*

*

*
English
*
*
*
*

Cảnh giác cùng với “cò” thăm khám bệnh

 
Gọi đến đường dây nóng Báo Bình Định, nhiều bạn đọc phản bội ánh: thời hạn qua, trên tuyến đường Nguyễn Thái học tập (TP Quy Nhơn), đoạn từ vòng chuyển phiên Tây đánh đến khu vực trước Viện Sốt giá buốt - ký sinh trùng - côn trùng (SR-KST-CT) Quy Nhơn lộ diện một số người bầy ông hành nghề xe cộ ôm liên tục đậu xe cộ ven đường. Những người dân này chạy xe cộ ôm dẫu vậy rất ít chở khách. Họ thường xuyên đứng ven con đường để giới thiệu, chỉ dẫn người mong muốn đi khám căn bệnh tới một phòng xét nghiệm tứ nhân nằm cuối con đường Nguyễn Thái Học nhằm khám với ngân sách chi tiêu đắt đỏ.

Bạn đang xem: Viện sốt rét ký sinh trùng côn trùng quy nhơn

*

Lực lượng xe ôm đứng ven đường Nguyễn Thái Học, đoạn trước cổng Viện SR-KST-CT Quy Nhơn để đợi bạn bệnh và “tư vấn” tới thăm khám tại chống xét nghiệm tư nằm cuối đường Nguyễn Thái Học. Ảnh: MINH NHÂN

Bà V.T.L.H (ở xã cat Hanh, huyện Phù Cát), kể: từ thời điểm cách đây hơn 2 tháng, vợ ck bà đưa đàn ông tới Viện SR-KST-CT Quy Nhơn đi khám bệnh. Họ vừa qua khỏi vòng chuyển phiên Tây Sơn, vào đường Nguyễn Thái học tập rẽ về hướng Viện SR-KST-CT Quy Nhơn thì chạm chán hai người bọn ông chạy xe ôm đứng bên đường.

Hai bạn này tiếp cận vợ ông xã bà H. Và cho biết Phòng khám dịch chuyên khoa của Viện SR-KST-CT Quy Nhơn (nằm trên phố Lý Thái Tổ) đang phục vụ xét nghiệm, khám chữa Covid-19 nên không thăm khám bệnh. ý muốn khám bệnh dịch thì vào phòng xét nghiệm nằm cuối con đường Nguyễn Thái Học sẽ được phục vụ lập cập và hóa học lượng. Nghe vậy, vợ ông xã bà H. đành lựa chọn phòng xét nghiệm này khám bệnh cho bé trai.

Qua tìm hiểu của bọn chúng tôi, bà H. Không phải trường vừa lòng cá biệt. Nhiều người khác (chủ yếu hèn ở những huyện, thị làng mạc trong tỉnh và một số trong những tỉnh Tây Nguyên) khi tới Viện SR-KST-CT Quy Nhơn khám dịch cũng chạm chán cảnh tương tự. Đa phần tín đồ bệnh sinh sống xa mới tới TP Quy Nhơn, dễ dãi tin và làm theo lời các “xe ôm”.

Những ngày vào cuối tháng 3.2022, trong vai người có nhu cầu khám bệnh, shop chúng tôi tiếp cận được các lái xe pháo ôm này. New nghe chúng tôi trình bày, hai người bọn ông liền thông báo Phòng khám bệnh chuyên khoa của Viện SR-KST-CT đang triệu tập điều trị Covid-19 nên tạm ngưng hoạt động. Chúng ta còn dọa công ty chúng tôi nếu cho tới đó rất dễ dàng bị lây nhiễm bệnh và “tư vấn” cứ vào phòng xét nghiệm tư nhân nằm cuối đường Nguyễn Thái học khám mang đến an toàn.

Xem thêm: Nhận Diện Đợt Dịch Thứ 4 Tại Việt Nam, Cập Nhật Dữ Liệu Đợt Dịch Covid

Thấy chúng tôi còn chần chừ, nhị người bầy ông thường xuyên giới thiệu, truyền bá về chống xét nghiệm với phần đông lời có cánh. Sau đó, một bạn sốt sắng dẫn chúng tôi đến tận nơi để được xét nghiệm bệnh. Vừa cho tới nơi, chúng tôi được một người đàn ông khác “tư vấn” với thúc giục cấp tốc vào đk khám.

Có thể thấy, hành động trên của một số trong những người hành nghề xe ôm là sự việc cần giữ tâm. Không xét vấn đề họ làm cho có liên quan gì tới phòng xét nghiệm tư nhân kia xuất xắc không, nhưng câu hỏi họ thông tin “Phòng khám bệnh chuyên khoa của Viện SR-KST-CT Quy Nhơn tạm ngưng khám bệnh” là sai sự thật. Vì chưng vậy, những cơ quan, đơn vị tác dụng có tương quan cần kiểm tra, nắm rõ vấn đề này, nhằm bảo vệ quyền lợi cho những người dân tương tự như giữ gìn ANTT trên địa bàn. Còn fan đi khám bệnh dịch cần cảnh giác trước sự “nhiệt tình” giới thiệu, tư vấn địa điểm khám bệnh của tập thể nhóm người trên.

 

Viện SR-KST-CT Quy Nhơn vẫn khám bệnh bình thường

Phó Viện trưởng Viện SR-KST-CT Quy Nhơn Huỳnh Hồng quang đãng khẳng định: “Từ tháng 10.2021 cho nay, Viện chuyển động khám, chữa bệnh dịch bình thường, không có chuyện tạm ngưng khám bệnh như một số đối tượng người sử dụng xe ôm tung tin”.

Theo ông Quang, lực lượng xe ôm có hơn 10 người liên tục quanh quẩn trê tuyến phố Nguyễn Thái học và khoanh vùng gần Viện SR-KST-CT Quy Nhơn để mồi chài, cuốn hút người căn bệnh tới một số phòng khám, xét nghiệm nằm trên đường Nguyễn Thái học tập khi tín đồ bệnh mong muốn tới Viện để khám bệnh. Việc làm này tác động rất các đến vận động khám, chữa bệnh tình của Viện. Viện liên tiếp mở loa, phát thông báo để bạn bệnh cho tới khám, chữa dịch cảnh giác cùng với lực lượng xe pháo ôm cò mồi, lôi kéo. Viện cũng đã ký phương pháp phối hợp với CA phường Nguyễn Văn Cừ trong công tác làm việc giữ gìn, bảo đảm ANTT khoanh vùng xung quanh Viện; nhưng thực ra công tác này chưa đạt tác dụng như hy vọng đợi.

Bài viết liên quan