Quan sát và ngắm nhìn khung cảnh từ các lồng kính ở độ cao từ hàng trăm, hàng nghìn mét là một trải nghiệm thú vị, tất nhiên là nó không dành cho những người sợ độ cao.

Bạn đang xem: Ảnh chụp thành phố từ trên cao

Tuy nhiên bạn nên biết rằng đối với những người thông thường (không sợ độ cao), thì theo các chuyên gia, não bộ chúng ta cũng sẽ có một chút bối rối trong những môi trường như vậy. Phải một lúc sau khi đã quen với độ cao thì bạn mới có thể lấy lại sự bình tĩnh.

Dưới đây là những bức ảnh được chụp từ các đài quan sát trên cao ấn tượng ở khắp nơi trên thế giới.

Một nhóm khách tham quan đang quan sát thành phố phía dưới từ một con đường đi bộ được treo ở độ cao 268 m ở thành phố Sydney, Australia. Đoạn đường bộ này dài 160 m chạy xung quanh tháp Sydney.

*


Khách du lịch đang đứng trên con đường đi bộ trên không Grand Canyon Skywalk. Cây cầu có độ cao 1219m và được vận hành bởi bộ tộc Hualapai (Ấn Độ). Với độ cao này, Grand Canyon là đường đi bộ cao thứ 2 trên thế giới.

*


Ảnh chụp tại cầu kính trên cao ở tháp Calgary, tỉnh Alberta - Canada. Chiếc cầu trên không này có độ cao 191m. Bạn có thể đứng trên tháp quan sát này miễn phí, không mất tiền.

*

Một khách tham quan đang đứng trên cầu kính có độ cao 158 m của tháp Blackpool ở Blackpool, Anh Quốc.

*

Ảnh chụp khách tham quan đang nhìn xuống dưới từ cầu kính cao 170m ở tháp Spinnaker, Portsmouth, Anh Quốc.

*


Cô gái đang nhìn xuống thành phố bên dưới từ tháp cao Willis ở Chicago (cao 442 m). Ban công bằng kính trong ảnh được treo ở độ cao 412 m và được nhô ra 1,2 m từ tầng 103.

*


Đây là hình ảnh chiếc lồng kính "Pas dans le Vide" (hay còn gọi là Step into the Void) được xây dựng trên đỉnh núi Aiguille du Midi (cao 3842 m). Từ đây, khách du lịch có thể ngắm nhìn ngọn núi Mont Blanc, đỉnh núi cao nhất châu Âu. Step into the Void cũng đánh bại Grand Canyon để trở thành đường đi bộ cao nhất thế giới.

*

*

View nhìn từ tầng thứ nhất của tháp vô tuyến Ostankino cao 540 m ở Moscow, Nga.

*

Lồng kính cao nhất ở Nam bán cầu chính là chiếc lồng kính ở tháp Eureka cao 297m. Tháp ngự trị ở khuôn viên Southbank tại Melbourne, tiểu bang Victoria, Australia.

*

Dãy hành lang bằng kính tại đài quan sát Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải đưa khách tham quan lên độ cao 474 m.

*

View từ một trong 2 "cửa sổ nhìn xuống" ở tầng đầu của đài quan sát chính tại tháp Tokyo cao 333m.

*

Cái nhìn xuống theo đường thẳng trực diện từ đài quan sát ở độ cao 350m tại tháp truyền hình Tokyo Sky Tree cao 634m ở Sumida, Tokyo, Nhật Bản.

*

Một lồng kính ở độ cao 468m tại tháp Oriental Pearl, Thượng Hải, Trung Quốc.

*

Lồng kính ở độ cao 553 m của đài quan sát CN Tower, khu trung tâm Toronto, tỉnh bang Ontario, Canada.

*

Nếu bạn cảm thấy việc đứng trong lồng kính trên cao 553m của đài quan sát CN Tower không đủ làm mình phải sợ hãi, bạn có thể thử "cảm giác mạnh" hơn bằng cách buộc dây rồi đi bộ dọc đường rìa rộng 1,5m ở độ cao 356 m so với mặt đất.

Ảnh đẹp chụp từ trên cao bởi các thiết bị bay không người lái đầy ấn tượng. Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp này đã nắm bắt chuẩn từ không gian, thời điểm, cho tới ánh sáng để tạo nên góc nhìn đầy cuốn hút cho những người xem. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy sự đồng đều và cả đối xứng đầy thú vị do cảnh quan thiên nhiên và con người tình cờ tạo nên.


