cùng nhathocusg.com kiếm tìm hiểu kết cấu của nồi cơm điện cũng tương tự các chức năng của từng bộ phận. Từ đó để giúp bạn nắm rõ cách hoạt động và sử dụng chức năng cân xứng để kéo dài tuổi thọ mang lại thiết bị.


Nồi cơm điện hiện giờ là một thiết bị năng lượng điện gia dụng vô cùng thân quen với người dùng Việt Nam, nhưng lại hẳn không ít người dân chưa từng suy xét cấu tạo của sản phẩm điện này. Trong bài bác này sẽ giúp bạn khám phá sơ qua về cấu trúc của nồi cơm trắng điện và công dụng của từng bộ phận.

Bạn đang xem: Các bộ phận của nồi cơm điện

Cấu tạo của nồi cơm trắng điện và công dụng cụ thể

Nồi cơm trắng điện bây giờ được phân thành 2 loại đó là nồi cơm trắng điện thường cùng nồi cơm điện tử (còn hotline là nồi cơm điện từ xuất xắc nồi cơm cao tần). Tuy nhiên về mặt cấu tạo thì cả hai đều có các thành phần chính như sau.

1. Vỏ nồi

Như thương hiệu gọi, đó là lớp vỏ bọc phía bên ngoài cùng của nồi cơm, thường được thiết kế bằng chất liệu nhựa nhằm đạt được công dụng cách năng lượng điện và cách nhiệt nhằm mục tiêu đảm bảo bình yên cho người dùng. đơn nhất sẽ có một số trong những dòng nồi cơm trắng điện dùng cấu tạo từ chất thép ko gỉ để gia công vỏ.

*

Nồi cơm trắng điện tử Sunhouse mama 1.8 lít SHD8903

Chức năng:

Giúp nhiệt độ nồi duy trì ổn định trong suốt quy trình nấu, đôi khi giữ ấm giỏi hơn.Bảo vệ các bộ phận ở phía bên trong nồi cơm, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.Tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho nồi.

2. Nắp nồi

Hiện nay hầu hết nồi cơm trắng điện một số loại cũ cần sử dụng nắp rời, còn các nồi cơm trắng điện tử sử dụng nắp gài.

Loại nắp rời: Nắp làm bằng inox, nghỉ ngơi trên cùng gồm phần núm bằng nhựa bí quyết nhiệt để nạm nắm. Nắp loại này dễ dọn dẹp vệ sinh và lau chùi, nhưng lại lại khiến thoát những hơi nước trong những khi nấu, với những người không cẩn trọng hay con nít táy vật dụng nồi trong khi nồi đang nấu sẽ tương đối dễ bị bỏng.Loại nắp gài: Nắp dính liền cùng với phần vỏ nồi nên muốn lau chùi phải gỡ vị trí nắp đậy trong ra nhằm rửa, tuy nhiên ít thất thoát hơi nước hơn với đảm bảo bình an cho người dùng hơn.

Xem thêm: Giá Bánh Mì Tươi Kinh Đô Chính Hãng Giá Tốt Tại Bachhoaxanh, Bánh Mì Tươi Kinh Đô Chất Lượng, Giá Tốt

Chức năng:

Giữ lại hơi nước khi đun nấu cơmChe chắn mang lại nồi cơm.

3. Mâm nhiệt

Là phần tử tạo nhiệt bao gồm cho nồi cơm, thường xuyên được bố trí ở dưới mặt đáy nồi và có những rãnh tải nhiệt để tải nhiệt lượng đến khắp mặt phẳng xoong nồi.

*

Chức năng: chế tạo ra nhiệt để nấu cơm trắng và giữ ấm cho nồi.

4. Xoong

Xoong hay có cách gọi khác là nồi trong, là thành phần trực tiếp chứa gạo và nước nhằm nấu thành cơm. Hiện giờ xoong gồm xu hướng được làm bằng làm từ chất liệu hợp kim rộng để nhẹ nhàng hơn và có công dụng chịu nhiệt giỏi hơn, ngoài ra mặt trong của xoong thường được che thêm một lớp phòng dính để hạn chế tình trạng cơm chín dính vào thành xoong, lúc xới cơm lẫn khi rửa nồi sẽ dễ dàng hơn.

Chức năng: Nấu cơm trắng và đựng cơm.

5. Bộ phận điều khiển

Như thương hiệu gọi, là công tắc để chọn giữ 2 chính sách Nấu và Giữ ấm của nồi. Với những nồi cơm đơn giản thì bộ phận điều khiển chỉ gồm một công tắc dạng nút bật, còn với nồi cơm điện tử thì bảng tinh chỉnh và điều khiển sẽ phức tạp hơn, bao gồm nhiều phím bấm cơ hoặc một bảng tinh chỉnh cảm ứng.