Một fan là MC nổi tiếng, một tín đồ là con gái dược sĩ theo nghiệp y khoa, nhị người thiếu phụ tưởng chừng không có điểm nào chung, lại có cơ hội đồng cảm với nhau sinh sống một niềm sung sướng to to - làm cho mẹ.


"Niềm hạnh phúc lớn nhất vào cuộc đời người phụ nữ đó là được có tác dụng mẹ".

Bạn đang xem: Bé hải an và mẹ

Ai đó đã nói như vậy, và có lẽ bọn họ có quyền tin đúng là như vậy thật, khi chứng kiến câu chuyện của hai người phụ nữ tưởng không có một chút liên quan: MC Thảo Vân cùng mẹ bé Hải An - chị Nguyễn Trần Thùy Dương.Hai người phụ nữ này đã gồm cơ hội gặp nhau trong một buổi trò chuyện về chủ đề "hiến tạng".


Câu chuyện thứ nhất

Tháng 9 năm 2017, gia đình nhỏ nhắn Hải An vạc hiện con bao gồm những triệu chứng lạ: méo mồm, nhị mắt tất cả hiện tượng tuy vậy thị... Chị Dương đưa con gái đi khắp các bệnh viện, từ Việt Đức, Bạch Mai rồi đến bệnh viện K xét nghiệm. Kết quả: u não, khối u đã chèn lên dây thần kinh, y học bó tay rồi! Chị Dương không dám tin, chị chỉ là một người mẹ có con gái nhỏ mới lên 7 tuổi. Nhưng chị phải tin, vị chị còn là một một dược sĩ, chị hiểu điều gì sắp xảy đến với bé mình.

Ngày 15 mon 1 năm 2018, nhỏ nhắn An nhập viện. Chị Dương bỏ việc, dành riêng hết thời gian ở mặt con. Chị kể cho bé nghe câu chuyện về những người hiến tạng lúc qua đời. Và Hải An quyết định cũng sẽ hiến giác mạc của mình.Chiều 28 Tết, bé An mất trọn vẹn nhận thức. Chị Dương phải cần sử dụng thuốc ngủ mới bao gồm thể an giấc.

Ngày 22 mon 2 năm 2018, Hải An buông bỏ hơi thở cuối cùng. Chị Dương gọi điện đến Trung tâm Điều phối tạng Hà Nội, nghẹn ngào: "Con tôi muốn hiến tặng nội tạng của cháu…".

Ngày 26 mon 2 năm 2018, lễ tang của nhỏ bé Hải An, chị Dương khóc đến lặng người. Không một ai có mặt vào lễ tang ngày hôm đó gồm thể cầm lòng được trước sự ra đi của Hải An, và trước gương mặt đau đớn của chị.Hình ảnh chị Dương vào đám tang con gái mới 7 tuổi của mình.


Hôm nay, nhắc về Hải An, chị tự hào: "Mẹ tự hào về con".

Câu chuyện thứ hai

Ngày 23 tháng 4 năm 2014, MC Thảo Vân - nữ MC quốc dân phân chia sẻ về việc mình mắc bệnh teo thùy óc trên trang cá nhân. Căn bệnh này sẽ khiến chị mất dần trí nhớ. Nhiều người bị bệnh này đã rơi vào cảnh vợ quên chồng, mẹ quên con, cùng quên cả chính mình.

Xem thêm: Một Số Tên Facebook Hay Cho Nữ Cá Tính, Dễ Thương, Ngắn Gọn, Những Tên Facebook Hay Nhất, Buồn, Vui, Ý NghĩaBé Tít - đàn ông Thảo Vân hỏi mẹ: "Nếu sau này mẹ mất trí nhớ, con phải làm gì để mẹ nhận ra con?".

Sau đó, người ta đã tạm quên đi bệnh tình của Thảo Vân. Người ta chỉ thấy một Thảo Vân mạnh mẽ, lạc quan. Với người ta nhớ chị đã nói: "Tít ơi, tất cả thể làm sao mẹ lại quên con? nhỏ là món tiến thưởng quý nhất mà lại mẹ có được trong đời".

