Đọc cực hiếm điện trở là kiến thức cơ phiên bản nhất mà những kỹ sư trong lĩnh vực điện tử hiện nay nay?. Vậy là chũm nào biết cách đọc năng lượng điện trở cực hiếm điện tất cả 4 vạch, 5 vun màu của điện trở dán hay năng lượng điện trở công suất đúng đắn nhất?. Nội dung bài viết dưới trên đây mà chúng tôi sẽ giúp các bạn học viện cũng tương tự các kỹ sư mới tất cả cách đọc quý hiếm điện trở khá đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Cách đọc điện trở công suất


Tìm gọi về năng lượng điện trở là gì?

Ở trong một thiết bị năng lượng điện trở thì các linh kiện khá là quan tiền trọng, điện trở cũng vật chúng làm trường đoản cú hợp chất cacbon và kim loại; tùy theo, các tỷ lệ pha trộn để tạo nên các loại điện trở có mức giá trị số khác nhau. Về dáng vẻ và ký kết hiệu sẽ được mặc định như sau:

*

Đơn vị của năng lượng điện trở

Đơn vị năng lượng điện trở là Ω (Ohm) , KΩ , MΩ

1KΩ = 1000 Ω1MΩ = 1000 K Ω = 1000.000 Ω

Cách tính cực hiếm của một điện trở?

Để biết được giá trị của một điên trở, những học viện với kỹ sư nên sử dụng đông hồ nước ohm hoặc mã màu trên điện trở nhằm đọc. Phụ thuộc vào tiêu chuẩn chỉnh quốc tế CEI 60757 (1983) phương pháp một bảng mã màu. Sẽ có cách tính giá trị của một năng lượng điện trở cũng áp dụng cho tụ và một trong những điện tử khác. Vào đó, biện pháp đọc giá trị điện trở màu sắc được quy cầu thành những chữ số theo bảng sau:

Theo phiên bản màu làm việc trên thì giá chỉ trị sẽ được đọc năng lượng điện trở như sau:

Đen = 0, Nâu = 1; Đỏ = 2; Cam = 3, rubi = 4; Lục = 5; Lam = 6; Tím = 7; Xám = 8; white = 9; Hoàng Kim không nên số 5%, bạc bẽo sai số 10%.

Hoặc chúng ta có cách đọc dễ nhớ hơn:

Đen không, nâu một, đỏ hai, cam ba, rubi bốn, lục năm, lam sáu, tím bảy, xám tám, chín trắng

Tính giá trị dựa vào bảng màu năng lượng điện trở

*
cách đọc vạch màu điện trở– Đối với biện pháp đọc cực hiếm điện trở 4 vun màu:Vạch màu thiết bị nhất: định nghĩa đến giá trị hàng chục trong quý hiếm điện trởVạch màu máy hai: định nghĩa mang đến hàng đơn vị trong quý hiếm điện trởVạch màu đồ vật ba: có mang cho thông số nhân với giá trị số mũ của 10 dùng nhân với giá trị điện trởVạch màu thứ 4: định nghĩa mang lại giá trị không nên số của năng lượng điện trở

Ví dụ:

Cách đọc vạch màu năng lượng điện trở tương ứng các màu vàng, cam, đỏ, ứng cùng với chữ số là: 4,3,2. Nhì chữ số thứ nhất tạo số 43. Chữ số sản phẩm công nghệ 3 (2) là lũy quá của 10.

Cách tính đã như sau: 43×10^2=4300Ω

– Đối với giải pháp đọc điện trở 5 vén màu:Vạch màu máy nhất: định nghĩa đến giá trị hàng trăm trong quý giá điện trởVạch màu đồ vật hai: định nghĩa mang lại giá trị hàng chục trong cực hiếm điện trởVạch màu đồ vật ba: định nghĩa cho giá trị hàng đơn vị chức năng trong cực hiếm điện trởVạch màu thiết bị 4: định nghĩa cho thông số nhân với cái giá trị số nón của 10 dùng nhân với giá trị điện trởVạch màu đồ vật 5: định nghĩa mang đến giá trị không đúng số của điện trở

Ví dụ:

Tương từ với một điện trở có các vạch blue color dương, vàng, đỏ, nâu, nâu, ứng sẽ tiến hành hiểu với những chữ số là 6,4,2,1,1.

