Sống công ty yếu phụ thuộc thiên nhiên với số đông phong tục, tập tiệm còn hết sức hoang dã, đông đảo tộc người nguyên thủy trên nỗ lực giới luôn gây sự tò mò, hiếu kì của loài người văn minh. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi tiếp tục đưa chúng ta đi tham quan du lịch những tộc tín đồ nguyên thủy sống khắp vị trí trên rứa giới.

Bạn đang xem: Các bộ tộc biệt lập nhất thế giới


*

Bộ tộc Kombai

Bộ tộc Kombai sinh sống trong một ngôi làng bé dại Wanggemalo (Indonesia) cùng với rất nhiều người bản địa khác. Để tới được địa điểm đây chúng ta phải quốc bộ mất vài ba ngày xuyên rừng. Bộ lạc Kombai sống ở những ngôi nhà được kiến thiết trên mọi cành cây cao trường đoản cú 6 tới 12m so với khía cạnh đất. Theo truyền thống lâu đời của người Kombai, khi tín đồ lạ hoặc khách đến gần ngôi nhà cây, phần đông người bọn ông treo cung tên buộc khách minh chứng họ không tồn tại vũ khí, không làm hại được bất kỳ ai.

*

Ở bộ tộc này, hàng ngày, bầy ông săn bắt lợn, đà điểu, thú có túi trong số những khu rừng lân cận. Bạn sát cánh của họ là 1 loài chó nhỏ, có nhiệm vụ đánh hơi cùng săn mồi. Ngoài ra, fan Kombai cũng thường câu cá mặt suối. Chúng ta xây dựng phần đa đập nhỏ, kế tiếp giã rễ cây độc cùng thả xuống nước, chờ đến khi cá ngoi lên với bắt chúng.

Bộ lạc Kamayurá

Bộ lạc Kamayurá sinh sống ở khoanh vùng Xingu quanh hồ Ipavu, bí quyết sông Kuluene chừng 4 dặm. Bây chừ dân số của cục lạc chỉ từ khoảng 500 người. Lần thứ nhất được vạc hiện vào khoảng thời gian 1884. Cho tới năm 1961, cơ quan ban ngành Brazil quyết định khu vực khu vực ở của bạn Kamayurá và thừa nhận là khu bảo tồn quốc gia.

*

Trải qua hàng ngàn năm, tới nay người Kamayurá vẫn bóc tách biệt với cuộc sống phía bên ngoài và sống nhà yếu phụ thuộc thiên nhiên. Mọi người trong cỗ tộc đều bơi lội dưới nước thuần thục, tốt leo trèo. Nguồn hoa màu chính vẫn là cá và chuối. Được biết, những người dân trong cỗ lạc đều có tài leo cây rất cừ khôi.

Tộc tín đồ Pygmy

Sinh sống trong các khu rừng nhiệt đới ở Congo, thổ dân Pygmy được thừa nhận là chủng tộc người nhỏ tuổi bé nhất cầm cố giới. Tuổi thọ mức độ vừa phải từ 30 đến 40 tuổi, bởi một nửa tuổi lâu của bạn bình thường. Tín đồ Pygmy sống một trong những ngôi công ty tranh nhỏ bé lợp bởi lá chuối. Mới 8 tuổi, chúng ta đã thăng quan tiến chức làm phụ thân mẹ. Họ có độ cao tối đa không thực sự 1,4 mét, khối lượng không thừa 50 kg.

*

Giống như những bộ tộc nguyên thủy khác, bạn Pygmy khôn cùng thích vẽ lên cơ thể mình. Đây cũng chính là văn hóa truyền thống cuội nguồn của tộc tín đồ này, họ thường xuyên vẽ đầy đủ hình ảnh yêu yêu thích lên thân thể với dùng một số loại sơn vẽ nguyên thủy. Fan Pygmy sống ẩn dật, khép kín. Họ làm nhà đơn giản bằng lá chuối, lá cọ, cột xung quanh một size gỗ nhỏ. Nhà đất của người Pygmy trọn vẹn có hình thai dục, độc nhất bao gồm một cửa ngõ để chui ra chui vào. Quần áo của họ cũng được làm từ lá chuối, lá cọ.

