Một số đối tượng người tiêu dùng có nguy cơ cao lây truyền loại vi trùng gây bệnh “ăn làm thịt người” (Whimore) nguy hại này bao gồm:

tiếp xúc với nước và đất lan truyền khuẩn bạn mắc căn bệnh đái tháo dỡ đường người mắc bệnh dịch về gan người có thói quen sử dụng quá rượu bia phạm phải bệnh thận mạn tính tín đồ sống ở khoanh vùng Đông nam Á và phía Bắc của nước Úc Ung thư hoặc một chứng trạng ức chế miễn dịch khác không tương quan đến bệnh dịch HIV

Các yếu tố nguy cơ khác có thể góp phần khiến nhiễm vi trùng này cũng bao gồm:

bệnh thấp khớp Suy tim sung huyết bệnh hemosiderosis phổi (Bệnh phổi ngọt ngào Hemosiderin) bệnh u hạt mạn tính bệnh dịch lao.

Dấu hiệu truyền nhiễm bệnh vi trùng “ăn giết mổ người”

Có một vài ba loại vi khuẩn “ăn thịt người” không giống nhau, từng loại sẽ có được dấu hiệu riêng:


1. Truyền nhiễm trùng phổi

Các triệu hội chứng nhiễm vi trùng “ăn giết thịt người” phổ biến nhất sẽ bắt đầu từ phổi, vị trí nhiễm trùng rất có thể hình thành một ổ nung mủ (hay còn được gọi là áp xe). ảnh hưởng của lây truyền trùng phổi đang trải lâu năm từ viêm truất phế quản nhẹ cho viêm phổi nặng. Vì chưng đó, người bệnh cũng có thể bị nóng cao, nhức đầu, ngán ăn, ho, khó khăn thở, nhức ngực và đau nhức cơ nói chung.

Bạn đang xem: Bệnh whitmore vi khuẩn ăn thịt người

2. Lây lan trùng trên chỗ

Các tác động do lây truyền trùng cũng hoàn toàn có thể tập trung vào nhiễm trùng trên domain authority (viêm mô tế bào) cùng cảm giác đau hoặc sưng, loét với áp xe cố nhiên sốt cũng như đau cơ.

3. Nhiễm trùng máu

Nếu ko được điều trị nhanh chóng, yêu thích hợp, lây lan trùng phổi có thể tiến triển thành lan truyền trùng máu. Nhiễm khuẩn huyết vày bệnh vi khuẩn “ăn làm thịt người” có cách gọi khác là sốc lây truyền trùng và chứng trạng này khá phổ biến cũng tương tự có nguy cơ tiềm ẩn đe dọa tính mạng. Các triệu chứng bao gồm:

Sốt, đi kèm theo với triệu chứng run rẩy và đổ các giọt mồ hôi Đau đầu Viêm họng sự việc về hô hấp, bao gồm khó thở Đau bụng trên Tiêu chảy Đau khớp và đau cơ Mất phương hướng lốt loét bao gồm mủ trên da hoặc phía bên trong gan, lá lách, cơ hoặc tuyến đường tiền liệt

4. Truyền nhiễm trùng lan tỏa

Vi trùng “ăn làm thịt người” có thể lây lan từ domain authority qua máu để biến chuyển một dạng lây lan trùng mạn tính, tác động đến tim, não, gan, thận, khớp với mắt. Những triệu chứng bao gồm sốt, bớt cân, đau dạ dày hoặc ngực, đau cơ hoặc khớp, chóng mặt và co giật.

Chẩn đoán lây truyền trùng vi trùng “ăn thịt người” như vậy nào?

*

Bệnh vi khuẩn “ăn thịt người” Whitmore tất cả thể tác động đến số đông các cơ quan nội tạng và gây nên nhiều triệu chứng tương tự như nhiều dịch khác. Đó là nguyên nhân tại sao nhiều lúc bác sĩ không kiếm ra được đúng đắn nguyên nhân hoặc thậm chí còn chẩn đoán sai dẫn đến việc điều trị sai hoặc chậm chạp khiến bệnh nhân gồm nguy tử vong.

