Không phải ai cũng biết được cách gọt và dữ gìn và bảo vệ dừa không bị sẫm màu. Bởi vậy, ngày ngày hôm nay thietbinhabepcongnghiep.net sẽ trình làng cho bạn tuyệt chiêu về cách gọt dừa không bị đen để làm mứt!

*

Cách gọt dừa không bị đen


Tổng hợp cách gọt dừa không bị đen bảo đảm an toàn, hiệu suất caoMách bạn cách bổ dừa còn nguyên quả nhanh nhất

Tại sao phải dữ gìn và bảo vệ dừa sau khi gọt ?

Đối với những người đã từng gọt vỏ dừa đều sẽ biết được, dừa tươi sau khi gọt vỏ sẽ rất nhanh bị sẫm màu bởi hoạt động giải trí oxi hóa của hợp chất hóa học polyphenol gây ra.

Bạn đang xem: Cách gọt dừa không bị đen


Bạn đang đọc: Tổng hợp cách gọt dừa không bị đen làm mứt để bán – Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông


Chính do đó, ngay sau khi bạn gọt vỏ dừa, thì dừa sẽ không còn màu trắng ngà mà sẽ chuyển dần sang màu nâu sẫm khiến cho bạn có cảm xúc dừa bị hỏng, không còn tươi ngon nữa.

*

Nếu bạn là người chuyên xuất khẩu dừa hoặc bán dừa số lượng lớn thì sẽ làm giảm cảm quan của quả dừa cũng như giảm hiệu suất cao kinh tế tài chính. Hơn nữa, nếu bạn là người kinh doanh thương mại mứt tết thì cũng phải chú ý quan tâm, bởi nếu cùi dừa chuyển sang màu sẫm, quy trình thái lát mỏng mảnh dừa sẽ bị tác động ảnh hưởng, mứt dừa sẽ có những vệt đen, giảm chất lượng của mứt.

*

Tổng hợp cách gọt dừa không bị đen bảo đảm an toàn, hiệu suất cao

Cách 1 : Đơn giản, dễ làm

Ngay sau khi gọt xong, hãy lập tức thả trái quả dừa vào những bát nước muối hoặc chanh đã được chuẩn bị sẵn sàng sẵn. Muối cũng như axit trong chanh giúp trái cây không bị thâm đen khi tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường.

*

Tuy nhiên với cách này, vỏ dừa sẽ không được quá trắng như giải quyết và xử lý bằng cách văn minh dưới đây.

Cách 2 : Làm lạnh sâu

Đây là giải pháp đơn thuần và hiệu suất cao nhất để dữ gìn và bảo vệ dừa không bị sẫm màu. Đưa nhiệt độ giảm nhanh, bất thần xuống – 35 đến – 40 °C, ở nhiệt độ này, các quy trình oxi hóa đều bị ức chế. Bởi vậy, dừa sẽ giữ nguyên được màu trắng của nó. Đối với cách gọt dừa không bị đen này, bạn chỉ cần sử dụng tủ bảo ôn để dữ gìn và bảo vệ dừa không bị thâm rất đơn thuần.

*

Hoặc nếu bạn chỉ cần dữ gìn và bảo vệ với số lượng nhỏ, như làm mứt cho mái ấm gia đình ăn thì bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị 1 chậu nước lạnh ( cho đá vào ), sau khi gọt dừa xong thì ngâm dừa vào chậu nước. Như vậy hoàn toàn có thể làm dừa tránh được bị đen, sẫm màu. Tuy nhiên điểm yếu kém là sẽ làm dừa bị nhạt hơn.

*

Cách 3 : Cách gọt dừa không bị đen – Dùng chất phụ gia

Hiện nay, trên thị trường đã Open nhiều chất phụ gia để có cách gọt dừa không bị thâm đen nhưMetabisulfit natri … Đây là hợp chất phụ gia dùng trong các quy trình chế biến thực phẩm với liều lượng thích hợp theo TCVN. Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm sử dụng đúng lượng pháp luật nếu không sẽ gây nguy khốn đến sức khoẻ.

Xem thêm: Ngọn Hải Đăng Mang Ý Nghĩa Gì ? Xem Vận Mệnh Cho Tên Hải Đăng

*

Ngoài 3 cách trên, còn 1 bị nghiêm cấm nhưng vẫn có nhiều nơi kinh doanh lớn dùng trộm đó làm ngâm hóachất tẩy trắng. Đó chính là axit oxalic, một loại chất cực độc, gây nguy hại cho sức khỏe thể chất con người và được Bộ công an nghiêm cấm sử dụng để ngâm dừa.*

Bạn cũng nên quan tâm kỹ khi mua dừa gọt sẵn bên ngoài, tránh mua các quả dừa gọt sẵn trắng tinh không tì vết nhé.

Mách bạn cách bổ dừa còn nguyên quả nhanh nhất

Với dừa già

Lấy phần cùi bên trong quả dừa đã già khiến nhiều bạn gặp khó khăn vất vả. Với cách này, bạn sẽ yên tâm bổ dừa không còn chật vật nữa đã thế dừa tươi ngon lành cho bạn chế biến nhiều món ngon.

*

Bước 1 :

Trước khi bạn lấy nước dừa ra, bạn dùng sống sống lưng của con dao gỗ đều xung quanh quả dừa. Với bước này sẽ làm cho cùi dừa dễ tách ra khỏi vỏ hơn.

Bước 2 :

Bạn dùng vật nhọn, chọc thủng 2 mắt dừa để nước dừa chảy nhanh hơn.

Bước 3 :

Một mẹo nhỏ cho bạn nếu bạn đã quên làm bước 1 thì bạn cho dừa vào lò vi sóng ( lò nướng ) bật nhiệt độ 200 °C khoảng chừng 15 phút cho tới khi vết Open những vết nứt. Cuối cùng dùng dao tách vỏ và cùi ra là xong!

*

Đối với dừa non

Sau khi uống hết nước dừa, bạn muốn ăn thêm phần cùi dừa. Rất đơn thuần bạn dùng đầu nhọn của dao khía thành một vòng tròn trên đầu vỏ trắng. Vỏ dừa non rất mềm nên bạn thuận tiện cắt được phần này đi.

Tiếp theo bạn chỉ cần thìa nạo nhẹ phần cùi dừa non là xong.

*


Với cách gọt dừa không bị đen này, từ nay bạn không phải lo gọt vỏ dừa bị “ biến màu ” và cùng khỏi lo rắc rối với bổ dừa còn nguyên quả.

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu yếu muốn mua các mẫu sản phẩm trong dây chuyền sản xuất sản xuất mứt tết như máy thái rau củ, chảo xào nhân, nồi nấu cánh khuấy …