Hàng ngàn người đã share thông điệp trên mạng xã hội để tưởng nhớ bác sĩ trung quốc Lý Văn Lượng, người đã lưu ý về các ca truyền nhiễm virus tạo Covid-19 đầu tiên tại Vũ Hán.

Bạn đang xem: Bác sĩ lý văn lượng chết


Hai năm từ khi Covid-19 bùng phát, nhiều người đã đăng nội dung bài viết tưởng nhớ chưng sĩ Lý Văn Lượng, người đã cố gắng cảnh báo mau chóng về dịch bệnh "viêm phổi lạ" tại Vũ Hán khi vào thời gian đầu, theo Reuters.

Bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng thao tác làm việc tại một bệnh viện ở Vũ Hán, nơi dịch Covid-19 bùng phát đầu tiên vào thời điểm cuối năm 2019.

*

Người dân trên Hồng Kông tưởng niệm chưng sĩ Lý Văn Lượng ngày 7.2.2020


Ngày 30.12.2019, ông Lý phát âm được report y tế trong đó nêu thông tin về các "ca nghi nhiễm virus Corona gây bệnh SARS" được xác nhận tại Vũ Hán.

Thông tin về các "ca lây lan SARS" tiếp đến được chia sẻ trong một đội nhóm trò chuyện trên áp dụng WeChat với đến đầu tháng 1.2020, ông Lý bị công an mời lên làm việc và bị kỷ hình thức vì tung lời đồn trên mạng làng mạc hội.

Ngày 12.1.2020, ông Lý nhập viện vị nhiễm virus khiến Covid-19. Ông chia sẻ những tình tiết nói bên trên trong bài viết trên tài khoản social Weibo ngày 31.1.2020. Ông Lý qua đời vào ngày 7.2.2020.

Xem thêm: Nhung Ca Khúc Hay Nhất Của Lệ Quyên, Những Bài Hát Hay Nhất Của Lệ Quyên


Cộng đồng mạng tại trung quốc tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng

Cái bị tiêu diệt của bác sĩ Lý khiến nhiều tín đồ dân trung hoa đau xót và họ thanh minh sự giận dữ trên Weibo, chỉ trích giới chức Vũ Hán xử lý trì trệ dịch bệnh lây lan lúc bắt đầu bùng phát và cố bít đậy thông tin.


Chính quyền tw đã mở cuộc điều tra và ngày 19.3.2020 tóm lại cảnh cạnh bên Vũ Hán "đã hành động không đúng mực khi đưa ra văn phiên bản kỷ luật" chưng sĩ Lý với đã “thực thi điều khoản một phương pháp bất thường", theo đài truyền họa trung ương china CCTV.

*

Bác sĩ Lý Văn Lượng trong bệnh dịch viện


Các khảo sát viên kiến nghị chính quyền Vũ Hán "khắc phục hậu quả" và yêu cầu công an hủy bỏ ra quyết định kỷ luật đối với bác sĩ Lý. Trong một thông tin sau đó, công an Vũ Hán tuyên ba việc kỷ luật chưng sĩ Lý là sai với gửi lời xin lỗi đến mái ấm gia đình của ông.

Hai năm trường đoản cú sự việc, hàng ngàn tài khoản mạng xã hội đang dành phần đa lời tưởng niệm đến chưng sĩ đã nỗ lực cảnh báo về đại dịch.

“Chúc mừng năm mới bác sĩ Lý, shop chúng tôi sẽ nhớ ông mãi mãi”, một thông tin tài khoản viết. Những tài khoản khác đăng biểu tượng những ngọn nến, đông đảo dòng tin nhắn cảm ơn mang đến ông Lý trong phần bình luận trên những nội dung bài viết của vị bác sĩ.


#bác sĩ trung hoa #bác sĩ Lý Văn Lượng #Lý Văn Lượng #Vũ hán #SARS #WEIBO #WECHAT #Tưởng lưu giữ #Nhiễm virut

hấp dẫn voucher phòng giá chỉ chỉ 550.000 đồng của Saigontourist Group

VNG Cloud ‘lấn sân’ mảng giáo dục và đào tạo mang tới giải pháp công nghệ say mê ứng hậu Covid

Hanwha Life Việt Nam reviews ứng dụng mới giành riêng cho tư vấn tài chính

hơn 100 triệu sản phẩm Sharp với technology Plasmacluser Ion được đẩy ra trên thế giới

cát Vạn Lợi đạt chứng nhận hàng Việt Nam rất chất lượng 2022

cơ hội nhận iPhone 13 với Samsung S21 khi mua hàng trên oneSME.vn

lúc ngành bảo hiểm hy vọng làm ‘rung cảm’ trái tim người tiêu dùng bằng âm nhạc


Bài viết liên quan