Cách Kết Nối Tv Với Máy Tính

Cách kết nối máy tính - máy tính xách tay với truyền hình qua Wifi công dụng nhất. Kết nối máy tính với truyền họa qua WIFI Direct để tạo nên và ghi lưu giữ 1 kết nối từ máy tính xách tay đến vô tuyến qua WIFI Direct.

Bạn đang xem: Cách kết nối tv với máy tính


Cách kết nối laptop - laptop với tivi tác dụng nhất

Hiện nay, các nhà sản xuất đã tích hợp các cách share nội dung đa phương tiện không giống nhau giữa truyền hình và máy vi tính giúp bạn dùng hoàn toàn có thể kết nối máy vi tính với tivi một cách thuận lợi và nhanh chóng. Một cái tivi sẽ được tích nối không ít cổng kết nối, điều này không hầu như giúp bạn có thể kết nối truyền ảnh với laptop mà lại còn có thể kết nối với các thiết bị khác.

Cách 1: Kết nối máy vi tính - laptop với tivi thông qua Wifi Direct

Wifi Direct là chuẩn chỉnh kết nối chất nhận được truyền tải tài liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau nhưng mà không nên đến mạng internet. Nhờ có Wifi Direct, chúng ta cũng có thể sử dụng những tính năng kết nối giữa máy tính xách tay với truyền hình như DLNA, Google Cast (dùng trên android tivi Sony)...

Một trong những những cái tivi gồm Wifi Direct là loại tivi Samsung UA43J5500 - 43 inches TV Led Full HD được trang bị công nghệ Wide color Enhancer Plus giúp bạn cũng có thể tận hưởng màu sắc tinh tế và chân thực với truyền hình Samsung UA43J5500.

Xem: Trung trọng điểm sửa điều hòa uy tín

*

Có bộ vi xử lý Quad Core táo tợn mẽ cung cấp hiệu suất nâng cao giúp nhiều nhiệm nhanh hơn với việc đổi khác các nội dung trình chăm sóc web cũng dễ dàng hơn.

Các bước triển khai kết nối máy tính - máy tính xách tay với truyền họa qua Wifi

Bước 1: đánh giá xem trang bị tính của doanh nghiệp có cung ứng Intel WIDI xuất xắc không

Các yêu mong về phần cứng sản phẩm tính

- CPU: Theo bản thân thấy thì hãng intel WIDI chỉ được cung cấp trên một số dòng CPU cầm cố hệ thứ 2 trở lên, đa số Laptop hiện thời đáp ứng tiêu chuẩn này- VGA: yêu ước Intel HD 3000 trở lên hầu như các máy tính cũng vẫn hỗ trợ- WIFI card: thực hiện wifi tất cả card 6205N trở lên tùy nằm trong vào từng thiết bị, ko phải toàn bộ đều hỗ trợ.

*

Các yêu mong về ứng dụng trên thiết bị tính

Bước 2: Kết nối laptop với truyền họa qua WIFI Direct.

Kết nối máy tính với tivi qua WIFI Direct để chế tác và ghi ghi nhớ 1 kết nối từ máy tính xách tay đến truyền ảnh qua WIFI Direct. Đây cũng đó là kết nối dùng làm truyền tài liệu trực tiếp lên TV sau này. Thực hiện công việc kết nối máy vi tính với truyền họa qua Wifi Direct như sau:- bật Wifi Direct và cấu hình thiết lập cài đặt.- nhảy Wifi Direct => Vào cài đặt => Mạng => thiết đặt WIFI Direct. Tiếp nối chọn Options (Tùy chọn) =>Tài liệu giải đáp => Các phương pháp khác. Tại đây các bạn sẽ thấy thông tin kết nối đến Tivi.- thực hiện kết nối đến Tivi.- lựa chọn tài liệu lí giải để nhận những thông tin liên kết đến Tivi.

Bước 3: tiến hành kết nối và mirror câu chữ từ máy tính đến TV.

