Trồng rau xanh gì ở miền bắc bộ vào mùa đông và ngày hè là băn khoăn số 1 của không hề ít người. Trên thực tế, thời tiết khu vực miền bắc được tạo thành 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa cân xứng với những các loại rau không giống nhau. Vậy ví dụ các các loại rau trồng mùa hè và mùa đông ở khu vực miền bắc là những các loại nào? Đừng vứt lỡ nội dung bài viết nếu chúng ta đang thân mật tới vụ việc này nhé.

Bạn đang xem: Các loại rau trồng mùa hè


Nội dung chính

I – những loại rau củ trồng ngày hè ở miền BắcII – những loại rau củ trồng vào ngày đông ở miền Bắc

Lịch trồng rau củ tại khu vực miền bắc được phân tách rõ rệt theo những mùa. Mùa xuân từ mon 2 – 4, ngày hè từ tháng bốn – 7, ngày thu từ mon 7 – 10 với mùa đông từ thời điểm tháng 10 – tháng 1 năm sau. Trong đó 2 ngày hè và đông được nhiều người thân yêu hơn cả, do trồng rau xanh vào các mùa này cạnh tranh hơn những so cùng với 2 mùa còn lại.

*

Trồng rau củ gì vào ngày hè và ngày đông ở khu vực miền bắc để đạt được hiệu quả tốt độc nhất là băn khoăn của không hề ít người.

I – các loại rau xanh trồng ngày hè ở miền Bắc

Dưới đó là một số nhiều loại rau yêu cầu trồng vào mùa hè tại khu vực miền bắc cho tác dụng và năng suất buổi tối ưu nhất.

1.Rau mồng tơi

Rau mồng tơi được đánh giá là các loại rau có thể trồng quanh năm, tuy vậy mùa hè cho năng suất xuất sắc hơn cả.

Với loại rau này, chúng ta hoàn toàn rất có thể trồng bởi hạt kiểu như hoặc giâm cành. Trồng rau mùng tơi chỉ cần phải có đất độ ẩm là chúng sẽ tự động hóa phát triển.

Rau mồng tơi có thời gian sinh trưởng và cách tân và phát triển ngắn, sau khoảng tầm 25 – 35 ngày gieo trồng là các bạn đã sở hữu thể thu hoạch lá để dùng.

*

Rau mùng tơi là các loại rau rất phù hợp trồng vào mùa hè ở miền Bắc.

2. Rau đay

Rau đay là các loại rau rất thích hợp để trồng vào ngày hè tại miền Bắc. Các loại rau này ăn uống mát, dễ dàng trồng, ít bị sâu dịch và có thể cho thu hoạch các lứa.

Cách trồng rau củ đay cũng rất đơn giản, các bạn có thể gieo cây con rồi có trồng với khoảng cách 10x10cm. Sau khoảng tầm 1 – 1.5 tháng rau xanh sẽ đến thu hoạch lá.

Lưu ý rằng, nếu như muốn rau nhanh chóng thu hoạch các chúng ta có thể tiến hành trồng vào thời điểm giữa tháng 3 nhé.

3. Trồng rau củ dền

Cũng như rau củ đay cùng rau mồng tơi, rau củ dền cũng là nhiều loại rau được trồng các vào mùa hè tại miền Bắc. Loại rau này cũng đều có thời gian thu hoạch ngắn và thu hoạch được không ít đợt.

Khi trồng rau củ dền, chúng ta lưu ý yêu cầu gieo thưa rồi giảm ngọn để có thời hạn thu hoạch dài thêm hơn nhé.

*

Rau đay, rau muống, rau dền,...cũng là những một số loại rau hợp nhằm trồng vào mùa hè.

4. Rau xanh ngót

Mùa hè mà bỏ lỡ rau ngót thì quả là một thiếu sót lớn. Rau củ ngót tất cả tính mát, vị thanh là món ăn không thể không có vào mùa hè của không ít gia đình.

Rau ngót dễ trồng, thu hoạch cấp tốc và không nhiều sâu bệnh. Nếu các bạn thu hoạch lá các lần thì thân cây vẫn cao lên, từ bây giờ nên chặt cành xuống gần cạnh gốc. Từ gốc cây sẽ đâm ra mọi chồi mới, to, lá rau củ cũng to với xanh hơn.

Lưu ý nhằm cành rau xanh ngót xanh mướt, nên gia hạn đất luôn có đủ nhiệt độ và địa điểm trồng cây không thực sự nắng nóng.

Xem thêm: “ Tiên Nữ Cử Tạ Tập 16 ) (Từ 11/7, Trailer Tiên Nữ Cử Tạ (Tập 16) (Từ 11/7

5. Rau bí ngô đem ngọn

Giống rau bí ngô chuyên lấy ngọn cũng nằm trong số loại rau thích hợp để trồng vào mùa hè. Các bạn cũng có thể trồng vào những tháng 3, tháng bốn dương lịch để cây mang lại thu hoạch cấp tốc hơn.

