Ốc sên là loài cồn vật luôn luôn gây ám ảnh cho dân cày phố bởi vận tốc tàn phá nhanh chóng và để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng mang đến cây trồng. Còn nếu như không sớm phòng trừ, chúng sẽ là mối nguy hiểm lớn cho vườn nhà bạn. Vậy hãy cùng Đặng Gia Trang tham khảo ngay tuyệt kỹ diệt ốc sên 1-1 giản, tác dụng và an ninh cho cây cối trong nội dung bài viết dưới đây nhé!


1/ Ốc sên là bé gì?

Ốc sên tên công nghệ là Achatina fulica chúng ta Achlitidae, động vật hoang dã thân mềm và gồm vỏ. Ốc tất cả chủng một số loại đa dạng, phổ biến hoàn toàn có thể kể mang đến ốc sên hoa. Loài động vật này vận động về đêm, ăn uống lá cây, phần non của thân cây, mùn hữu cơ và côn trùng nhỏ nhỏ. Ở nước ta ốc sên hay mở ra trên rau xanh, cây trồng, đồng ruộng, sông cùng ao hồ khá nhiều.

Bạn đang xem: Cách diệt ốc sên bằng tỏi

2/ Đặc điểm tổn hại của ốc sên

Ốc sên là loài động vật ăn tạp, được phủ quanh bởi lớp vỏ bên ngoài, bên trong thân mềm, bên trên 2 đỉnh râu bao gồm 2 mắt, cảm nhận bởi mùi, body ốc sên ngay tức thì với vỏ trong một tấm nhầy. Chúng chỉ trườn ra kiếm thức nạp năng lượng khi trời tắt nắng. Loại này hết sức thích sống ở rất nhiều nơi không khô ráo như: hốc cây, lỗ hang…Ốc sên sẽ ngủ các tháng ngay tức thì vào mùa khô tuy vậy nếu chỉ cần có trời mưa chúng sẽ hoàn toàn có thể tỉnh táo khuyết và hoạt động như thường.

3/ phương pháp diệt ốc sên dễ dàng và đơn giản và kết quả cho cây trồng 100%

3.1 bí quyết trị ốc sên bởi tỏi, hành củ

Để diệt ốc sên bằng cách này bạn phải giã nát 10 củ tỏi hoặc hành, nắm lấy phần nước cốt, liên tiếp pha loãng với tầm 2 chén bát nước sạch. Sử dụng dung dịch vừa làm cho xịt thẳng lên cây, né xịt nhiều hơn thế nữa những chỗ gồm chồi non. Tỏi vẫn làm chất nhờn trong loài động vật này tăng vọt mất kiểm soát, dẫn đến tình trạng mất nước. Biện pháp này vô cùng tác dụng để diệt ốc sên.

3.2 giải pháp diệt ốc sên bằng mồi nhử vỏ dưa hấu

Cách tiếp sau đây vô cùng dễ dàng nhưng tác dụng sẽ khiến cho bạn bất ngờ. Cắt vỏ dưa đỏ thành từng miếng nhỏ, vỏ đề xuất còn phần giết mổ dưa red color vì vị ngọt vẫn dẫn dụ ốc sên tìm đến. Thời gian tốt nhất để mồi nhử ốc sên là 5-6h chiều. Đặt vỏ dưa xung quanh vườn rau xanh hoặc cây con, sao cho phẳng phiu với phương diện đất, khoảng cách ở từng vị trí đặt tầm 10cm – 15cm. Đến 9h tối chúng ta cũng có thể ra bình chọn và thu gom lần 1, mọi vỏ dưa vẫn còn đó thịt có thể để lại liên tục thu hút ốc sên cùng thu hoạch lần 2 vào sáng sủa sớm. Chỉ cần rửa với nước ốc đã tự nhả thoát ra khỏi vỏ, cứ bẫy như vậy đến khi không còn ốc.

3.3 Cách hủy diệt ốc sên bằng muối hột cùng vôi bột

Bạn tiến hành rải muối hạt hoặc vôi bột lên bề mặt chậu, bao phủ gốc cây hay vườn rau để xua đuổi ốc. Nếu bạn có nhu cầu ốc sên bị tiêu diệt ngay có thể rải thẳng lên chúng. Mặc dù nhiên, chúng ta cần để ý đến liều lượng muối khi thực hiện để tránh ảnh hưởng xấu mang đến cây trồng.

