Dữ liệu GISDữ liệu: 7 mối cung cấp dữ liệu ảnh vệ tinh miễn phí bậc nhất năm 201911:08

Chúng ta đang sống và làm việc trong một kỷ nguyên tuyệt vời nhất khi bất kỳ ai cũng có thể trả toàn truy cập đa số hình hình ảnh vệ tinh miễn phí mới nhất của T...

Bạn đang xem: Ảnh chụp vệ tinh mới nhất


Chúng ta đang sinh sống trong một kỷ nguyên tuyệt vời khi bất kỳ ai ai cũng có thể hoàn toàntruy cập phần lớn hình ảnh vệ tinh miễn phí mới nhất của Trái đất. Điều bạn phải làm là giảm chút thời gian để tra cứu kiếm chúng. List 7 nguồn tài liệu vệ tinh miễn phí cực tốt này để giúp đỡ bạn tiện lợi quyết định thương mại & dịch vụ nào mà các bạn sẽ cần dùng.

1. USGS Earth Explorer

Cơ quan USGS bao gồm lịch sử lâu lăm nhất về việc tích lũy dữ liệu không khí miễn giá tiền (hình ảnh vệ tinh miễn phí, không ảnh, UAV0), được hỗ trợ thông qua EarthExplorer của họ.
*

Hình ảnh
. Tất cả vô vàn lựa chọn hình ảnh vệ tinh miễn giá tiền trong EarthExplorer: Từ dữ liệu quang học cùng radar đến mô hình số độ cao. Bạn sẽ tìm thấy kho hình ảnh vệ tinh miễn giá tiền từ 40 năm kia trong những dự án của USGS-NASA Landsat và hàng loạt các bộ tài liệu khác tự nhiều cảm ứng của NASA (Terra và Aqua MODIS, ASTER, VIIRS, v.v.). Khối hệ thống cũng lưu trữ nhiều bộ dữ liệu nguồn mở được cung cấp thông qua hợp tác với ISRO (Resourcesat-1 và 2), ESA (Sentinel-2) và một số dữ liệu vệ tinh dịch vụ thương mại có độ phân giải cao (IKONOS-2, OrbView-3, dữ liệu SPOT trong thừa khứ).Tìm kiếm. EarthExplorer cho phép bạn thu không lớn phạm vi kiếm tìm kiếm hình ảnh vệ tinh miễn giá thành theo khu vực, ngày tháng, độ che phủ của mây% và list cảm biến. Tất cả các ô kết quả có thể hiển thị bạn dạng xem trước một cách tiện lợi cho từng hình ảnh hoặc tất cả cùng một lúc.Ngoài các tùy chọn bao gồm sẵn như lựa chọn quanh vùng quan trọng điểm (địa chỉ, tọa độ, cài lên tệp hoặc bản vẽ), giao diện cung cấp một dụng cụ tìm kiếm dựa vào đối tượng, khá thú vị nhằm trải nghiệm. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các đối tượng người tiêu dùng phổ biến, thậm chí những đối tượng người sử dụng ít thịnh hành hơn - tựa như các con mặt đường hoặc ngôi chiêu tập cổ - ở bất cứ nơi nào trên nuốm giới.Tải về. Để thiết lập xuống hình ảnh vệ tinh miễn giá thành của USGS, bạn sẽ cần cài đặt Ứng dụng mua xuống 1 loạt (Bulk Download). Tùy trực thuộc vào cảm biến, người dùng hoàn toàn có thể tải xuống nhiều sản phẩm dữ liệu không giống nhau (Level 1,2,3, tổng hợp màu từ bỏ nhiên, hình ảnh nhiệt, v.v.).Phân tích. EarthExplorer chỉ rất có thể được áp dụng cho mục đích tìm kiếm, xem trước và mua xuống tài liệu GIS miễn phí. Nếu bạn muốn phân tích hình ảnh, các bạn sẽ cần phần mềm đặc biệt khác.EarthExplorer là 1 trong những người mũi nhọn tiên phong không thể phủ nhận trong số các mối cung cấp hình ảnh vệ tinh miễn giá tiền về sự đa dạng mẫu mã dữ liệu nhưng không phải là dịch vụ thân mật và gần gũi với người dùng nhất, đặc biệt là đối với người tiêu dùng phổ thông ko thuộc nhóm chăm gia. Người tiêu dùng sẽ yêu cầu mất thời gian làm thân quen với tất cả các nút lệnh, tùy chọn menu với bộ dữ liệu có sẵn. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý nếu khách hàng tìm kiếm lần đầu, bạn sẽ phải cần không hề ít thời gian đấy.