Ngoài những loại rau củ nêu trên, mùa hè ở miền bắc các bạn có thể trồng thêm các loại rau không giống như: rau xanh diếp cá, rau húng, hẹ, mướp,….

II – những loại rau củ trồng vào mùa đông ở miền Bắc

Mùa Đông là thời điểm dễ dàng giúp cây rau tinh giảm được tối đa sâu bệnh tấn công. Một trong những loại rau tương thích trồng trong ngày đông tại miền bắc các chúng ta có thể tham khảo như:

1.Bắp cải

Bắp cải là giữa những loại rau củ trồng rất phù hợp để cách tân và phát triển vào mùa đông. Khí hậu lạnh tạo điều kiện cho các loại rau này sinh trưởng tốt nhất.

Thời điểm tốt nhất có thể để gieo cải bắp là vào tháng 9 và tháng 10, trồng từ giữa tháng 10 đến khi kết thúc tháng 11 và thu hoạch vào 2 tháng đầu xuân năm mới sau. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể gieo trồng sớm hơn vào vào cuối tháng 7, thời điểm đầu tháng 8 nhằm trồng trong khoảng tháng 8 đầu tháng 9 và mang lại thu hoạch vào thời điểm cuối năm.

*

Bắp cải dễ dàng trồng, không nhiều sâu bệnh,...rất hợp để trồng vào ngày đông ở miền Bắc.

2. Rau cải cúc

Nếu các bạn không ưng ý trồng các loại rau sinh trưởng đủng đỉnh như su hào, bắp cải thì rau củ cải cúc là trong những lựa chọn không thể quăng quật qua.

Trồng rau củ cải cúc không bắt buộc phải chăm sóc nhiều, chỉ cần ngâm hạt kiểu như rồi ủ hạt rồi thực hiện gieo vào đất. Chỉ sau khoảng 20 – 30 ngày là các bạn cũng có thể thu hoạch được rồi.

3. Rau cải ngọt

Cũng như rau cải cúc, cải ngọt cũng là các loại rau hợp để trồng vào mùa đông. Một số loại rau này cực kỳ dễ ăn, chứa nhiều dinh dưỡng giỏi cho cơ thể.

Rau cải ngọt là tương tự rau ngắn ngày, chỉ mất khoảng tầm 20 – 25 ngày kể từ thời điểm trồng là các bạn đã sở hữu thể thu hoạch. Khi thu hoạch, các bạn có thể giữ lại góc rau, đông đảo nhánh cải ngọt new sẽ mọc lên từ cội cũ.

*

Cải ngọt cũng là nhiều loại rau hợp để trồng vào mùa đông.

4. Trồng xà lách

Xà lách cũng là giữa những loại rau củ được trồng các vào mùa đông. Loại rau vừa dễ trồng, vừa có hương vị thơm ngon, vừa có khá nhiều dưỡng chất.

Các bạn chỉ việc ngâm hạt như là trong nước ấm từ một - 2 tiếng đồng hồ là rất có thể mang đi gieo được luôn. để ý là xà lách là nhiều loại rau không ưa sáng nên tốt nhất chúng ta hãy trồng ở chỗ ít nắng, râm mát, tránh nhằm cây bị khô rạn héo nhé.

5. Súp lơ

Sẽ là 1 trong những thiếu sót không nhỏ nếu ngày đông ở khu vực miền bắc bỏ qua súp lơ. Đây là nhiều loại rau ưa lạnh, sinh trưởng nhanh và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Khi trồng súp lơ, các bạn lưu ý khoảng cách giữa các cây phù hợp để lúc cây lớn có đủ khoảng trống để tán rộng.

Ngoài các loại rau xanh trên, trong mùa đông tại khu vực miền bắc các bạn cũng có thể trồng thêm một số loại rau xanh sau: cà chua, rau củ cần, rau củ muống, củ cải, cà rốt,…

III – giải pháp trồng rau trái vụ đạt hiệu quả cao

Thời tiết miền bắc bộ đang vào đa số ngày nắng cháy nhất của mùa hè nhưng bạn lại mong ước trồng súp lơ, cải cúc hay những loại rau hợp với khí hậu lạnh. Điều này trả toàn rất có thể nhờ mô hình trồng rau xanh thuỷ canh. Đây hiện giờ đang là giải pháp hiệu quả tuyệt nhất giúp tín đồ dân có thể trồng rau xanh trái vụ mà lại vẫn mang tới tác dụng và năng suất về tối ưu.

*

Trồng rau xanh bằng phương thức thuỷ canh là biện pháp trồng rau xanh trái vụ có lại tác dụng tốt độc nhất vô nhị hiện nay.