Khoai tây nghiền, khoai tây nướng cùng khoai tây chiên là đa số món phổ cập nhất vào thực đối chọi tại những chuỗi nhà hàng quán ăn lớn duy nhất nước Mỹ.

Với toàn bộ các loại khoai tây bạn ăn uống hằng tuần, chúng ta đã khi nào tự hỏi chúng đang làm gì với khung hình mình chưa?

Đôi khi, khoai tây có thể chỉ là thực phẩm bạn cần để cung cấp một lượng chất dinh dưỡng mà chúng ta cũng có thể đang thiếu. Mặc dù nhiên, phần nhiều lần khác, chúng hoàn toàn có thể làm nghiêm trọng thêm các nguy cơ tiềm ẩn sức khỏe mạnh hiện có của bạn.

Dưới đây là 6 điều xẩy ra với cơ thể khi bạn nạp năng lượng khoai tây hay xuyên, theo Eat This, Not That!

1. Cơ bắp sẽ tiến hành thư giãn hơn

bọn họ biết rằng chất điện giải kali, y hệt như các chất điện giải khác, rất cần thiết cho sức khỏe và sự phục sinh của cơ bắp. Nó hydrat hóa những sợi cùng mô, góp cơ bắp của chúng ta co lại và thư giãn và giải trí như mong muốn.

Tin tốt cho người thích nạp năng lượng khoai tây: một củ khoai tây chứa không hề thiếu 20% lượng kali được lời khuyên hằng ngày của bạn. Đây là thực phẩm được xếp hạng tối đa trên bảng xếp hạng Nguồn lương thực về Kali của Bộ nông nghiệp trồng trọt Mỹ.

2. Nguy cơ tiềm ẩn mắc căn bệnh tiểu đường nhiều loại 2 hoàn toàn có thể tăng lên


Bạn đang xem: Ăn khoai tây nhiều có tốt không

*

Kiểm tra con đường huyết

Shutterstock


Xem thêm: Điểm.Chuẩn Kinh Tế Quốc Dân 2019, Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 2019, Kha

Một lưu giữ ý, khoai tây có thể khiến bạn gặp nguy hiểm nếu như bạn có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường các loại 2(T2D). Một phân tích năm năm 2016 từ những nhà phân tích tại Đại học tập Harvard (Mỹ) cho biết "Việc tiêu thụ nhiều khoai tây hơn (bao gồm khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền và khoai tây chiên) có liên quan đáng nói đến nguy cơ cao mắc dịch T2D".

những người dân tham gia phân tích ăn cha phần ăn mỗi tuần có nguy hại cao hơn những người ăn ít hơn một trong những phần ăn mỗi tuần trung bình và những người ăn bảy phần ăn uống trở lên có nguy cơ cao nhất.

ngoài ra, nạp năng lượng khoai tây chiên có nguy hại mắc bệnh cao hơn so với ăn khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền. Vậy bạn nên nên ăn những gì để thế thế? những tác giả nghiên cứu và phân tích lưu ý, "Việc thay thế khoai tây bởi ngũ ly nguyên hạt có tương quan đến câu hỏi giảm nguy cơ mắc bệnh dịch T2D", theoEat This, Not That!3. Bạn sẽ chống lại dịch mắt với ung thư phổi

Theo Dịch vụ phân tích Nông nghiệp (USDA), tất cả khoai tây hầu như chứa một số trong những chất chống ô xy hóa có lợi, và đa số loại có thịt màu đỏ và tím là năng lượng chống ô xy hóa.

Chúng chứa carotenoid, như PubMed giải thích, gồm thể đảm bảo đôi mắt của người sử dụng khỏi căn bệnh về đôi mắt và ngăn chặn lại ung thư phổi ở đa số nhóm gồm nguy cơ.

4. Có không ít nguy cơ bị tăng huyết áp

Cứ bố người Mỹ thì có một bạn bị tăng ngày tiết áp, với tám trong số mười người thậm chí còn không biết căn bệnh này. Thật không may cho người yêu phù hợp khoai tây, phân tích tác cồn của một số loại rau củ đối với khung người đã phát hiện ra rằng "Ăn nhiều khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền với khoai tây chiên... Có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển căn bệnh cao huyết áp ở lũ ông trưởng thành và bọn bà".

do vậy, hãy kiểm tra huyết áp của người sử dụng - nếu như nó cao, hãy tránh ăn uống khoai tây chiên tại nhà ngay bây giờ, theoEat This, Not That!

5. Bạn sẽ nhận được hóa học sắt nhằm tỉnh táo và tràn trề năng lượng

rất có thể bạn vẫn biết, trong các những hiểm họa khác, thiếu sắt rất có thể khiến bạn hôn mê, yếu ớt ớt và đau đầu. Tuy nhiên, rất rất có thể bạn trù trừ rằng khoai tây thực sự là 1 cách tuyệt đối hoàn hảo để hỗ trợ các hóa học dinh dưỡng cần thiết cho khung hình để phòng lại bệnh dịch thiếu máu vì chưng thiếu sắt.

Một nghiên cứu gần đây từ một nhóm các nhà khoa học dinh dưỡng nước ngoài được công bố trên Tạp chí bồi bổ của Đại học Oxford (Mỹ) vẫn phát chỉ ra rằng, tuy vậy khoai tây hoàn toàn có thể không đựng được nhiều sắt như một số loại hoa màu khác, nhưng chúng tương đối tuyệt vời trong việc cung ứng sắt đến cơ thể chúng ta ở dạng nó thực sự có thể hấp thụ.

các nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện ra rằng "chất sắt hấp thụ từ cả hai bữa tiệc thử nghiệm khoai tây (bữa ăn bao gồm các một số loại khoai tây phối hợp khác nhau) bao gồm 33% yêu cầu sắt hấp thụ mỗi ngày cho thanh nữ trong độ tuổi sinh sản".

6. Cảm xúc no cho tới bữa ăn uống tiếp theo

vào một nghiên cứu và phân tích hóa sinh nhằm mục đích "tạo ra chỉ số no đã được xác thực của những loại thực phẩm thông thường" - một thang điểm được khoa học chứng tỏ giúp cho mỗi loại thực phẩm mang lại điểm cường độ no của nó - khoai tây được xếp hạng tối đa trong số các loại hoa màu được đo. Khoai tây luộc tất cả 323% nhân như bánh mì trắng, khiến cho nó no rộng cá, bột yến mạch, táo, thịt bò và đậu lăng, cùng 32 nhiều loại thực phẩm không giống được đo lường.

những nhà phân tích xem xét 1 phần 240 năng lượng của tất cả các các loại thực phẩm được đo. Khoai tây là chọn lựa số một để chúng ta cảm thấy hài lòng cho đến bữa ăn tiếp theo, theo Eat This, Not That!