lịch sử khi nào cũng chứa đựng những bí mật, những thực sự mà không phải ai cũng có thể hiểu hết được… Hãy cùng lắng nghe những bản hùng ca bi tráng, hầu hết câu chuyện lịch sử chưa từng kể. Cùng BÍ ẨN SỬ VIỆT tò mò những bí mật để suy nghĩ sâu nhan sắc hơn về lịch sử và thêm phần vun đắp niềm từ hào dân tộc.Kênh podcast BÍ ẨN SỬ VIỆT được cung cấp bởi kênh YouTube BÍ ẨN SỬ VIỆT.

Bạn đang xem: Bí ẩn lịch sử việt nam


Hùm thiêng Yên nắm là tên tuổi người Việt Nam giành riêng cho người hero dân tộc Hoàng Hoa Thám với đội quân khởi nghĩa từng có tác dụng thực dân Pháp mất ăn uống mất ngủ từ thời điểm cách đây 1 cố kỷ. Hoàng Hoa Thám tên thật là Trương Văn Nghĩa, sinh năm 1845 tại thôn Dị Chế, thị trấn Tiên Lữ, thức giấc Hưng Yên. Năm Thiệu Trị thứ hai (1842), phụ thân ông là Trương Thận đã mộ nghĩa binh nổi dậy chống lại triều đình, bị truy nã cần thay tên thay đổi họ trốn đi nơi khác.

Chuyện xưa nhắc rằng, khi chúa Trịnh lâm bệnh ngày 1 nặng. Ban sơ cớm nắng, cớm gió, dần dần nửa tỉnh, nửa mê, tâm thần hoảng loạn. Chứng bệnh dịch nhà chúa thật tai ác. Mỗi ngày lên cơn năm bảy bận. Từng bận lại bắt đàn quan lại đem một người đàn bà đẹp mắt vào cung cấm, lột trần truồng trước mặt chúa, để chúa cào cấu, cắn xé... Có như vậy con bệnh bắt đầu chóng lui. Nhiều thiếu phụ đã chết oan uổng, hoặc có thương tích suốt đời. Quỳnh biết chuyện này, rất là phẫn nộ. Quỳnh từ bỏ nhủ không để tình cảnh ấy kéo dài, bèn lập mẹo trị bệnh dịch cho chúa...

Theo sách “Đại Việt sử cam kết toàn thư” Lê Như Hổ sinh vào năm 1511, mất năm 1581 tại làng Tiên Châu, huyện Tiên Lữ, thức giấc Hưng lặng (nay là làng Lê Như Hổ, làng mạc Hồng Nam, thị xóm Hưng Yên, tỉnh giấc Hưng Yên). Lê Như Hổ thi đỗ ts năm quang đãng Hòa đầu tiên đời vua Mạc Phúc Hải. Ông có tác dụng quan mang đến chức Thượng thư, được phong hàm thiếu hụt bảo, tước đoạt Tuấn quận công, rồi về trí sĩ, thọ 72 tuổi.

Xem thêm: Anh Cứ Đi Đi Đi - Anh Cứ Đi Đi (Beat)

dấn thức rõ trọng trách với sông núi và ái mộ tài đức của quản trị Hồ Chí Minh, thế Bùi bởi Đoàn tránh quê hương, lao vào vào con đường cách mạng. LTS: thay Bùi bởi Đoàn đã từng giữ những chức vụ: gắng vấn chủ tịch nước, trưởng phòng ban Thanh tra quan trọng đặc biệt của thiết yếu phủ, Đại biểu Quốc hội khóa I, trưởng ban Thường trực Quốc hội (nay là chủ tịch Quốc hội) từ tháng 11/1946 cho đến lúc tạ ráng tháng 4/1955.

