Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng thì sao? Hầu như mọi người đều sở hữu ít nhất một tài khoản để giao dịch chuyển khoản, nạp tiền, rút tiền,…thậm chí có một bộ phận khách hàng sở hữu rất nhiều tài khoản ngân hàng, khiến cho việc quản lý, sử dụng không có hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách hủy tài khoản ngân hàng

Cùng nhathocusg.com Blog tìm hiểu kỹ hơn về quy trình nghiệp vụ này nhé.


1. Hủy tài khoản ngân hàng là như thế nào?

Không giống như tài khoản bị đóng băng, bị khóa trên điện thoại tạm thời, hủy tài khoản ngân hàng là hành động chấm dứt hợp đồng sử dụng số tài khoản cùng với mọi dịch vụ liên quan tới tài khoản đó một cách vĩnh viễn, bằng việc xóa mọi thông tin cá nhân, lịch sử giao dịch,… đã đăng ký trước đó.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

5 - 30 triệu

NHẬP MÃ GIỚI THIỆU: ACCESSTRADE

Thủ tục đơn giản, giải ngân trong 20 phút

Dễ vay - Hỗ trợ nợ xấu

Chiết khấu 40% nạp thẻ điện thoại

OCB CHO ANDROID

OCB CHO IOS


7. FAQ – Một số câu hỏi thường gặp khi hủy tài khoản ngân hàng

# Có thể sử dụng thẻ ATM sau khi hủy tài khoản ngân hàng không?

Hủy tài khoản ngân hàng đồng nghĩa với việc tài khoản đó của bạn đã dừng hoạt động và không còn tồn tại. Vì thế sau khi hủy tài khoản, chiếc thẻ ATM sẽ không còn tác dụng gì, bạn có thể cho nó vào thùng rác được rồi.

# Sau khi hủy, lộ số tài khoản ngân hàng có sao không?

Số tài khoản đó đã bị xóa trên hệ thống ngân hàng và không còn tồn tại.

Nhưng kể cả khi chưa hủy tài khoản thì để lộ số tài khoản ngân hàng cũng hoàn toàn không có vấn đề gì.

Trường hợp bị ghép ảnh hay lừa đảo xin số tài khoản, bán số tài khoản thì hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ.

Xem thêm: Mẫu Bánh Sinh Nhật Con Heo Dễ Thương, Bánh Tuổi Lợn

# 1 tài khoản ngân hàng 2 người dùng được không?

Được, đó gọi là tài khoản đồng sở hữu (Joint Account). Các tài khoản đồng sở hữ này thường được sử dụng bởi vợ chồng, người thân hoặc đối tác kinh doanh có mức thân quen và tin tưởng lẫn nhau.

# 2 tài khoản ngân hàng cùng 1 số điện thoại

Hoàn toàn đăng ký sử dụng 1 số điện thoại cho 2 hoặc nhiều số tài khoản ngân hàng, trong cùng hệ thống hoặc khác hệ thống để thực hiện nhận tin nhắn biến động số dư mà không gặp vấn đề gì cả.

# Cách xóa, hủy tài khoản ngân hàng liên kết Shopee

Liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee đã được nhathocusg.com Blog hướng dẫn ở một bài viết riêng. Việc hủy liên kết cũng khá dễ dàng và bạn có thể hoàn toàn tự thao thác được trên ứng dụng Shopee.


# Hủy tài khoản ngân hàng có sao kê được không?

Khi hủy tài khoản ngân hàng, bạn không thể thực hiện sao kê ngân hàng được nữa. Trừ khi có yêu cầu trực tiếp từ cơ quan chức năng, đề nghị phía ngân hàng hỗ trợ.


LỜI KẾT

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất cũng như những kiến thức cần thiết về quy trình hủy tài khoản ngân hàng.

Theo dõi thêm những quy trình tạo mã QR, thay đổi số điện thoại, rút tiền từ ví điện tử, tra cứu đầu số, xác nhận số dư hay câu trả lời tài khoản ngân hàng tiếng anh là gì? 1 tài khoản ngân hàng 2 người dùng có được không?

Bên cạnh đó, cũng nhathocusg.com Blog cũng nhận được khác nhiều thắc mắc nên mở (tạo) tài khoản ngân hàng nào? Mở tài khoản ngân hàng nào nhiều ưu đãi? Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không dưới 18 tuổi hay bao nhiêu tuổi được mở? Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trên Blog để tham khảo thêm nhé.