Oreo (/ˈɔːrioʊ/) là 1 trong nhãn hiệu bánh quy nổi tiếng, thường bao gồm hai lớp bánh xốp sôcôla kẹp kem ngọt ở giữa. Tính từ lúc năm 2018, bánh Oreo được thành phần Nabisco (thuộc tập đoàn lớn Mondelēz International) thêm vào tại Hoa Kỳ. Oreo sẽ là chữ tín bánh quy hút khách nhất tại Hoa Kỳ kể từ lúc được reviews vào năm 1912. Thuộc Science Vietnam tìm hiểu về 7 sự thật thú vị tới từ thương hiệu này nhé.Bạn vẫn xem: Bánh oreo của khách hàng nào


*

Oreo đã có tuổi đời rộng 100 năm

Bánh quy Oreo lần trước tiên được sản xuất vào thời điểm năm 1912 bởi doanh nghiệp Bánh quy giang sơn (Nabisco) cùng được xem như là một vào bộ tía “bánh quy cao cấp nhất” thời bấy giờ. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” rộng so cùng với 2 nhiều loại còn lại, tuy vậy Oreo vẫn hoàn toàn có thể trụ vững trước thử thách của thời gian.

Bạn đang xem: Bánh oreo của công ty nào

Không ai biết cái thương hiệu Oreo tự đâu ra

Có không ít giả thuyết về nguồn gốc của cái thương hiệu Oreo. Có một số người nhận định rằng “Oreo”đại diện cho mẫu bánh, với nhì chữ “O” là phần bánh chocolate với “RE” đó là lớp kem nằm giữa. Một vài khác thì suy luận nó bắt đầu từ chữ “vàng” (or) trong giờ Pháp.

Mỗi dòng bánh Oreo đều sở hữu tỷ lệ hoàn hảo

Chanh là mùi vị mới đầu tiên được cung cấp Oreo

Có thể bạn sẽ thấy kinh ngạc khi biết rằng đã có lúc bánh Oreo mang một hương vị khó mà tưởng tượng được như vậy. Chanh chính là hương liệu đầu tiên được uy tín Oreo cấp dưỡng để tạo nên hương vị mới. Mặc dù không thọ sau đó, dòng sản phẩm mới này vẫn bị kết thúc sản xuất. Sống thọ này cho tới những năm 2000, công ty mới bước đầu phát hành ra những phiên phiên bản giới hạn với những loại hương vị theo chủ thể của các ngày lễ hội trong năm.

Xem thêm: Màu Tóc Xanh Dương Đen Khói, Tóc Màu Xanh Dương Đen Khói Phai Ra Màu Gì 2022

Oreo là loại bánh quy bán chạy nhất trên vắt giới

Oreo không chỉ có là loại bánh quy bán chạy nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ đô la lệch giá hàng năm, nhưng nó còn tăng lệch giá thuần của người tiêu dùng mẹ Mondelez lên 2,1%. Yêu thương hiệu cũng có sự hiện tại diện rộng rãi trên những phương tiện media xã hội cùng liên tục chứng tỏ mình là 1 trong thương hiệu hiểu rõ sâu xa phương tiện.

Có một con phố mang tên “Oreo” tại tp New York

Oreo bước đầu hoạt hễ tại trụ sở bao gồm của Nabisco ở thành phố New York. Năm 2002, toàn cục đoạn quốc lộ thứ chín ở New York, nơi tất cả tòa bên này đã được đổi tên thành “Đường Oreo” để cất giữ kỷ niệm với thương hiệu bánh quy này với những tác động ảnh hưởng của nó so với nước Mỹ.

Phần bánh quy của Oreo là thuần chay

Trước năm 1997, Oreo từng sử dụng mỡ lợn trong bánh của mình. Sau thời điểm thành phần này bị nockout bỏ, về khía cạnh kỹ thuật, có thể đánh giá bán rằng bánh quy Oreo là hoa màu thuần chay với các thành phần khá đơn giản dễ dàng như đường, bột mì, dầu, cacao, xi-rô ngô fructose cao, men, bột ngô, muối, lecithin đậu nành, vanillin và sô cô la. Nói là “thuần chay về mặt kỹ thuật” vị mặc dù không tồn tại thành phần động vật nào vào danh sách, mặc dù công ty vẫn cảnh giác cảnh báo về thành phần đến từ sữa có trong bánh của mình.