CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN NHẤT

Một số biện pháp ngừa thai tốt hơn những phương án ngừa thai khác và một trong những ít tính năng phụ hơn. Chúng ta có thể tự hỏi đề xuất chọn tên thương hiệu hay phổ biến chung? đề xuất chọn phương thức có nội máu tố hoặc không nội tiết tố? chúng ta nên đi chích thuốc, ghép que xuất xắc uống thuốc? không tồn tại biện pháp kiêng thai làm sao là ko có chức năng phụ với những công dụng phụ này tùy trực thuộc vào cá nhân, vày vậy chúng ta nên lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp nhất cho bản thân.

Bạn đang xem: Các biện pháp tránh thai an toàn nhất


Một số biện pháp phòng ngừa thai tốt rộng những biện pháp ngừa thai không giống và một số ít tác dụng phụ hơn. Bạn cũng có thể tự hỏi bắt buộc chọn tên thương hiệu hay tầm thường chung? bắt buộc chọn phương thức có nội huyết tố hoặc ko nội ngày tiết tố? chúng ta nên đi chích thuốc, ghép que tốt uống thuốc?

Bạn cũng biết rằng sinh lý của mỗi phụ nữ là khác biệt - rất cạnh tranh để review lựa chọn phương pháp ngừa thai nào có nhiều chức năng phụ nhất so với một phụ nữ cụ thể. Đó là lý do tại sao phải thử sàng lọc và thay đổi các phương pháp để kiếm tìm ra phương pháp ngừa thai ít chức năng phụ tuyệt nhất và tương xứng nhất với bạn.

Vì vậy, câu trả lời cho thắc mắc biện pháp kị thai nào là ít công dụng phụ nhất chính là phụ ở trong vào từng cá nhân. Thế vào đó, bạn nên được tư vấn về tác dụng biện pháp tránh thai cùng sự tương xứng của cách thức tránh thai kia với mình tốt không?

Nếu phương pháp ngừa thai bây giờ không cân xứng với các bạn hoặc nếu như khách hàng đang nghĩ đến việc thử một phương thức nào đó, bạn có thể lưu ý những phương thức sau mà bác bỏ sĩ cho rằng có nhiều tác dụng phụ nhất.


2. Hiệu quả của các phương pháp tránh thai bây chừ là như vậy nào?


Danh sách bên dưới đây cho thấy thêm mức độ hiệu quả của từng phương thức trong số 15 phương thức khác nhau và gia tốc bạn cần sử dụng chúng hoặc quan tâm đến về chúng (tần suất sử dụng).

Hiệu quả của mỗi phương pháp được tính bằng phương pháp tính xem tất cả bao nhiêu phụ nữ mang thai nếu 100 thanh nữ sử dụng cách thức này vào một năm.

Ví dụ, nếu như một phương pháp tránh thai cụ thể có công dụng 99% thì cứ 100 người đàn bà sử dụng sẽ có 1 phụ con gái mang bầu trong một năm.

Một số phương pháp được liệt kê bên dưới đây, ví dụ như thuốc viên, bao hàm cụm từ "nếu được áp dụng đúng cách". Điều này là do những người áp dụng các phương pháp này phải sử dụng chúng mọi khi quan hệ tình dục, hoặc lưu giữ uống hoặc vận dụng chúng sản phẩm ngày, sản phẩm tuần hoặc sản phẩm tháng.

Nếu không áp dụng đúng phương thức sẽ không mang lại hiệu quả như muốn muốn.

