những ước tính mới cho biết cá mập cổ đại megalodon - kẻ săn mồi kinh hãi nhất trên Trái khu đất - hoàn toàn có thể dài ngay sát 20m chứ chưa hẳn 15m.
Megalodon thống trị những đại dương từ khoảng tầm 15 cho 3,6 triệu năm trước. Ảnh: Florida Museum of Natural History

Theo Daily Mail, cá mập to đùng megalodon là trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất bên trên Trái đất, chúng từng kẻ thống trị vùng biển trong hàng triệu năm.

Bạn đang xem: Cá mập khổng lồ megalodon dĩ nhiên có thật, thậm chí ccó thể còn lớn hơn chúng ta nghĩ

Các nhà kỹ thuật đã cố gắng tính toán size của cá mập megalodon trong hơn một cụ kỷ, tuy thế phần còn còn lại được nghe biết của loại cá đã hay chủng này chỉ cần răng hóa thạch với một vài đốt sống.

Các ước tính mới cho thấy cá phệ megalodon thực sự còn to hơn so với cân nhắc trước đây. Ảnh: Florida Museum of Natural History

Giống như những loài cá lớn khác, phần nhiều bộ xương của megalodon được tạo thành thành từ bỏ sụn nhẹ, bị phân hủy ngay sau khi chết.

Phương pháp được chấp nhận để cầu tính chiều dài của megalodon hiện giờ là thực hiện cá phệ trắng bự như một phép so sánh, dựa trên mối tình dục giữa chiều nhiều năm răng cùng với tổng chiều dài cơ thể.

Các nhà phân tích đã cách tân và phát triển một bộ phương trình mới dựa vào độ rộng lớn của răng. Ảnh: Florida Museum of Natural History

Nhưng vấn đề tại đây là, hệt như ở người, kích cỡ và bề ngoài của răng cá mập có sự khác biệt tùy thuộc vào địa chỉ của bọn chúng trong miệng. Điều này dẫn đến các ước tính kích thước khác nhau cho một bé cá mập bởi vì nó tùy nằm trong vào dòng răng được đo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Xã Hội, Cách Viết Bài Văn Nghị Luận Xã Hội

Tác giả chính Victor Perez trường đoản cú Bảo tàng lịch sử Tự nhiên Florida cùng nhóm nghiên cứu và phân tích của ông hiện đã cải cách và phát triển một cỗ phương trình mới ước tính size của megalodon dựa vào độ rộng lớn của răng. Sau đó, nhóm so với răng hóa thạch của 11 cá thể cá mập, bao gồm megalodon với cá khủng trắng béo hiện đại.

Các nhà nghiên cứu và phân tích đã hoàn toàn có thể ước tính size của megalodon dựa trên chiều rộng lớn răng của nó. Ảnh: Florida Museum of Natural History

Bằng giải pháp đo chiều rộng lớn từng mẫu răng, họ đã trở nên tân tiến một quy mô về phạm vi của một mẫu răng trơ khấc so cùng với hàm cho một loài độc nhất vô nhị định.

Giờ đây, khi các nhà cổ sinh trang bị học khai quật một mẫu răng megalodon đối kháng lẻ, họ rất có thể so sánh chiều rộng của nó với khoảng trung bình chiếm được trong nghiên cứu và ước tính xem bé cá phệ lớn như thế nào.

Tuy nhiên, tiến sĩ Perez chú ý rằng, cách thức của nhóm phân tích vẫn gồm phạm vi không nên số khoảng 3m. Hiện tại tại, vẫn không biết đúng mực hàm của megalodon rộng ra sao khi chỉ phụ thuộc răng vì một số loài cá mập có tầm khoảng trống giữa mỗi dòng răng còn một số trong những loài không giống thì chúng chồng lên nhau.

Tiến sĩ Peraz mang đến hay: "Điều này nâng cao hiểu biết của chúng tôi, nhưng công ty chúng tôi vẫn không thực sự giải quyết được câu hỏi về việc megalodon lớn như thế nào. Thắc mắc này yên cầu phải tìm kiếm được một bộ khung hoàn chỉnh".