Que thử rụng trứng là khái niệm không còn xa lạ với toàn bộ chị em. 1 trong những những cách để xác định được thời điểm trứng rụng nhằm mục tiêu tăng kỹ năng thụ thai của chị em đó là sự dụng que demo rụng trứng. Công cụ đơn giản này các bạn đã thực sự biết cách sử dụng với quen với nó chưa? cùng IVF Hồng Ngọc theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Que test rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để làm kiểm tra nồng độ hooc môn LH (Luteinizing hooc môn – hooc môn Lutein hóa) gồm trong nước tiểu. Hormone LH thường tăng cao từ 2-5 lần vào khoảng thời gian gần trước thời điểm trứng rụng từ bỏ 24- 36 tiếng. Đây đó là thời điểm rubi dễ thụ thai trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Bạn đang xem: Cách dùng que thử trứng rụng

Nếu cặp đôi quan hệ vào khoảng thời hạn từ 12-24 tiếng từ lúc rụng rụng trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi. Đây là khoảng thời gian trứng new rời nang noãn và đi vào vòi trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng là trong số những biện pháp công dụng với những người dân có chu kì tởm nguyệt không đều. Nhằm dự đoán thời điểm rụng trứng trứng 12-36 giờ. Dụng cụ này có cách sử dụng dễ dàng và đơn giản và độ đúng đắn cao hơn so với phương pháp đo thân nhiệt.


*
Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để làm kiểm tra nồng độ hormone LH

Độ đúng chuẩn của que test rụng trứng

Độ chính xác của que demo rụng trứng lên tới 90- 95% trong việc đo nồng độ hormone LH nội địa tiểu. Mặc dù nhiên, nồng độ hormone LH tăng vọt cũng chưa chắc chắn là biểu thị của sự rụng trứng mà rất có thể chị em thiếu nữ đang mắc phải bệnh buồng trứng nhiều nang (PCOS). Kế bên ra, một số trong những loại thuốc có chứa HCG, ngôi trường hợp thanh nữ đang mang thai hay độ tuổi mãn kinh bao gồm thể ảnh hưởng đến hiệu quả của que test rụng trứng..

Đừng nhầm lẫn thân que thử rụng trứng với que demo thai.

Do sự giống như nhau về làm nên và đều dùng làm thử trong nước tiểu nên chị em hay bị nhầm lẫn giữa 2 nguyên tắc này.

Hai loại que này hoàn toàn khác nhau, về mục đích và phương thức sử dụng. Que thử bầu thử mật độ HCG nội địa tiểu nhằm phát hiện có thai, còn que thử rụng trứng là thử nồng độ LH. Không thể áp dụng chúng sửa chữa thay thế cho nhau.

Cách áp dụng que thử rụng trứng

Khoảng thời gian tốt nhất có thể trong ngày để sử dụng que demo rụng trứng là từ khoảng 10 – 22 giờ, nhất là vào khoảng chừng 14 giờ- 14 tiếng 30 phút. Que demo rụng trứng là dụng cụ dễ dàng và đơn giản và có lợi trong việc xác định thời điểm rụng trứng nhưng một trong những chị em vẫn chưa chắc chắn cách thực hiện chính xác.


*
Cách đọc công dụng của que thử rụng trứng

Các bước thực hiện que test rụng trứng

Bước 1: đem nước tè đựng trong bộ dụng cụ chuyên được dùng hoặc ly nhựạ sạch

Bước 2: thế que demo rụng trứng theo phía mũi thương hiệu chỉ xuống, cắm que demo vào ly nước tiểu. Chăm chú không được nhằm que test ngập quá gạch MAX, giữ trong tầm 5s.

Bước 3: tiếp đến lấy thoát khỏi cốc, đặt lên mặt phẳng khô thoáng không thấm nước khoảng chừng 5 phút và xem công dụng thu được.

Xem thêm: Xem Vừa Đi Vừa Khóc Full Hd Mới Nhất, Tin Tức Về Vua Di Vua Khoc Tap 32 Mới Nhất

Cách đọc công dụng que demo rụng trứng

– Que hiện 1 vén trên: không phải thời điểm rụng trứng

– Que hiện 1 gạch đậm 1 vun mờ: thời khắc để trứng rụng còn xa.

– Que hiện nay 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 gạch mờ): đang tới ngày rụng trứng .

– Que hiện tại 2 vạch (vạch bên dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn bên trên que): Đây đó là thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề và trứng đang rụng trong vòng từ 12-24 giờ ngay sau đó.

– Đối cùng với que demo thai điện tử, kết quả rất có thể được trình bày bằng những biểu tượng, ví dụ như hình phương diện cười.

– xem xét khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu như bạn dùng que demo rụng trứng thì vạch sản phẩm công nghệ hai vẫn vẫn hiện lên. Tuy vậy nó đã mờ dần dần nếu thời gian bạn thử đã ở biện pháp xa ngày rụng trứng.

Thời điểm nào cần sử dụng que test rụng trứng cho tác dụng chính xác?

Để thực hiện que demo rụng trứng một cách hiệu quả, cần khẳng định chu kỳ kinh nguyệt. Bà mẹ cần theo dõi chu kỳ luân hồi kinh tối thiểu 3 tháng và ghi chép lại rõ ràng để biết chu kỳ của mình là từng nào ngày. Sử dụng que demo rụng trứng để quan sát và theo dõi chỉ số hormone LH trong nước tiểu theo hướng dẫn dưới đây:

– chu kỳ luân hồi kinh nguyệt 28 ngày: áp dụng que thử thường xuyên trong 6 ngày kể từ ngày đồ vật 11 của chu kỳ (tính từ bỏ ngày trước tiên có kinh).

– chu kỳ kinh nguyệt kéo dãn dài từ 27-34 ngày: thực hiện que thử thường xuyên từ ngày 11 cho tới ngày thứ đôi mươi trong chu kỳ kinh.

– chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại hơn 21 ngày hoặc dài thêm hơn 40 ngày (kinh nguyệt ko đều): chúng ta nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến chưng sĩ để rất có thể sử dụng que thử công dụng nhất.

Que thử rụng trứng có nên áp dụng để kiêng thai

Que test rụng trứng rất có thể xác định nồng độ hormone LH tăng vọt trong vòng 24 mang lại 48 tiếng trước khi quá trình trứng rụng xảy ra, trong những lúc tinh trùng có thể tồn trên trong cơ thể từ 72 mang lại 120 tiếng. Sử dụng que thử rụng trứng nhằm tránh thai rất có thể đem đến một vài rủi ro cùng khiến bạn cũng có thể mang thai bên cạnh ý muốn.

IVF Hồng Ngọc hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây để giúp đỡ bạn biết phương pháp sử dụng que thử rụng trứng đúng cách và có ích nhất. Chúc các cô gái mau chóng tất cả tin vui!

Trung vai trung phong IVF Hồng Ngọc – khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 yên ổn Ninh, ba Đình, Hà Nội