Các phương án tránh thai có kết quả hơn 99%:

Dụng ráng tử cung, hoặc vòng tránh thai không chứa nội ngày tiết (lên mang đến 5 đến 10 năm)

Các biện pháp tránh thai có hiệu quả hơn 99% nếu luôn luôn được sử dụng đúng cách, dẫu vậy thường tác dụng dưới 95% với cách sử dụng thông thường:

Thuốc tiêm kị thai (thay mới sau mỗi 8 tuần hoặc 12 tuần một lần, tùy trực thuộc vào loại)Viên kết hợp (uống từng ngày trong 3 tuần trong những tháng)Thuốc viên chỉ progestogen (uống từng ngày)Miếng dán né thai (đổi new mỗi tuần vào 3 tuần mỗi tháng)Vòng cửa mình (thay bắt đầu mỗi tháng một lần)

Các phương án tránh thai có hiệu quả 99% nếu như sử dụng theo hướng dẫn:

Phương pháp chiến lược hóa mái ấm gia đình tự nhiên thông thường (theo dõi thân nhiệt độ và chất nhầy cổ tử cung sản phẩm ngày)

Các phương án tránh thai có hiệu quả 98% nếu áp dụng đúng cách:

Bao cao su nam (mỗi khi chúng ta quan hệ tình dục)

Các biện pháp tránh thai có kết quả 95% trường hợp được thực hiện đúng cách:

Bao cao su thiên nhiên nữ (mỗi khi bạn quan hệ tình dục)

Các biện pháp tránh bầu có công dụng từ 92 mang đến 96% trường hợp được sử dụng đúng cách:

Màng ngăn hoặc nắp bao gồm chất diệt tinh trùng (mỗi khi chúng ta quan hệ tình dục)
Gây mê vận khí quản được áp dụng trong phẫu thuật nối vòi tử cung sau triệt sản
Biện pháp tránh thai làm sao là ít tính năng phụ nhất đó là phụ ở trong vào từng cá nhân

3. Các tác dụng phụ thường chạm mặt nhất của một số phương thức tránh thai.


Depo-Provera, một bài thuốc tránh bầu dạng tiêm, được báo cáo là có nhiều tác dụng phụ nhất. Thuốc kiêng thai mặt đường uống được report là gồm số tính năng phụ đứng thứ hai tiếp theo, trong những khi vòng tránh thai cùng NuvaRing được report là gồm ít công dụng phụ nhất.


3.1. Depo-Provera


Depo-Provera là một trong biện pháp kị thai dạng tiêm mà chúng ta nhận được cha tháng một lần. Hiệ tượng kiểm kiểm tra sinh sản này có chứa hormone progestin, thường ngăn ngừa sự rụng trứng bằng cách ngăn phòng trứng phóng phù hợp trứng. Progestin cũng có tác dụng đặc chất nhầy cổ tử cung, rào cản tinh trùng chạm mặt trứng.

Các nghiên cứu report từ bệnh nhân trong phòng khám về tác dụng phụ là những nhất ở nhóm thực hiện Depo-Provera so với ngẫu nhiên phương pháp dự phòng thai khác. Những bác sĩ cho thấy thêm các công dụng phụ rất tức giận và đã khiến nhiều phụ nữ kết thúc sử dụng hiệ tượng ngừa bầu này. Các công dụng phụ thường chạm chán nhất bao gồm:

Rụng tócTăng cânMụnPhiền muộnPhùThèm ănPhản ứng tại chỗ tiêmNóng ranGiảm ham ước ao tình dụcĐau khớpGiảm size vú

3.2. Dung dịch uống né thai


Thuốc tránh thai dạng uống, xuất xắc "thuốc viên", vẫn có từ không ít thập kỷ trước. Bọn chúng là gần như viên dung dịch uống một lần mỗi ngày, hoặc hầu như mỗi ngày, theo chu kỳ luân hồi đều đặn để tránh thai. Có nhiều nhãn quầy thuốc tránh thai khác biệt và từng loại tất cả liều lượng estrogen cùng progesterone (hai loại hormone sinh dục nữ) cũng có sự khác nhau.