Giá trị tính như sau: 642×10^1±1%=6420Ω±1%

Cách đọc năng lượng điện trở công suất

Về giải pháp đọc năng lượng điện trở thông thường thì tất cả 2 bí quyết đọc, nó sẽ tùy theo các ký kết hiệu gồm trên năng lượng điện trở cơ mà thể hiện. Đây là một trong cách hiểu màu năng lượng điện trở theo gạch màu năng lượng điện trở. Đối với các điện trở có mức giá trị được có mang theo vạch màu với điện trơ 5 vạch cùng 6 vạch. Loại điện trở 4 và 5 gạch màu được chỉ ra và vẽ bên trên hình.

Cách đọc năng lượng điện trở hiệu suất khi đọc các giá trị năng lượng điện trở gồm 5 vun – 6 vun màu thì bọn họ cần phải để ý một chút. Bởi chúng gồm sự khác biệt một chút về các giá trị của các thiết kế. Tuy nhiên, những đọc điện trở màu đầy đủ dựa trên những giá trị color được ghi trên trở một cách theo thiết bị tự đã có quy ước.

Sự khác hoàn toàn giá trị thực tế và lý thuyết?

Trong mỗi trang bị hoặc những tác cồn điều bao gồm sự không đúng số nhất mực và các giá trị điện cũng như thế. Đều bao gồm sự không đúng số đúng đắn nhưng đề nghị ở trong tầm dung không nên của năng lượng điện trở cho phép.

Ví dụ:

Điện trở 100 Ω thì sẽ có điện dung không nên 5% và khoảng đo được đang từ 95 Ω mang đến 105 Ω.

*

Cách giám sát và đo lường khoảng dung sai?

Nó về sự chênh lệch thì khoảng tầm dung không nên của năng lượng điện trợ sẽ được tính bằng xác suất của gái trị lý thuyết trên bảng màu năng lượng điện trở.

Xem thêm: Bài Hát Hay Về Bạn Bè - Top 11 Bài Hát Hay Về Tình Bạn

Ví dụ:

Nếu như năng lượng điện trở 220 ohm Ω với thông số điện dung không đúng 10%.

Ta có mức giá trị của dung sai: 220×10%=22.

Cho nên, khoảng chừng điện dung sai sẽ được hiểu là 220±2 và quý hiếm nằm trong vòng từ 198 đến 242, đôi lúc được chú thích <198,242>.

Cách đọc điện trở về vun màu trên điện trở?

Việc đọc các vạch sẽ được đọc những vạch thứ nhất và ngay cạnh với cạnh nhất. Cùng vạch dung không nên nằm xa rộng so với mọi vạch trước đó.

Viết cực hiếm của một năng lượng điện trở như thế nào?

Các đơn vị chức năng và những tiền tố thường được cung cấp sau những giá trị năng lượng điện trở.

Ví dụ: 12 kΩ =12000 Ω, 3,4 MΩ =3400000 Ω

Có điện trở 3 gạch màu không?

Thông thường một năng lượng điện trở sẽ có tối thiểu 4 gạch màu. Nhưng thỉnh thoảng các vén cuối sẽ ảnh hưởng bỏ qua. Nó chỉ diễn đạt dung sai, cơ hội đó cũng hoàn toàn có thể hiểu là giá trị dung sai tối đa là 20%.

Nếu người dụng chưa quen rất có thể có thể tìm hiểu thêm các phầ mêm gọi màu năng lượng điện trở Resistor màu sắc Coder. Nó sẽ giúp đỡ người mới gồm cách đọc cùng hiển thị những thông tin quan trọng của một biến chuyển trở mà một kỹ sư điện đề nghị biêt.

Bằng việc chọn các màu sắc theo từng vạch dựa vào hình điện trở bạn có nhu cầu tính giá chỉ trị. App sẽ tra với kiểm tra công dụng và giới thiệu ở khung thông báo kèm với dung sai.

Với những tin tức trên hy vòn các kỹ sư bao gồm thêm kỹ năng và kiến thức điện cho bạn trong công việc. Chúng tôi là nhà cung ứng phụ kiện năng lượng điện mặt trời và những biến tần năng lượng điện mặt trời mang đến những hệ thống lớn nhỏ dại trên toàn quốc. Nếu như như gia đình có nhu cầu sử sụng tương tự như muốn tìm kiếm hiểu có thể liên hệ shop chúng tôi để được support cụ thể.