Trung Quốc là một non sông có hàng trăm năm định kỳ sử, cũng chính vì vậy trang phục truyền thống của bạn dân địa điểm đây cũng rất đa dạng. Cùng nhathocusg.com khám phá những nét xin xắn trong trang phục truyền thống lịch sử của non sông này nhé!

1. Xường xám – Trang phục truyền thống của thiếu phụ Trung Hoa

Xường xám (hay còn được gọi là sườn xám, mặc dù theo phiên âm từ giờ đồng hồ Quảng Đông thì Xường Xám phát âm gồm phần đúng hơn) là hình tượng của trang phục truyền thống lâu đời Trung Quốc, và được xem như là mẫu mực trong xây cất trang phục Trung Hoa, biểu thị nét giao thoa văn hóa truyền thống giữa phương Đông và phương Tây. Đây cũng là sự kết hợp hài hòa giữa dân gian và học thuật. Tự thời vua Đạo quang quẻ (1821-1850) tới quang đãng Tự (1875-1908), cho đến những năm đầu của ráng kỷ nhị mươi, loại áo nhiều năm sườn xám sẽ trải trải qua không ít thay đổi, tuy thế vẫn luôn nối liền với nhiều hotgirl nổi tiếng của Trung Hoa.

Bạn đang xem: Áo nam truyền thống trung quốc

Theo truyền thống, xường xám được may bởi lụa, có thêu hoa ngũ nhan sắc hay chỉ những màu, ôm lấy thân nhưng lại không bó ngay cạnh vào cơ thể, cổ cao với tà áo thẳng.

*

Từ trong những năm đầu nắm kỉ nhì mươi, Sườn Xám bao gồm sự chuyển đổi khá các về mặt kết cấu, lấy ví dụ như: cổ dựng, chỉ có phía 2 bên vạt áo xẻ, ôm gần cạnh thân, tay áo hiện có thể ngay tức khắc hoặc rời thân. Và bắt đầu từ trong thời hạn hai mươi, Sườn Xám xuất hiện từ từ trên đường phố Thượng Hải rồi lan thanh lịch Tô Châu, hàng Châu, Dương Châu… tiếp nối do tác động của nền văn hóa phương tây Sườn Xám đã tất cả một vài đổi mới so cùng với thời Mãn Thanh: Cổ áo hiện có thể tròn, cao hoặc xẻ, tay áo tùy theo được thiết kế với loe hoặc giảm ngắn. Rộng nữa, dáng áo hiện có thể được cắt ngắn độ dài của tà, áo đầm rời nhau với đường té sâu để phù hợp hơn với xu hướng ngày càng sexy hóa.

*

Loại váy áo ngay lập tức thân này có tác dụng tôn thêm dáng vẻ của fan thiếu nữ, phần bên trên ôm liền kề thân, hàng cúc có phong cách thiết kế vắt chéo cánh sang môt bên rồi chạy dọc một bên sườn, nhì tà ngã cao mang lại ngang đùi tạo dáng thướt tha, tôn vinh vẻ nữ tính, khía cạnh trước của Sườn Xám thường xuyên được thêu các họa tiết bởi chỉ ngũ sắc. Trên phương diện chế tác mẫu tuyệt trang trí mẹo nhỏ đều biểu đạt được gần như nét truyền thống lâu đời văn hóa đậm đà của trung hoa nói riêng và của những nước phương đông nói chung. Bên cạnh ra, các loại váy áo này còn hỗ trợ nổi nhảy đức tính đoan trang, trang nhã, kín đáo của fan thiếu nữ.

2. Ngôi trường Bào, Mã tai quái – Trang phục truyền thống của phái mạnh Trung Hoa

Trang phục truyền thống tiêu biểu của giới nam bao gồm có: trường Bào, Mã tai quái (một dạng áo khoác bên ngoài), nhì loại phục trang này đông đảo là bộ đồ của dân tộc bản địa Mãn Thanh, áo cổ tròn, ống tay cửa ngõ hẹp, Mã Quái thường là ngã giữa, thiết lập nút thắt, ống ống tay áo hình chữ U, còn trường Bào thường xuyên là té bên.

Xem thêm: Suni Hạ Linh Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Dr Sĩ, 3 Hot Girl Mặt V

*

Cũng gồm loại bộ đồ được kết hợp giữa ngôi trường Bào với Mã Quái, loại phục trang này chỉ gồm vạt áo dưới của trường Bào còn phần bên trên là Mã Quái, nhì phần được nối với nhau bởi một dải cúc được thêm ở khía cạnh trong của trường Bào, mặc nhì loại bộ đồ này không chỉ thể hiện tại được sự trọng thể mà còn lấy lại xúc cảm tự nhiên, thoải mái cho người mặc.

*

Trung Quốc cũng rất khéo léo quảng bá hình hình ảnh đất nước qua xiêm y truyền thống. Tại họp báo hội nghị APEC năm 2001, những nguyên thủ non sông đều mặc trang phục đời Đường, vì fan phương Tây thường hotline nơi ngơi nghỉ của bạn Hoa là “Đường nhân phố”, cho nên vì vậy loại trang phục fan Đường mặc tất yếu được coi là trang phục truyền thống tiêu biểu của bạn Hoa. Cùng cũng tự đấy đang dấy lên trào lưu coi “Đường trang” là trong số những trang phục mốt, phổ biến được giới trẻ yêu thích.

Ngoài ra, bộ đồ của từng vùng, từng dân tộc cũng rất khác nhau, những mang những bạn dạng sắc riêng của mình. Lấy ví dụ như như, Yếm là các loại trang phục truyền thống lịch sử sát thân của trẻ em Trung Quốc tại quan Trung với Thiểm Bắc. Nhị vạt của Yếm bên trên được buộc với nhau bởi vì hai dây vải vòng qua cổ, phía dưới cũng khá được nối cùng với nhau do hai dây buộc vòng qua thắt lưng. Mặt trước của Yếm thường được sử dụng chỉ ngũ sắc để thêu các hình đầu hổ với ngũ tú, trải qua đó mong gửi gắm mong muốn cầu ý muốn cho con cháu mình được bạo phổi khỏe.

*

Các trang phục truyền thống cuội nguồn của những dân tộc bản địa thiểu số cũng tương đối đặc biệt, ví như trang phục của nữ giới Huệ An trên Phúc Kiến, hay của những dân tộc thiểu số Di, Bạch, Cáp Nê, Miêu (H’Mông), Mông Cổ …

*

Trang phục truyền thống lâu đời được giới thiệu trên đây không chỉ có là bộc lộ nét đẹp văn hóa truyền thống của quốc gia Trung Hoa nhưng còn tôn vinh vẻ rất đẹp của mỗi cá nhân dân khi khoác lên mình bộ quốc phục.