Quán cafe biển báo ở Đà Nẵng ra đời bởi một nghệ sĩ nhiếp ảnh gia. Trăn trở từ những vụ tại nạn thương tâm, ông đã mở quán cafe và vật dụng trang trí từ những chiếc xe bị tai nạn. Ngồi ở bất cứ chỗ nào trong quán, bạn cũng đều thấy các phương tiện và biển báo giao thông.

Bạn đang xem: Cà phê biển báo đà nẵng

*

Nét độc đáo của quán cafe biển báo

Ưu đãi cuối năm book lịch giá tốt Tour Ngũ Hành Sơn – Hội An ngay tại đâyy

*

Quán tọa lạc tại con đường không đông đúc, ồn ào của thành phố Đà Nẵng. Bước vào quán, điều ấn tượng đầu tiên là hai bên cổng được làm từ chiếc xe đạp. Từ ghế ngồi, nơi để chân, đến cái bàn cũng được làm từ những bộ phận của xe. Ghế thấp làm bằng lốp xe ô tô, ghế cao được làm bằng khung xe đạp, nơi để chân là bàn đạp, mặt bàn là vô lăng có kính chiếu hậu…

*
Cổng quán cafe được trang trí với chiếc xe đạp – quán cafe biển báo ở Đà Nẵng

Các vật dụng của quán đều được làm từ phế liệu bỏ đi. Chủ quán đã phải dành ra nhiều thời gian để đi lùng sục, tìm tòi để mua những bộ phận xe bị hư.

*
Ghế ngồi được thiết kế độc đáo

Trang trí độc đáo của quán cafe biển báo

Chính giữa quán có một cái lồng chứa hàng chục cái còi rất độc đáo. Chủ quán cho biết hàm ý của chiếc lồng này là : “Nơi nào càng vắng tiếng còi, nơi đó càng bình yên, không có tai nạn giao thông”. Đặc biệt, căn nhà nhỏ nơi chế biến thức uống cũng được lắp ráp từ cửa kính ô tô và các biển số xe. Theo ông Mỹ (chủ quán) các biển số xe này là từ các xe bị tai nạn, không được phép lưu hành.

*
Chính giữa quán là chiếc lồng chứa nhiều cái còi – quán cafe biển báo ở Đà Nẵng

Ở quán có rất nhiều câu slogan mang ý nhắc nhở mọi người thi tham gia giao thông. Trên bức tường và không gian xung quanh cũng được chủ quán vẽ và cắm các biển báo giao thông. Những biển báo này không được cắm thẳng đứng mà được dựng một cách xiên vẹo. Lời lí giải cho việc này là khi tham gia giao thông không phải ai cũng nhìn thẳng.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 7 Mới Cả Năm, Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 7 Flashcards

*
Biển báo được dựng xiên vẹo

Tại nhà vệ sinh của quá cũng có những thông báo hết sức độc lạ. Ở nhà vệ sinh nam có biển báo cấm rẻ trái vì bên trái là nhà vệ sinh nữ và ngược lại.

Vừa uống cafe vừa học luật giao thông – quán cafe biển báo ở Đà Nẵng

Menu của quá được thiết kế không khác gì một cuốn sách về luật giao thông. Được in tất cả các biển báo dày đặc, chỉ dành lại hai bên ghi tên đồ uống. Trên từng cái ly, chiếc đĩa đều in các chữ như: cẩn thận, không say, văn hóa,… Ngay cả đồng phục của nhân viên quán cũng được in các biển báo giao thông.

*
Menu được thiết kế ý chang sách luật giao thông

Theo tâm sự của chủ quán, quán ra đời chỉ vì đam mê hơn là mục đích kinh doanh. Ám ảnh từ nhiều vụ tai nạn trên báo, trên tivi nên ông quyết định mở một quán cafe với biển báo giao thông. Mục đích muốn tăng ý thức của mọi người khi tham gia giao thông.

Quán cafe biển báo ở Đà Nẵng như một thư viện nhỏ tất tần tật về giao thông. Hứa hẹn nơi đây sẽ khiến bạn ấn tượng và thích thú bởi sự độc đáo và đầy tính nhân văn của quán.

Thông tin quán cafe biển báo ở Đà Nẵng

Bỏ túi thêm những địa chỉ ăn uống hấp dẫn không kém dưới đây khi đến Đà Nẵng nhé!