Dạng viên thuốc kị thai này được báo cáo về con số và nấc độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ sau Depo-Provera. Một số tính năng phụ thịnh hành hơn bao gồm:

Căng vúBuồn nônThay đổi chổ chính giữa trạngNhức đầuNôn mửaChướng bụngBệnh tiêu chảyThay đổi cân nặng nặngChảy ngày tiết hoặc ra ngày tiết giữa chu kỳ kinh nguyệtThay thay đổi lượng kinh nguyệtTiết dịch âm đạo

3.3. Vòng né thai


Không có hình thức ngừa thai như thế nào là ko có tính năng phụ, mà lại vòng kị thai (dụng cầm cố tử cung) hình như có ít công dụng phụ. Đó là lý do khiến cho nó trở thành một lựa chọn thông dụng của thiếu nữ ở gần như lứa tuổi.

Vòng né thai là một trong thiết bị bé dại mà bác sĩ đặt vào tử cung của người sử dụng để né thai. Nó có nghĩa là một hình thức kiểm thẩm tra sinh sản lâu dài hơn nhưng có thể được thực hiện bất kể lúc nào.

Có hai các loại vòng tránh thai: đồng (không nội máu tố) với nội tiết tố. Cả hai đều phải sở hữu những tác dụng phụ riêng, tuy thế phần lớn, chúng ít hơn nhiều vẻ ngoài kiểm soát tạo ra khác.

Các phân tích chỉ ra rằng chín trong những 10 phụ nữ thích vòng kị thai, mặc dù cứ mười người thì luôn có một tín đồ bị mụn và trầm cảm với yêu cầu bác sĩ dỡ nó ra. Một số tính năng phụ được report bởi đàn bà bao gồm:

Đau lúc đặt vòng né thaiChu kỳ ghê nguyệt nhiều hơn thế nữa (đối với phụ nữ sử dụng vòng né thai chứa đồng)Cảm giác teo thắt sinh hoạt bụngRa huyết dạng đốm giữa các kỳ kinhKinh nguyệt ko đều
vòng kiêng thai
vòng kị thai trong khi có ít công dụng phụ

3.4. NuvaRing


NuvaRing là sự phối kết hợp liều thấp của estrogen và progesterone, tất cả rất ít công dụng phụ. Chúng ta đặt vòng vào cửa mình trong 21 ngày, tiếp nối bạn rước vòng ra vào 7 ngày để hoàn toàn có thể có kinh.

Nuvaring rất có thể có ít tính năng phụ phải nhiều phụ nữ thích sử dụng, miễn là người bệnh cảm thấy dễ chịu khi đặt vào âm đạo

Mặc mặc dù nó hay được dung nạp tốt, nhưng hoàn toàn có thể có một số tác dụng phụ. Bao hàm các:

Chảy máu bỗng dưng ngộtĐau đầuPhiền muộnGiảm ham mong muốn tình dụcCăng vú

Nhiễm trùng âm đạo, kích thích hoặc tăng máu âm đạo


4. Làm nắm nào nhằm lựa chọn cách thức tránh thai phù hợp nhất?

4.1. Chúng ta cũng có thể biến bài toán tránh bầu thành 1 phần trong thói quen mặt hàng ngày của chính mình không?


Nếu bạn là một người bao gồm tổ chức giỏi và bao gồm thói quen đa số đặn phù hợp lý, bạn có khá nhiều lựa lựa chọn về biện pháp tránh thai. Điều này là do bạn ít có chức năng quên việc tránh thai bằng phương pháp quên uống thuốc hoặc dán vào miếng dán.

Xem thêm: Hình Ảnh Cây Thông Noel Đẹp, Tổng Hợp Ảnh Cây Thông Noel Đẹp Nhất

Bạn rất có thể muốn thực hiện một phương thức mà bạn chỉ cần sử dụng khi quan hệ tình dục, ví dụ như bao cao su nam hoặc nữ, hoặc bạn có thể thích một phương pháp mà bạn cần dùng mặt hàng ngày, ví dụ như thuốc viên.

Hoặc bạn cũng có thể muốn xem xét các cách thức như miếng dán, tiêm hoặc cấy ghép mà lại bạn không cần phải sử dụng hằng ngày hoặc những lần quan hệ tình dục.

Danh sách bên dưới đây cho thấy thêm tần suất bạn phải sử dụng, sửa chữa thay thế hoặc thực hiện từng phương án tránh thai.