Theo sách “Lịch triều hiến chương loại chí”, Nguyễn Bá Lân, sinh ngày 27 mon giêng năm 1700, tại làng Cổ Đô, huyện bố Vì, Hà Nội. Phụ thân ông là cố kỉnh Nguyễn Công Hoàn, một văn tài kiệt xuất, một tài tử nổi tiếng. Bạn đương thời coi cụ là 1 trong những trong bốn bé hổ đất kinh kỳ, người nào cũng kính phục. Tuy thế đường hoạn lộ của cầm Hoàn khôn cùng long đong. Nắm đi thi lần nào thì cũng trượt, buộc phải đành theo nghề dạy học ở mọi nơi.
những nhà nghiên cứu lịch sử dân tộc cho rằng trong trận chiến chống quân Mông Cổ lần lắp thêm nhất, nai lưng Quốc Tuấn chỉ là 1 trong những tướng trẻ, không thể trực tiếp cố quân chỉ huy, và những người dân có công khủng nhất đó là tướng Lê Tần với Thái sư nai lưng Thủ Độ. Tuy nhiên, phần nhiều ghi chép vào cuốn “Đông A di sự” lại cho biết một việc hoàn toàn khác. Cuốn sách này không những hé lộ về nội tình trong phòng Trần ngoại giả trả lại năm sinh mang đến Hưng Đạo Đại Vương trần Quốc Tuấn, điều đã từng gây nên tranh biện hộ trong giới những tình nhân thích phong thủy ở Việt Nam.
những kỳ thi Nho học tập ở Việt Nam ban đầu có từ thời điểm năm 1075 bên dưới triều Lý Nhân Tông và hoàn thành vào năm 1919 đời vua Khải Định. Trong 845 năm đó, những triều đình phong kiến ở việt nam đã lựa chọn và đem 47 bạn (có sách nêu 56 người) đỗ trạng nguyên. Và Trạng Hổ Nghiêm Viên là tín đồ duy nhất chưa kịp làm quan tiền thì vẫn qua đời không phải do tí hon đau, bệnh tật mà do bởi chủ yếu người vk đầu độc ác.
Dương Diên Nghệ là 1 trong những danh tướng của Khúc thừa Hạo và tất cả sách chép ông là Dương Đình Nghệ. Quê ông sinh sống làng Ràng, nay là thôn Dương Xá, thị xã Thiệu Yên, tỉnh Thanh Hóa. Làng mạc Ràng nằm phía hữu ngạn sông Mã, gần vị trí sông Chu hòa nước vào sông Mã, call là ngã tía Đầu. Đây là trong những làng cổ quy tụ nhiều nét văn hóa truyền thống, vừa với nét phổ biến của làng cổ truyền thống việt nam vừa khởi sắc riêng của làng mạc cổ vùng châu thổ sông Mã. Và bao gồm nơi trên đây đã tầm thường đúc buộc phải người hero Dương Diên Nghệ - một bạn văn võ toàn tài.
Hưng Đạo Vương è cổ Quốc Tuấn và lá số thánh nhân bất bại (P2) tiếp nối kỳ 1, họ đã biết được nội tình ở trong nhà Trần trước trận chiến chống quân Mông Cổ lần đồ vật nhất. Theo đó, thái sư trằn Thủ Độ nắm gần như toàn cục quyền lực vào tay, dẫu vậy vì để sở hữu được team quân tinh luyện nhất của tổ quốc thời bấy giờ, vua trằn Thái Tông hướng dẫn và chỉ định Hưng Đạo Vương trần Quốc Tuấn biến Tiết chế tổng chỉ đạo quân đội. Mặc dù nhiên, thực quyền lại ko được trao vào tay trằn Quốc Tuấn, đây là điều chủ yếu sử tất cả ghi nhận. Nhưng mà trong cuốn “Đông A di sự” mà chúng ta đã nhắc tới ở kỳ trước, đều sự việc tiếp nối lại không còn được bao gồm sử nói tới…
thông tin kết nối với chúng tôi tải ứng dụng thương mại & dịch vụ nhathocusg.com đang có áp dụng cho Mobile, Smart TV
*
trường đoản cú khóa nổi bật
vega.com.vn Tel: 024 37554190 - Người phụ trách nội dung: Ông Lê Hữu Toàn