2. LandViewer

LandViewer
là một trong cơ sở dữ liệu GIS miễn tổn phí với bối cảnh dễ sử dụng, cung ứng truy cập vào dữ liệu hình ảnh vệ tinh được sử dụng thoáng rộng nhất, có thể chấp nhận được xem trước với đặt hàng ảnh vệ tinh độ phân giải cao và có nhiều công thay để so sánh hình ảnh.
*

Hình ảnh
. LandViewer cung cấp nhiều loại ảnh vệ tinh miễn tổn phí trên phạm vi toàn cầu. Bạn cũng có thể tải về đa số các hình ảnh vệ tinh mới nhất từ Landsat 7-8, Sentinel-1 và 2, CBERS-4, MODIS, tài liệu không ảnh từ NAIP hoặc mang về các hình ảnh vệ tinh Landsat 4-5 trong thừa khứ. Hệ thống cung ứng một danh sách tuyệt hảo các ảnh vệ tinh độ phân giải cao miễn phí giao hàng tìm kiếm cùng xem trước, và có sẵn để mua. Một trong những bộ dữ liệu bạn cũng có thể lấy được bao gồm SPOT 5-7, Pleiades-1, Kompsat-2, 3, 3A, SuperView-1; độ phân giải không gian rất tốt lên tới 40 centimet mỗi pixel.Tìm kiếm. Việc tìm kiếm kiếm rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng hiểu: Bạn chỉ cần định nghĩa Vùng vồ cập bằng một trong vô số nhiều tùy chọn (bao gồm tải lên tệp), lựa chọn loại cảm ứng và chọn ngày. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể áp dụng những bộ lọc % độ đậy phủ của mây, chiều cao mặt trời và % độ che phủ của Vùng quan lại tâm. Đảm bảo lưu giữ lại quanh vùng quan tâm của doanh nghiệp và đk nhận thông báo có ảnh mới - tính năng hoàn hảo nhất này sẽ tiết kiệm không ít thời gian trong tương lai.Tải về. Khi nói tới việc thiết lập xuống dữ liệu, LandViewer cung cấp rất những lựa chọn. Hãy tưởng tượng các bạn tìm kiếm cài đặt xuống ảnh vệ tinh Landsat miễn phí, lựa chọn của khách hàng là gì? Trước tiên, chúng ta có thể tải xuống hình ảnh Landsat tổ hợp màu thoải mái và tự nhiên được cắt xén hoàn chỉnh hoặc thủ công ở dạng JPEG, KMZ hoặc GeoTIFF. Giả dụ bạn chỉ việc một số băng phổ độc nhất định, hãy thực hiện tùy chọn thứ hai để lựa chọn lấy gần như dải phổ vẫn sử dụng. Với tùy chọn thứ cha là download xuống một sản phẩm đã được xử lý: Ảnh tổ hợp màu hoặc đo lường và tính toán một chỉ số nào kia (ví dụ: NDVI).Nếu chúng ta không muốn tàng trữ hình ảnh trên PC, hãy lưu chúng vào Cloud Storage Storage hoặc sử dụng công dụng WMS để chia sẻ dữ liệu vệ tinh với ứng dụng GIS trên máy vi tính để bàn.Phân tích. Rất khác như hầu như các nguồn hình ảnh vệ tinh miễn phí khác, LandViewer chất nhận được trực quan tiền hóa và phân tích dữ liệu bạn đã tìm kiếm. Hơn trăng tròn cách tổng hợp màu với phân tích chỉ số được cung ứng mặc định như NDVI, NBR, SAVI, trình thống kê giám sát chỉ số từ tài liệu raster, so với chuỗi tài liệu đa thời gian, phân các và nhiều lao lý khác của hệ thống có thể giúp người tiêu dùng trích xuất tin tức giá trị tự kho ảnh vệ tinh này.LandViewer là mối cung cấp hình hình ảnh vệ tinh tốt nhất cho tất cả những người mới ban đầu và cả các chuyên viên về GIS từ các ngành khác (nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng), những người dân không sử dụng ứng dụng GIS chuyên được dùng và đã tìm kiếm ảnh vệ tinh miễn phí tiên tiến nhất với những công cụ phân tích cấp tốc và chủ yếu xác.