Việc nuôi cấy vi trùng B. Pseudomallei được coi là xét nghiệm chẩn đoán tiêu chuẩn. Những bác sĩ sẽ triển khai lấy mẫu bao gồm máu, đờm, mủ, nước tiểu, dịch bao hoạt dịch (tìm thấy giữa những khớp), dịch màng bụng (tìm thấy trong khoang bụng) hoặc dịch màng tim (tìm thấy quanh tim) nhằm xét nghiệm.

Xem thêm: Sa Bàn Tiếng Anh Là Gì - Sa Bàn Trong Tiếng Anh Là Gì

Mẫu đang được để lên môi trường phù hợp, chẳng hạn như agar, nhằm xem vi trùng có trở nên tân tiến không. Nếu như có, chưng sĩ cũng sẽ xác nhận bạn đã mắc bệnh.

Điều trị nhiễm trùng do căn bệnh Whitmore

Trường vừa lòng được chẩn đoán nhiễm bệnh vi trùng “ăn làm thịt người”, người mắc bệnh sẽ được các bác sĩ lên phác đồ chữa bệnh với những loại thuốc ưa thích hợp.

Việc chữa bệnh thường bắt đầu bằng phương pháp kháng sinh tiêm tĩnh mạch (trong tĩnh mạch) trong tối thiểu 2 tuần (lên cho 8 tuần tùy thuộc vào mức độ lây nhiễm trùng), tiếp đến là 3–6 tháng điều trị bởi kháng sinh đường uống. Các bác sĩ hoàn toàn có thể chỉ định 1 trong các hai nhiều loại kháng sinh:


Meropenem (Merrem), đó là loại thuốc được áp dụng mỗi 8 giờ.

Giai đoạn khám chữa thứ hai kéo dài từ 3 – 6 tháng bằng một trong những hai nhiều loại kháng sinh thông qua đường uống:

Sulfamethoxazole-trimethoprim (Bactrim, Septra, Sulfatrim), uống mỗi 12 giờ.

Nguy cơ tái phát thường không xẩy ra nếu người bệnh chấm dứt chu kỳ thực hiện kháng sinh theo như đúng chỉ định của bác sĩ.

Ngăn đề phòng nhiễm khuẩn “ăn làm thịt người” Whitmore

Hiện ni vẫn chưa tồn tại vắc xin để ngăn ngừa loại vi khuẩn này nhưng chúng ta có thể hạn chế nguy hại nhiễm trùng bằng cách giảm thiểu việc tiếp xúc với vi khuẩn.

tuân thủ quy tắc nạp năng lượng chín, uống sôi Rủa tay với xà phòng sau khi tiếp xúc với đất, nước dơ Khi phải tiếp tục tiếp xúc với môi trường xung quanh đất hoặc nước, đề nghị mang ủng và bít tất tay tay cao su Tránh xúc tiếp với đất với nước đọng nếu như bạn có vệt thương hở, mắc bệnh dịch đái dỡ đường hoặc căn bệnh thận mãn tính nhân viên y tế nên đeo khẩu trang, bao tay tay và áo khoác khi triển khai thăm khám cho các bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh vi khuẩn “ăn giết mổ người” hoặc có nguy cơ tiềm ẩn cao mắc căn bệnh Nếu uống các thành phầm sữa, hãy chắc hẳn rằng rằng bọn chúng được tiệt trùng.

Cần chú ý là trong cả với các phương pháp điều trị bằng kháng sinh bắt đầu nhất, một vài lượng đáng kể người mắc bệnh vẫn tử vong vì vi trùng “ăn giết mổ người” mỗi năm, đặc biệt là do lây truyền trùng tiết và các biến triệu chứng của kèm theo. Xung quanh ra, phần trăm bệnh nhân tử vong cũng cao hơn nữa ở những khoanh vùng có điều kiện chăm sóc y tế thấp. Nếu du lịch đến các khoanh vùng có nguy cơ, chúng ta hãy triển khai các biện pháp bảo vệ để hạn chế nguy cơ tiềm ẩn phơi nhiễm.