(Cá Cảnh Mini) – giải pháp nuôi cá Thiên Đường cá Lia Thia Đồng rất đẹp chói lóa. Mệnh danh là con cá đẹp chói sáng nhờ trên cơ thể có khá nhiều màu sắc tỏa nắng và đa dạng. Với đó là các chiếc vây xòe rộng như tung cánh bay. Fan chơi cá cảnh khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp nhất đầy đắm say và thú vị của loại cá này. nhathocusg.com chỉ dẫn các bằng hữu cách nuôi cá Thiên Đường cá Lia Thia Đồng đẹp mắt chói lóa.

Bạn đang xem: Cá lia thia đồng đẹp nhất

*
Cách nuôi cá Thiên Đường cá Lia Thia Đồng rất đẹp chói lóa

Xuất xứ và điểm sáng của cá Thiên Đường


Nguồn gốc nguồn gốc của cá Thiên Đường

Cá Thiên Đường còn tồn tại các tên khác như Cá Lia Thia Đồng giỏi cá Đuôi Cờ. Tên kỹ thuật là Macropodus opercularis. Đây là cá nước ngọt, thuộc cỗ cá vược, họ cá tai tượng.

Cá Đuôi Cờ phân bố hầu hết ở các nước như: Lào, Campuchia, Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật phiên bản và Hàn Quốc. Cùng sống đa số ở ao hồ cùng ruộng lúa Việt Nam.

Đặc điểm của cá Thiên Đường cá Lia Thia Đồng

Cá Thiên Đường có thân dẹt, mắt tròn nhỏ, đầu với lưng có không ít chấm đen. Vây lưng và vây bụng kéo dãn dài từ sau đầu cho đuôi, tất cả một chấm xanh viền đỏ trên nắp mang.

Phần dưới bụng bao gồm hai tia vây,đuôi cá hình cái nĩa cùng vảy có nhiều màu dung nhan rực rỡ, nhiều dạng. Cá Lia Thia Đồng cái có kích thước nhỏ dại hơn, color nhạt với đục hơn cá đực.

*
Cá Thiên Đường.

Xem thêm: Những Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Chiều Cao, Cao Thêm 15

Cách nuôi cá Thiên Đường cá Lia Thia Đồng đẹp chói lóa

Chuẩn bị hồ nuôi cho cá Thiên Đường

Cá Thiên Đường ưa sống trong môi trường xung quanh nước trũng, vùng vết mờ do bụi hoang ven bờ. Hay phần đông vũng nước tù hãm ở ngay gần sông, suối và các rãnh dẫn nước trong những ruộng lúa.

Cá Lia Thia Đồng sẽ phát triển tốt nhất có thể trong môi trường gần giống với tự nhiên và thoải mái hơn. Bởi vì đó, nếu còn muốn nuôi loại cá này, anh em nên sẵn sàng thêm một vài loại cây thủy sinh, tè cảnh. Đặc biệt là các thực vật nổi như bèo, sen, súng… dưới đáy hồ thủy sinh cũng có thể trang trí thêm khúc cây, đá, sỏi và một lớp cat để tránh có tác dụng cá trầy xước.

Nhiệt độ nước thích hợp 16 – 27 độ C, độ pH 5.8 – 8.0, độ cứng nước 5 – 30. Nước hồ cá phải được nuốm thường xuyên. Lúc thay bắt buộc giữ lại 1/3 nước cũ để tránh cá bị sốc.

Thức ăn thích hợp cho cá Thiên Đường

Cá Thiên Đường nạp năng lượng tạp. Món ưa thích của chúng là những loại động vật hoang dã thủy sinh nhỏ, côn trùng, sát xác, trùng chỉ… nếu không có không ít thời gian, bạn bè có thể cho việc đó ăn các loại thức ăn uống viên… mặc dù nhiên, thỉnh thoảng cũng nên biến đổi thực solo cho cá Thiên Đường bằng các loại thức nạp năng lượng tươi sống khác. Dùng thức nạp năng lượng khô dạng viên thọ ngày có thể khiến cá chán ăn. 

Tập tính tạo nên của cá Thiên Đường

Cá Thiên Đường bao gồm tập tính đẻ trứng. Trứng bám vào tổ bọt và sẽ nở trong tầm từ 48 – 96 giờ. Cá đực chăm lo trứng cùng cá con. Trong quá trình sinh sản, bạn bè nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cá bằng những loại thực phẩm tươi sống hay đông lạnh.

*
Cá Thiên Đường cá Lia Thia Đồng.

Cá Thiên Đường có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Thiên Đường hiện giờ đang vô cùng được ưa chuộng. Giá trên thị phần chỉ khoảng từ 10.000 – 20.000đ/em. Bằng hữu sẽ dễ dãi tìm thấy một số loại cá này trên các shop cá cảnh. nhathocusg.com để ý các anh em khi mua cá nên lựa chọn những em tất cả dáng bơi khỏe và có color đẹp mắt.