3. Copernicus mở cửa Access Hub

Trước đó là Sentinels Scientific Data Hub, Cổng thông tin truy vấn mở của ESA giờ có thể làm vơi cơn khát dữ liệu các vệ tinh Sentinel của bất kỳ ai.
*

Hình ảnh
. Hiện tại tại, Copernicus mở cửa Access Hub sở hữu đến cho người dùng những album ảnh vệ tinh miễn phí tiên tiến nhất từ tất cả các vệ tinh Sentinel vẫn hoạt động: Ảnh radar từ Sentinel-1, ảnh quang học đa phổ Sentinel-2, các thành phầm trên lục địa từ Sentinel-3 phục vụ đo lường môi trường, và dữ liệu không khí và unique không khí tự Sentinel-5P.Tìm kiếm. Hình ảnh của Copernicus Hub rất mượt mà, mặc dù nhiên chưa hẳn thuận tiện. Bạn không thể thiết lập lên tệp khái niệm AOI của mình và nhằm chạy tra cứu kiếm theo tọa độ, bạn phải nhập truy vấn vấn văn bạn dạng bằng các toán tử nuốm thể. Ví dụ: Để vận dụng bộ lọc bít phủ đám mây, bạn cần nhập vào <0 mang đến 5>. Nó dễ dàng hiểu so với các chuyên viên nhưng rất nặng nề "tiêu hóa" đối với những người chưa hẳn là chăm gia.Tải về. Để cài đặt xuống hình ảnh vệ tinh miễn phí, bạn chỉ cần thêm chúng nó vào Giỏ hàng.Phân tích. Không tồn tại công vắt phân tích hoặc thậm chí hiển thị hình ảnh vệ tinh trên bản đồ. Các bạn chỉ hoàn toàn có thể xem trước hình hình ảnh trong chế độ trực tuyếnQuicklook cùng với siêu tài liệu khá chi tiết.Trung tâm dữ liệu mở Copernicus hoàn toàn có thể được nhìn nhận như một mối cung cấp miễn tổn phí của toàn bộ các hình ảnh vệ vào chùm Sentinels . Tuy nhiên, nếu khách hàng tìm kiếm tài liệu từ Sentinel-1 hoặc 2, hãy cẩn thận thử những nguồn cung tài liệu khác vị chúng hoàn toàn có thể mang lại trải nghiệm tín đồ dùng xuất sắc hơn.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Samsung J1 Co Chụp Ảnh Màn Hình Được Không ?Brp

4. Sentinel Hub

Sentinel Hub cung ứng quyền truy cập tới một loạt các ảnh vệ tinh miễn phí trải qua hai dịch vụ của hệ thống: EO Browser
cùng Sentinel Playground.
*