3.4 cách giảm ốc sên bằng bia hoặc cồn

Muốn diệt ốc sên bằng phương pháp này các bạn cần sẵn sàng vài cái đĩa khoảng chừng tầm 5cm với 1 lon bia, rượu chát hoặc coca cola phần lớn được. Thời gian bẫy ốc tầm 5-6h giờ đồng hồ chiều là tương thích nhất. Triển khai đào lỗ cùng bề mặt đất sao cho vừa bởi với đĩa, đặt xuống ngang cùng với mặt đất mỗi đĩa cách nhau tầm 15cm – 20cm. Sau đó đổ bia, động hoặc coca vào đầy từng đĩa. Chúng ta có thể kiểm tra sau 9h buổi tối hoặc vào sáng hôm sau, ốc sẽ bị tiêu diệt ngay sau khi tiếp xúc với dung dịch. Phải thay bia thường xuyên xuyên cho đến khi không còn ốc.

*

Ốc sên nạp năng lượng rau

3.5 phương pháp diệt ốc sên bởi vỏ trứng con kê và bột ớt

Ốc sên thân mềm đụng vào bột ớt, vỏ trứng fe nhọn sẽ gây ra ma tiếp giáp và xúc cảm nóng rát khiến ốc sên kị xa căn vườn của bạn. Cần sử dụng bột ớt và vỏ trứng kê nghiền nát rải trực tiếp bao quanh gốc cây, rau sẽ tương đối hiệu quả.

3.6 biện pháp diệt ốc sên bằng buồn phiền cà phê.

Xem thêm: Cung Thân Vô Chính Diệu - Vài Nhận Định Về Cung Vô Chính Diệu

Sử dụng buồn bực cà phê rải trực tiếp quanh nơi bắt đầu rau, cây cỏ vừa hoàn toàn có thể làm phân bón lại vừa khử ốc khôn xiết hay. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể lấy nước coffe xịt thẳng xuống nơi bắt đầu cây hoặc bên trên thân ốc cũng có chức năng diệt chúng buổi tối ưu.

3.7 giải pháp diệt ốc sên bằng vỏ cam, quýt với mật ong.

Cách trừng trị ốc sên này cực 1-1 giản người nào cũng có thể thực hiện. Thực hiện vỏ cam, quýt hoặc 1 đánh mật ong nhỏ đặt dưới nơi bắt đầu cây, rau. Sau một tiếng chúng ta cũng có thể kiểm tra và thực hiện bắt chúng, giải pháp này rất kết quả trong vấn đề dẫn dụ ốc sên.

3.8 giải pháp diệt ốc sên bởi dây đồng

Đồng khi tiếp xúc với chất nhầy bao gồm trong ốc sên sẽ tạo ra hóa học kích ứng hệ thần kinh khiến ốc có xúc cảm sợ hãi. Bạn có thể sử dụng dây đồng quấn bao bọc vườn, chậu cây hay vài miếng đồng nhỏ tuổi để dưới gốc. Tận dụng sự fe nhọn và đặc điểm của đồng dị ứng sự sợ hãi của ốc để chúng tránh xa.

3.9 giải pháp diệt ốc sên bằng thuốc chuyên dụng

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo một vài loại thuốc chuyên được dùng dưới phía trên để khử ốc sên như: mồi nhử diệt ốc sên Tatoo, thuốc khử ốc sên Bolis, ốc map Passion, thuốc khử ốc sên Toxbait, thuốc fe photphat….Các phương thuốc này có ngân sách rẻ và chức năng diệt ốc hết sức tốt.

4/ Những phương án phòng đề phòng ốc sên

Một số giải pháp canh tác chúng ta cũng có thể áp dụng để phòng ốc sên tấn công như: dọn dẹp vệ sinh vườn thường xuyên xuyên bằng phương pháp làm cỏ, tỉa giảm cành lá già, xới đất. Hạn chế kĩ năng leo trèo của ốc bằng phương án vun cao đất dưới cội cây.

Để tránh si mê ốc sên phá hoại tránh việc tưới cây vào buổi tối. Trồng xung quanh nhà những các loại cây như: dâm bụt, bạc đãi hà, thì là, đỗ quyên, cúc ngài, hoa hiên…hay nuôi rùa ngỗng, ếch, gà để xua xua đuổi ốc sên.