Và niềm hạnh phúc với tên "làm mẹ"

Tối ngày 30 mon 3 năm 2018, lần đầu tiên nhị người phụ nữ xa lạ MC Thảo Vân - Nguyễn Trần Thùy Dương gặp nhau vào một buổi nói chuyện về "hiến tạng". Mỗi người mang đến đây một câu chuyện. Chuyện về mình, chuyện về con mình, chuyện vui, chuyện buồn, chuyện chẳng biết cần vui tuyệt buồn. Nhưng sau cùng, lại tất cả thể cùng quan sát nhau cơ mà khóc chung, mà sung sướng thông thường một niềm hạnh phúc: được làm cho mẹ.Hai người phụ nữ tìm kiếm thấy ở nhau một sự đồng cảm sâu sắc.


Suốt buổi nói chuyện, chị Dương đã nhắc về bé Hải An với một niềm tự hào ko diễn tả được hết bằng lời: "Hải An gồm đôi mắt rất sáng, nhưng trung khu của con còn sáng sủa hơn nhiều". Những người gồm mặt trong trường quay, những người quan sát và theo dõi buổi nói chuyện qua mạng, với cả nữ MC nổi tiếng, đều đồng loạt vệ sinh nước mắt.


MC Thảo Vân đã ít nhiều lần phải nén những giọt nước mắt khi nghe đến tâm sự của chị Thùy Dương.


Phải mất một thời gian lâu để cảm xúc được lắng xuống, Thảo Vân mới lên tiếng: "Chị hiểu những gì mẹ Hải An vừa phân tách sẻ. Khi nghe nhỏ nhắn Tít nói "mẹ đừng quên con", trái tim chị cũng như vỡ tung ra". Trái tim một người mẹ có thể xúc động đến mức nào khi nhắc về bé mình, tất cả lẽ chỉ những người trong cuộc, những người đã có tác dụng mẹ, đã phải đối mặt với sinh, ly, tử, biệt như MC Thảo Vân, như chị Dương mới hiểu hết được.


Có lẽ hơn ai hết, họ hiểu nhau vì chưng cùng là những người mẹ yêu con tha thiết.


Kết thúc buổi nói chuyện, chị Dương tiến lại gần MC Thảo Vân. Thời điểm này, giữa họ không thể là khoảng giải pháp của một người chị, một người em, một người nổi tiếng, một người bình thường nữa, nhưng mà chỉ còn là một một sự đồng cảm, thông cảm sâu sắc muốn san sẻ mang đến nhau. "Cho em ôm chị một loại nhé. Lẽ ra em phải làm cho thế này từ rất thọ rồi" - chị Dương nói thế rồi ôm lấy nữ MC Thảo Vân, trước sự chứng kiến của mọi người.


Chị Thùy Dương với MC Thảo Vân đã ôm tạm biệt nhau, một hình ảnh khôn cùng xúc động của những người mẹ.


Và tôi chắc rằng, ở một nơi xa xôi như thế nào đó, nhỏ bé Hải An và ở dưới trần gian là bé bỏng Tít, cả nhị cũng đang mỉm cười hạnh phúc, cực kì khi biết rằng những người mẹ của các em, đã bình dị mà vĩ đại ra sao trong khoảng thời gian ngắn ấy. Mẹ Thùy Dương sẽ luôn luôn nhớ Hải An. Và Tít sẽ không để mẹ Thảo Vân quên mình. Vì chưng tự thẳm sâu, giữa họ là mối dây liên kết ngày tiết thịt.


Mẹ nhỏ xíu Hải An gặp con trở về tối qua: "Mẹ ơi, con đã nghỉ ngơi thiên đường rồi, xung quanh con toàn tín đồ tốt"
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 mon 9 mon 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 coi