Các phương pháp được sử dụng mỗi khi bạn quan hệ tình dục:

Bao cao su nam cùng bao cao su đặc nữMàng chắn hoặc nắp

Các phương thức thực hiện mặt hàng ngày:

Viên thuốc (viên phối kết hợp hoặc viên chỉ đựng progestogen), tuy thế có một vài loại viên 21 ngày mà các bạn có một tuần lễ "nghỉ" từng tháng

Các phương pháp được sửa chữa hàng tuần:

Miếng dán tránh thai

Các phương pháp được thay thế hàng tháng:

Vòng âm đạo

Các cách thức được đổi mới sau từng 2 cho 3 tháng:

Tiêm thuốc tránh thai

Các cách thức được thay đổi lên mang lại 3 năm một lần:

Cấy que né thai

Các phương pháp được đổi mới lên đến 5 mang đến 10 năm một lần:

Dụng cố tử cung (IUD)Dụng núm tử cung nội huyết (IUS)

4.2. Bạn có nhu cầu tránh thai nhưng bạn không hẳn nhớ từng ngày không?


Không phải tất cả các biện pháp tránh bầu đều đề nghị uống hàng ngày hoặc những lần quan hệ tình dục. Bạn chưa hẳn nghĩ về một vài biện pháp né thai trong tương đối nhiều tháng hoặc những năm.

Các phương pháp này cần được chuyên viên y tế gửi vào tử cung (vòng kị thai hoặc IUS) hoặc cánh tay (dụng chũm cấy ghép) của bạn:

Dụng cầm tử cung (IUD) (kéo dài đến 5 cho 10 năm, tùy ở trong vào loại)Hệ thống vào tử cung (IUS) (kéo dài cho 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào loại)Que ghép tránh bầu (kéo dài 3 năm)

Có thể tiêm thuốc né thai bằng 1 trong những 2 cách: tiêm bắp vào mông, hoặc tiêm dưới domain authority vào đùi hoặc bụng. Điều này được triển khai 8 tuần một lần hoặc 12 tuần một lần, tùy trực thuộc vào loại. Chuyên viên y tế rất có thể tiêm dưới da hoặc chúng ta cũng có thể được phía dẫn cách tự tiêm.


4.3. Chúng ta có thoải mái và dễ chịu khi gửi thuốc né thai vào chỗ kín không?


Nếu là phụ nữ, bạn có thoải mái và dễ chịu khi chuyển thuốc kị thai vào âm đạo của chính bản thân mình không?

Nếu vậy, bạn có thể cân nhắc sử dụng:

Vòng âm đạoBao cao su đặc nữMàng chắn hoặc nắp

Nếu bạn muốn một phương pháp lâu dài ra hơn nữa và các bạn không ngại chuyên viên y tế đưa thuốc né thai vào tử cung qua đường âm đạo, bạn có thể cân đề cập sử dụng:

Dụng cụ tử cung ko nội tiếtDụng cầm cố tử cung tất cả nội tiết

4.4. Các bạn có phiền nếu ghê nguyệt của bạn thay đổi?


Một số giải pháp tránh thai gồm thể ảnh hưởng đến gớm nguyệt của bạn. Một số có thể làm mang lại kinh nguyệt của chúng ta nhẹ hơn hoặc không liên tục hơn. Những phương thức khác rất có thể làm cho kinh nguyệt của người tiêu dùng nặng hơn hoặc không đầy đủ hơn.

Các phương án tránh thai rất có thể làm mang lại kinh nguyệt của khách hàng ít hơn bao gồm:

Viên dung dịch (viên phối hợp hoặc viên chỉ cất progestogen)Miếng dán kiêng thaiTiêm thuốc kị thaiHệ thống vào tử cung (ius)Vòng âm đạo

4.5. Bạn có thuốc lá không?


Người hút thuốc hoàn toàn có thể sử dụng số đông các loại giải pháp tránh thai. Nhưng nếu như bạn là fan hút thuốc cùng trên 35 tuổi, một trong những biện pháp tránh thai (chẳng hạn như viên thuốc kết hợp, tấm dán hoặc vòng âm đạo) rất có thể không phù hợp với bạn.