Hình ảnh
. EO Browser đựng hàng chục bộ hình ảnh vệ tinh có độ sắc nét trung bình với thấp, bao gồm ảnh lưu trữ của chùm Sentinels, Landsat 5-7,8, MODIS, Envisat Meris, Proba-V và GIBS. Tiếp theo, Sentinel Playground chăm trách về ảnh ghép (mosaic) toàn cầu của các vệ tinh Sentinel-2, Landsat 8, MODIS và quy mô số chiều cao DEM.Tìm kiếm. Cả nhị dịch vụ đều phải sở hữu giao diện trực quan và tìm kiếm thuận tiện. Trình săn sóc EO cung cấp tất cả những bộ lọc tra cứu kiếm cơ phiên bản để dễ ợt khám phá hình ảnh. Điểm đáng để ý duy nhất là một số trong những bộ dữ liệu chỉ được hiển thị nghỉ ngơi một xác suất nhất định. Ví dụ: Ảnh Landsat vẫn không bước đầu hiển thị cho tới khi phóng to tới tầm zoom trăng tròn km.Tải về. Với Sentinel Playground, bạn chỉ có thể tải về một số phần của bạn dạng ghép mosaic (JPEG). Trình xem xét EO cho phép tải xuống hình ảnh độ phân giải vừa đủ ở các định dạng khác biệt (JPEG, KMZ, GeoTIFF) hoặc những kênh riêng biệt rẽ và hình ảnh tổ phù hợp màu.Phân tích. EO Browser có những công nạm để phân tích với hiển thị hình hình ảnh vệ tinh. Chẳng hạn, đối với ảnh Sentinel-2, chúng ta cũng có thể chọn một trong các 8 cách tổng hợp màu và những chỉ số, cũng tương tự tạo ảnh ảnh tổ hợp theo giải pháp riêng của mình. Khối hệ thống cũng rất có thể tạo chuỗi hình ảnh đa thời gian, nhưng so với những dịch vụ khác (ví dụ: LandViewer), list các hình ảnh sử dụng vào chuỗi đó không được hiển thị để bạn tra cứu.EO Browser là một trong dịch vụ website dễ thống trị với những lựa chọn hình ảnh vệ tinh miễn phí tổn có độ sắc nét trung bình. Giữa những lợi cố kỉnh của khối hệ thống là tài năng phân tích với trực quan tiền hóa dữ liệu hình ảnh. Sentinel Playground là 1 trong dịch vụ độc đáo để tìm hiểu và chia sẻ những mảnh bé dại của tranh ảnh ghép hình trên toàn cầu.

5. NASA Earthdata Search

NASA Earthdata Search
hỗ trợ quyền truy vấn trực tuyến đường vào nhiều tủ đồ dữ liệu EOSDIS của NASA (Hệ thống thông tin và dữ liệu hệ thống quan tiếp giáp trái đất).
*

Hình ảnh
. Trong Earthdata Search, bạn sẽ tìm thấy tương đối nhiều dữ liệu kỹ thuật Trái khu đất của NASA từ các nguồn khác biệt - vệ tinh, đồ vật bay, đo đạc thực địa, dữ liệu từ các chương trình khác. Lượng hình hình ảnh vệ tinh miễn phí hiện tại và hình ảnh quá khứ được liệt kê trong tab "Platforms" khôn xiết ấn tượng: Aqua với Terra, ENVISAT, GOES, các vệ tinh NOAA, METEOSAT, Suomi-NPP, Nimbus, CALIPSO, Landsat và không ít dữ liệu GIS miễn phí hỗ trợ các phân tích về khí quyển, môi trường, hải dương và biển, lớp phủ, thảm thực vật, băng với địa hình.Tìm kiếm. Các bạn sẽ phải thật kiên nhẫn để học cách điều phối và tìm kiếm kiếm ảnh miễn chi phí khi sử dụng Earthdata Search. Hệ thống cung cấp các chỉ dẫn và mô tả chi tiết cho mọi bộ sưu tầm dữ liệu nhưng bọn chúng không giúp được nhiều trừ khi bạn biết đúng mực những gì ai đang tìm kiếm. Vấn đề lựa chọn hình ảnh từ một danh sách dài các bộ sưu tầm phù phù hợp với tiêu chí tra cứu kiếm của công ty có vẻ đặc biệt khó thực hiện. Mặc dù nhiên, tính phong phú và đa dạng của kho tài liệu bù đắp mang lại sự phiền phức này.Tải về. Tùy ở trong vào tập dữ liệu, việc tải xuống hình ảnh vệ tinh miễn phí rất có thể cần thêm 1 vài lần nhấn vào để phê duyệt những ứng dụng độc nhất định. Ngoại trừ ra, ko phải tất cả các hình ảnh có thể được coi như trước trước lúc lưu vào PC.Phân tích. Thật không may, khối hệ thống không xây đắp bộ phương pháp phân tích ảnh.Earthdata tìm kiếm thực sự là 1 trong đại dương tài liệu quan trắc Trái khu đất của NASA, nơi các nhà kỹ thuật và nghiên cứu có thể bơi lặn. Đây chưa hẳn là nguồn ảnh vệ tinh miễn phí xuất sắc nhất cho tất cả những người nghiệp dư. Họ nên ban đầu từ các dịch vụ gần gũi hơn với người dùng và hoàn toàn có thể quay lại sau để phủ đầy khoảng không dữ liệu mà các dịch vụ khác không có.

