Cá long kim long bối đầu xoàn chỉ xếp sau tiết long trong danh mục những loại cá rồng quý và hiếm ở Việt Nam. Với dân chơi sành điệu thì nuôi cá rồng không chỉ là đam mê ngoại giả thể hiện đẳng cấp và sang trọng thời thượng và nâng cấp giá trị của bạn dạng thân.

Bạn đang xem: Cá rồng quá bối đầu vàng


1. Cá rồng kim long bối đầu vàng có gì sệt sắc?

Cá dragon kim long bối đầu vàng là 1 trong những chi trong bọn họ Kim long thừa bối (Cross Back Golden giỏi Malaysian Golden)với màu vàng đặc thù khác với máu long (màu đỏ), Thanh long ( màu sắc xanh), Hắc long (màu đen)…

Cá long kim long bối đầu vàng công ty yếu nguồn gốc ở những nước châu Á như Malaysia, Indonexia…

Kim long bối đầu đá quý khi trưởng thành rất có thể đạt size từ 60-80cm, thậm chí rất có thể dài hơn. Hàng vảy khủng ánh vàng rực rỡ tỏa nắng của cá được xếp khít với nhau như vảy rồng đến tận hàng trang bị 6- hàng tối đa của lưng cá,râu kiểu như râu rồng bắt buộc loài cá này quan trọng được ưa chuộng tại những nước châu Á.

Với các người: họ ham mê ánh vàng chói chang của cá rồng kim long bối đầu rubi hơn là tiết long, giá bán của loại cá này cũng rẻ rộng Huyết long dù cả hai loài các được ý niệm sẽ đem đến sự may mắn, giàu sang cho gia chủ.


*

2. Vì chưng sao lại gọi là kim long bối đầu vàng?

Các loại cá rồng được đặt tên dựa vào nét hiếm hoi của nó, ví như máu long gồm màu vảy đỏ rực như máu, kim long hight back bao gồm phần sống lưng hơi gù cùng kim long bối đầu kim cương thì tất cả phần đầu đặc biệt quan trọng ánh lên sắc vàng chói lóa. Điều này sẽ không phải thoải mái và tự nhiên mà có. Để đạt được chiếc đầu “độc nhất vô nhị” này, các chú cá đã nên “khổ luyện” trong thùng composite tối thiểu là 2 năm. Người chơi Cá cảnhcũng làm nhiều cách khác biệt như: sử dụng hocmon, phơi nắng…kết hợp với cơ chế dinh dưỡng và âu yếm đặc biệt góp cá đã đạt được màu đá quý như ý.


*

Để gồm một chú kim long bối đầu vàng bắt buộc tốn rất nhiều công sức


3.Kĩ thuật nuôi cá kim long bối đầu vàng

– thi công bể cá cảnh: size của hồ nước cá rất đặc biệt quan trọng vì nó đưa ra quyết định đến quá trình vận đụng của cá. Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn cần tuân thủ theo nguyên tắc: bề dài hồ vội 3 lần bề dài của cá, chiều rộng hồ bằng hoặc to hơn 1,2 bề dài của cá. Thể tích bể nuôi cần khoảng tầm 400l nước.

– Yêu ước nhiệt độ: trường đoản cú 28 mang đến 32 độ, trừ trường hòa hợp chữa bệnh thì tăng lên 34 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ khởi tạo điều kiện mang lại bệnh cách tân và phát triển và ánh sáng cao sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, mặc dù để nhiệt độ trên là ưng ý nhất nhằm cá phát triển tốt.

Xem thêm: " Lỗ Hổng Thời Gian Có Thật Không ", Lỗ Hổng Thời Gian Và Những Vụ Mất Tích Bí Ẩn

– Yêu ước độ pH: tự 6.5 cho 7.5. Cá long kim long bối đầu quà thích nước nhạt và hơi đục, vì đó, độ pH nên hơi thấp cần pha thêm “nước đen” (một hóa chất bán sẵn tinh luyện từ lá peat – lá xồi vào rừng cây của Indo)

– Độ Nitrate với amonia:Đây là đầy đủ chất thải trường đoản cú phân cùng nước đái của cá phải đặc biệt có hại đến quy trình hô hấp và sinh trưởng của cá rồng kim long bối đầu vàng.

– nạm nước: chúng ta có thể thay 1 hoặc gấp đôi 1 tuần, tùy theo cỡ cá, 30% đến cá bé dại và một nửa cho cá lớn, tùy nằm trong cả vào số cá nuôi trong hồ, thể tích của nước và dung tích của hồ.

– Thức ăn: cá kim long bối đầu vàng không hẳn là loài quá kén ăn. Thức ăn của chúng đa phần là tôm đông lạnh, giun, rết, loài chuột bao tử…và một số loài sâu. Chúng ăn không hề ít nên bắt buộc thường xuyên cung ứng đủ thức nạp năng lượng để cá luôn được khỏe mạnh.

– Sinh sản: mặc dù là loài quý hiểm trong thoải mái và tự nhiên nhưng cá dragon sinh sản không ít trong những trại cá lớn. Vì vậy, khi được cấp cho phép, nhiều người đã nuôi cá rồng như một hình thức kinh doanh bắt đầu với số lời bạc tình tỉ. Tại một số trong những nước như Indonexia, Malaysia, chủ trại bắn vào mỗi bé cá mộtcái microchip chỉ bằng hạt gạo, trong đó có mã số riêng. Hàng số này được ấn lên từng tờCertificate (giấy bệnh nhận), bao gồm đóng lốt nổi riêng của từng trại, như: trại Munjul (Indonesia); trại Xian Leng (Malaysia)…Khi được chuyển lẫn lộn về Việt Nam, tín đồ bán chỉ cần dùng sản phẩm dò chíp là tìm ra đúng Certificate của con cá đó. Mong mỏi kiểm chứng xem conCá cảnhđó gồm đúng của trại bạn thích mua không, bạn chơi chỉ cần vào website từng trại nhằm tra số microchip.


Cá rồng kim long bối đầu đá quý cũng là một trong những trong số cá quý và hiếm tại việt nam tượng trưng cho sự thịnh vượng, nhiều sang. Nuôi kim long vượt bối không chỉ là thể hiện đam mê nhưng mà còn cải thiện đẳng cung cấp và quý giá của bạn dạng thân.