Nếu các bạn trên 35 tuổi cùng hút thuốc, bạn có thể cân nhắc những loại phương án tránh thai sau:

Dụng gắng tử cung (IUD)Cấy que kiêng thaiTiêm thuốc né thaiViên dung dịch chỉ progestogen
Thuốc tránh thai
Bạn có không ít lựa chọn về biện pháp tránh thai

4.6. Nhiều người đang thừa cân?


Cân nặng nề của bạn sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn các loại biện pháp tránh thai, và hầu hết các phương án tránh thai sẽ không khiến cho bạn tăng cân.

Nhưng thuốc tiêm kị thai có liên quan đến việc tăng cân một chút nếu áp dụng từ 2 năm trở lên.


4.7. Nếu khách hàng không thể sử dụng những biện pháp kị thai nội ngày tiết tố thì sao?


Một số giải pháp tránh thai hoạt động bằng phương pháp sử dụng hormone tựa như như hormone thiếu nữ sản xuất tự nhiên. Các hormone này là estrogen với progestogen.

Thuốc kị thai bao gồm chứa các hormone này không tương xứng với một vài phụ nữ, chẳng hạn tựa như các người mắc những bệnh lý như ung thư vú.

Không phải toàn bộ các biện pháp tránh thai đều sử dụng hormone. Một số chuyển động theo những cách khác, bao gồm:

Dụng rứa tử cung (IUD)Bao cao su thiên nhiên nam tuyệt bao cao su thiên nhiên nữMàng chắn hoặc nắp

4.8. Nếu bạn không thể sử dụng các biện pháp kiêng thai gồm chứa estrogen thì sao?


Thuốc kiêng thai tất cả chứa estrogen không thích hợp cho hầu như phụ nữ:

Trên 35 tuổi cùng hút thuốcRất quá cânUống một số trong những loại thuốcMắc một vài tình trạng y tế, ví dụ điển hình như các vấn đề về lưu lại thông huyết hoặc chứng đau nửa đầu migraine.

Nếu các bạn không thể sử dụng những biện pháp kị thai bao gồm chứa estrogen, có khá nhiều lựa lựa chọn khác, bao gồm:

Dụng nạm tử cung (IUD)Hệ thống trong tử cung (IUS)Cấy que kị thaiTiêm thuốc né thaiViên thuốc chỉ progestogen

4.9. Bạn vẫn muốn mang bầu trong thời gian sắp tới không?


Tất cả những biện pháp kị thai có thể được tạm dừng nếu bạn có nhu cầu có con. Bạn có thể có thai ngay sau khi ngừng sử dụng những biện pháp kiêng thai.

Khả năng sản xuất của đàn bà thường trở lại thông thường trong vòng tháng thứ nhất sau khi xong sử dụng thuốc kết hợp, để vòng âm hộ hoặc miếng dán né thai.

Nếu bạn có nhu cầu khả năng sinh sản của bản thân nhanh giường trở lại bình thường sau khi chấm dứt sử dụng các biện pháp kị thai, hãy chú ý các cách thức sau:

Cấy que kiêng thaiHệ thống trong tử cung (ius)Dụng núm tử cung (iud)Viên dung dịch chỉ progestogenMàng chắn hoặc nắpBao cao su thiên nhiên nam tuyệt bao cao su đặc nữ

Khả năng sản xuất của bạn cũng có thể mất nhiều thời gian hơn nhằm trở lại thông thường sau khi dứt tiêm thuốc né thai.

Hầu hết năng lực sinh sản của phụ nữ sẽ quay trở về sau một vài ba tháng, nhưng rất có thể mất đến một năm để kỹ năng sinh sản quay trở về bình thường.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đk lịch trực con đường TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mynhathocusg.com để đặt lịch nhanh hơn, quan sát và theo dõi lịch tiện lợi hơn!