6. Remote Pixel

Remote Pixel
là mối cung cấp hình ảnh vệ tinh tốt nhất trong list không yêu cầu chúng ta đăng nhập để truy vấn danh sách nhân kiệt đầy đủ. Đây là một trong dự án độc lập hoàn toàn vì chưng một đơn vị khoa học tạo ra (Vincent Sarago).
Hình ảnh
. Là một trong những dự án mê thích hợp, Remote pixel chỉ có 3 bộ tài liệu hình hình ảnh vệ tinh: Landsat 8, Sentinel-2 cùng CBERS-4.Tìm kiếm. Cần mất 3-4 lần nhấp chuột để tìm hình ảnh với sự giúp sức của nguyên lý tìm tìm trong Remote Pixel. Hệ thống không có công cầm cố giúp quan niệm Vùng quan tâm (AOI), không tồn tại bộ lọc theo thời hạn hoặc xác suất mây. đa số gì chúng ta phải làm cho là chọn 1 vệ tinh với nhấp vào sơ đồ ảnh bao phủ khu vực của bạn. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các cảnh gồm sẵn.Tải về. Remote px không còn có thể chấp nhận được tải xuống tài liệu Sentinel-2 cùng CBERS-4 kể từ khi các dịch vụ đám mây của Amazon (AWS) được gửi sang Yêu ước thanh toán. Bạn cũng có thể mở link và cài xuống tài liệu từ AWS bằng tài khoản của riêng rẽ bạn. Tin vui là chúng ta vẫn rất có thể sử dụng Remote pixel để thiết lập xuống ảnh và những kênh phổ riêng rẽ rẽ của vệ tinh Landsat 8 miễn phí.Phân tích. Tất cả các hình ảnh vệ tinh rất có thể được hiển thị bằng Remote px Viewer,cung cấp danh sách những tổ đúng theo phổ mặc định, cũng như các khí cụ tăng cường hình ảnh bổ sung cùng rất nhiều bản đồ nền không giống nhau. Các bạn sẽ không thể sở hữu xuống album hình ảnh tổ phù hợp nhưng chúng ta cũng có thể chụp hình ảnh màn hình.Remote px là một thương mại & dịch vụ tải hình ảnh vệ tinh rất đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng, cung cấp công nạm tìm kiếm trên một danh sách dữ liệu tinh giảm cùng với những công thay hiển thị trực quan. Mặc dù nhiên, nó rất có thể không buộc phải là dịch vụ tốt nhất có thể để mua xuống dữ liệu.

7. INPE Image Catalog

Viện nghiên cứu không gian giang sơn Brazil (INPE bằng tiếng người tình Đào Nha ) có hạng mục trực con đường riêng về hình hình ảnh vệ tinh miễn phí . INPE Image Catalog
có khoảng gần một chục tủ đựng đồ dữ liệu từ hình ảnh vệ tinh như lớp che mặt đất, thảm thực vật, đo lường tài nguyên nước, cũng như quan ám khí tượng.