu cỗ Cổ thiết bị Ai Cập đồng thời là tín đồ chịu trách nhiệm chào làng phát hiện tại này, tp trên được phát hành vào thời kỳ trị vày của pharaoh Amenhotep III nằm trong Vương triều đồ vật 18 (từ năm 1388 - 1351 TCN) và đã trở nên tân tiến thịnh vượng trong tương đối nhiều thập kỷ tính đến sau triều đại của pharaoh Tutankhamun (từ năm 1332 - 1323 TCN).


*

Thành phố cổ đại lớn số 1 Ai Cập được desgin vào thời kỳ trị bởi vì của pharaoh Amenhotep III. Ảnh: ReutersViệc phát hiện nay ra thành phố hơn 3.000 năm từng bị chôn vùi trong cát này được xem là một một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng đặc biệt nhất kể từ thời điểm lăng mộ của pharaoh Tutankhamun được tra cứu thấy.

Theo ông Zahi Hawass, đây là thành phố cổ đại phệ nhất, còn được nghe biết với tên thường gọi Aten. Tp được phát hiện tại trong một vài tuần khai quật bước đầu từ mon 9/2020.

"Phát hiện tại về thành phố mất tích này là phát hiện tại khảo cổ học quan trọng thứ hai kể từ khi lăng chiêu tập vua Tutankhamun được tìm kiếm ra", Betsy Brian, giáo sư về Ai Cập học tập tại Viện John Hopkins, Đại học tập Baltimore, Mỹ đánh giá,

Bà Betsy Brian cho biết thêm thành phố này "cho chúng ta cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống thường ngày của bạn Ai Cập xưa" vào thời khắc vương triều này ở quy trình tiến độ cực thịnh.

Quá trình khai thác cũng cho thấy thêm một số lượng lớn những phát hiện nay khảo cổ giá trị như đá quý, bình gốm, bùa hộ mạng hình bọ hung và hầu như viên gạch men bùn.

Xem thêm: Cách Gộp Layer Trong Photoshop Cs6, Cách Gộp Các Layer Trong Photoshop Cs6

Đội ngũ khảo cổ bắt đầu quá trình khai thác ở bờ tây của Luxor sát Thung lũng vương gia, cách hà thành Cairo 500km về phía nam.

"Trong vài ba tuần, điều khiến đội ngũ của bọn chúng tôi bất thần nhất là những kết cấu được xây dựng bằng gạch bùn mở ra ở toàn bộ các hướng. đa số gì chúng ta phát hiện nay ra là 1 trong những thành phố phệ trong điều kiện bảo vệ tốt với hầu như bức tường gần như là nguyên vẹn và mọi căn phòng cất đầy những dụng nắm sinh hoạt sản phẩm ngày", ông Hawass mang lại hay.

"Nhiều nhóm nghiên cứu nước không tính đã search kiếm tp này mà lại chưa khi nào tìm thấy nó".

Ông Hawass cho biết, quá trình khảo cổ đang diễn ra và đội hình của ông "dự kiến sẽ thấy được thêm phần đa lăng chiêu mộ còn nguyên vẹn chứa đầy các kho báu".

Ai Cập đã nỗ lực tiếp thị di sản cổ điển nhằm làm sống dậy ngành du lịch, vốn trì trệ trong tương đối nhiều năm qua do không ổn định chính trị với sự ngăn cách do đại dịch Covid-19./.