*

Ảnh đẹp chụp từ trên cao bởi các thiết bị bay không người lái đầy ấn tượng. Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp này đã nắm bắt chuẩn từ không gian, thời điểm, cho tới ánh sáng để tạo nên góc nhìn đầy cuốn hút cho những người xem. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy sự đồng đều và cả đối xứng đầy thú vị do cảnh quan thiên nhiên và con người tình cờ tạo nên.

Xem thêm: Canh Thảo Dược Gội Đầu Dưỡng Sinh Tại Tp, Tại Sao Nên Gội Đầu Dưỡng Sinh Thảo Dược

*

Học sinh tại một trường Cao đẳng nghề điều dưỡng ở Trung Quốc tham gia một kỳ thi ngoài trời. Bức ảnh đẹp được chụp ở thành phố Bảo Kê thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

*

Người nông dân sử dụng máy kéo để đóng kiện cỏ khô sau khi thu hoạch lúa mì. Bức ảnh đẹp chụp từ trên cao ở Coquelles, gần thành phố Calais ở miền Bắc nước Pháp.

*

Hình dạng hình học hoàn hảo khiến những bể xử lý tại khu xử lý nước thải khi nhìn từ trên cao trông vô cùng ấn tượng. Bức ảnh đẹp được chụp ở Bắc London, Anh.

*

Trong ảnh không phải là những con robot, đó là những người đang tham gia tập Thái cực quyền ở thành phổ Thẩm Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thái cực quyền là một hình thức võ thuật phổ biến ở Trung Quốc, và nhiều người dân Trung Quốc tập chúng như một bài tập hàng ngày để tăng cường sức khỏe.

*

Chiếc máy bay nông nghiệp bay ở tầm thấp trên cánh đồng xanh tươi, phun thuốc trừ sâu và phân bón lên cây trồng. Tuy nhiên khi nhìn bức ảnh chụp trừ trên cao này, người xem lại thấy giống như một chiếc khăn đang lau đi những vệt màu xanh của thiên nhiên. Bức ảnh đẹp được chụp tại một trang trại ở bang Idaho, Mỹ.

*

Có lẽ không một địa điểm thể thao nào có thể thỏa mãn những người cầu toàn hơn là sân bóng rổ. Trong bức ảnh đẹp chụp từ trên cao, mặt sân tạo nên sự đối xứng tuyệt vời.

*

Sẽ là một thử thách khi phải tìm ra chiếc xe của mình trong bãi đỗ xe ngập tuyết trong khu công nghiệp ở Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc này.

*

Những chén trà mà bạn thưởng thức hàng ngày có khởi điểm tại chính những cánh đồng trà xanh tươi tuyệt đẹp như thế này.

*

Bãi biển ở Địa Trung Hải – Sardinia này dường như càng hấp dẫn hơn khi nhìn từ trên cao với nước biển xanh, bãi cát mịn màng và những chiếc ô màu trắng xinh đẹp.

*

Những người tập yoga tại một bãi cỏ ở thành phố Tế Nguyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

*

Khu phố ở Denver (bang Colorado, Mỹ) khi nhìn từ trên cao. Đây là một bức tranh sinh động về vùng ngoại ô nước Mỹ hiện đại.

*

Những con thuyền lướt trên sóng nước ở khu vực biển Croatia tạo nên một bức tranh nghệ thuật khi nhìn từ trên cao. Đó giống như một biểu tượng vô cực quen thuộc.

*

Một chiếc máy kéo đang thu hoạch lúa mì ở một trang trại tại nước Đức.

*

Chiếc xe hơi chạy dọc theo con được qua khu rừng phủ đầy tuyết trắng trên núi Pilis ở Hungary.

*

Điểm du lịch ấn tượng này trải dài hơn 12ha và nằm trong một ngôi làng ở Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Thiết kế cây xanh đã tạo nên hình bát quái khổng lồ.

*

Những thiết kế đường vòng tròn này rất phổ biến tại giao thông châu Âu. Bức ảnh được chụp tại đường cao tốc chính ở Rumani.

*

Nếu trên mặt đất là một thách thức thì từ trên cao, bạn có thể dễ dàng tìm đường ra khỏi mê cung tường cây này.

*

Con đường này chạy qua một đồn điền cọ ở Dumai, đảo Sumatra, Indonesia.

*

Sân vận động Victoria ở Aguascalientes, Mexico. Bức ảnh này được chụp ngay trước trận tranh giải vô địch bóng đá Mexico 2018 giữa các đội Nexaca và Toluca.

*

Trong bức ảnh chụp từ trên cao này, thiên nhiên đầy màu sắc tại Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.