Xem thêm: Giải Độc, Mát Gan Tiêu Độc Cho Trẻ Em Có Nên Giải Độc Gan Định Kỳ Không?

Bộ lạc Mursi

Bộ lạc Mursi sinh sống ở vị trí thấp hơn thung lũng Omo, phía bên trong thung lũng Great Rift thuộc châu Phi, phía tây nam Ethiopia. Bộ lạc Mursi có tầm khoảng 4.000 người. Đàn ông Mursi có truyền thống cuội nguồn mang theo một cây gậy lâu năm 2 m (donga) theo người. Tuy vậy hiện nó đã được sửa chữa thay thế bằng một khẩu AK-47 như biểu thị của sự giàu có.

*

Khẩu AK-47 là bộc lộ của sự giàu có

Phụ nữ giới Mursi hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra ở bất cứ đâu dựa vào phong tục khoét môi gắn đĩa. Khi một cô gái Mursi mang đến tuổi trưởng thành, bọn họ sẽ cắt một khe làm việc môi dưới sinh sản thành lỗ bé dại và đặt tấm đĩa nặn từ đất sét vào trong. Qua thời gian, họ sẽ nắm thành phần nhiều tấm đĩa khổng lồ hơn. Tấm đĩa càng mập thì người phụ nữ càng có mức giá khi kết hôn.

Bộ lạc Ni-Vanuatu

Bộ lạc Ni-Vanuatu ở trong nước cùng hòa Vanuatu, một trong chuỗi 83 hòn đảo ở phía tây nam Thái Bình Dương, trước đây là New Hebrides, giành được độc lập từ Anh và Pháp năm 1980. Espiritu Santo là quần đảo lớn nhất. Ngày nay, toàn bộ các đảo có bạn ở đều phải sở hữu ngôn ngữ riêng rẽ (hơn 100 ngôn từ nói khác nhau) cùng phong tục truyền thống lâu đời riêng.

*

Những người đàn ông tộc Ni-Vanuatu là lao động chính gia đình, thường đảm nhiệm việc săn bắt thực phẩm, họ có tác dụng săn phun cá rất tài tình.

Tộc bạn Himba

Bộ lạc Himba sống hầu hết ở Kaokoland thuộc khu vực Kunene, phía Bắc Namibia với dân sinh khoảng 50.000 người. Tại đây, họ gần như tách bóc biệt hoàn toàn với buôn bản hội hiện đại. Họ cũng được chính phủ Namibia bảo đảm nghiêm ngặt để cuộc sống đời thường của bọn họ không bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của khách hàng du lịch. Ngôi buôn bản của tín đồ Himba rất là đơn giản, không cầu kỳ. Mỗi nơi ở có cấu trúc hình nón, link với nhau bởi lá Mopane, các loại lá thông dụng ở Châu Phi với tường nhà được desgin từ bùn trộn chất thải của người nhằm tạo độ vững vàng chắc.

*

Sống tại một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất bên trên trái đất, người Himba cả đời không sử dụng nước tẩy rửa thân mình. Sa mạc khô cằn, mối cung cấp nước khan hiếm khiến họ quan yếu tắm gội theo phong cách thông thường. Tắm bởi nước không chỉ có xa xỉ, ngoài ra bị coi là điều cấm kỵ cùng lãng phí.

Tộc bạn Dani, Indonesia

Tộc tín đồ Dani sống trong thung lũng Baliem, cao nguyên Tây Papau, Indonesia, để tò mò về cuộc sống của tộc bạn Dani được tình cờ phát hiện vào năm 1938. Trong số những phong tục của cục tộc là thiếu nữ sẽ cắt những đốt tay khi tín đồ thân của mình qua đời. Bạn trong cỗ tộc trồng tất cả những đồ vật họ phải và thảo luận với các làng khác. Họ vẫn sử dụng lửa để nấu chín thức ăn. Ngoài ra, đàn bà và đàn ông sống trong số những ngôi nhà tách biệt.