Sau khi tiến hành kết nối máy vi tính với truyền hình qua WIFI Direct thành công, disconnect liên kết này và liên kết cả máy vi tính và TV đến bộ phát WIFI chung. Như vậy các bạn mới có thể vừa lướt web, xem SopCast bên trên Laptop, vừa truyền và phát tài liệu đó lên màn hình Tivi.Chạy ứng dụng Intel WIDI tự shortcut xung quanh màn hình. Nếu máy vi tính thông báo không tìm thấy tivi hãy Click lại nút Scan một vài lần.Sau kia click vào nút “Connect” để tiến hành kết nối.

*

Trong trường thích hợp Tivi đã thiết lập cấu hình WIFI Direct ở cơ chế luôn bật thì chúng ta cũng có thể thực hiện nay mirror nội dung qua intel WIDI bất kể lúc tức thì cả khi bạn đang xem Tivi, không quan trọng phải bật màn hình WIFI Direct bên trên Tivi nhằm chờ kết nối như các thao tác thực hiện ở trên. Nếu liên kết thành công, TV tự động hóa khởi tạo liên kết và hiển thị hình ảnh, âm thanh mirror từ máy vi tính lên như 1 máy chiếu.

Bước 4: dứt kết nối từ máy tính xách tay đến vô tuyến qua Wifi.

Thực hiện nay thành công quá trình 1,2,3 là chúng ta đã dứt xong quá trình kết nối từ máy tính đến vô tuyến qua wifi. Bạn có thể đặt cơ chế mirror nghỉ ngơi dạng Duplicate có nghĩa là nội dung trên máy tính xách tay và Tivi hệt nhau nhau. Nếu khách hàng đặt chế độ mirror nghỉ ngơi dạng Extend thì vận dụng chạy trên máy vi tính và truyền ảnh là không giống nhau, đến phép bạn cũng có thể vừa thao tác bằng máy tính và vừa xem video ở mà hình Tivi.

Xem: Cách kết nối máy vi tính với truyền ảnh Sony

Cách 2: Kết nối máy tính - máy tính với tivi qua cổng HDMI

Cổng HDMI là gì? Cổng HDMI có tên tiếng anh High Definition Multimedia Interface có nghĩa là thiết bị kết nối nguồn. Tính năng đó là thiết bị nguồn kết nối điện thoại, gắn thêm tốt, trang bị internet sang sản phẩm phát là tivi, sản phẩm chiếu. Chất lượng âm thanh, hình hình ảnh nội dung khi thông qua HDMI vẫn không thay đổi được văn bản gốc cùng truyền sở hữu nhanh chóng.

Trước khi ban đầu kết nối, các bạn hãy trang bị cho khách hàng một laptop và truyền hình có cung cấp cổng HDMI. Đi kèm với máy nguồn cùng thiết bị phân phát thì cáp HDMI cũng vô cùng đặc biệt cho liên kết này. Cáp HDMI rất có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc hầu hết trung tâm chuyên về điện tử công nghệ. Rồi tiến hành triển khai kết nối theo quá trình cụ thể như sau:

Bước 1: tìm đầu kết nối cổng HDMI nghỉ ngơi tivi, thường xuyên thì các dòng truyền ảnh sony, samsung hay tích thích hợp phía đằng sau. Liên kết hai đầu của dây sạc cáp vào hai đầu cổng HDMI bên trên tivi.

Bước 2: gặm dây cáp vào cổng HDMI trên laptop và cắn đầu còn sót lại vào tivi

*

Cắm đầu HDMI vào thiết bị tính

*
Cắm Đầu HDMI Vào Tivi

Lưu ý: Để dây cáp bao gồm độ trùng độc nhất định, tránh tình trạng dây bị căng quá tác động đến quy trình truyền tải. Dìu dịu khi cắn vào những c��ng kị ổ bị gãy chân ngơi nghỉ trong.

Bước 3: sau khi kết nối chấm dứt phần dây cáp, thực hiện bật hai thứ truyền cùng phát ( laptop và tivi), rồi áp dụng remote ( điều khiển) ấn lựa chọn nút nguồn. Màn hình sẽ hiển thị như sau:

*
Bạn ấn chọn vào liên kết HIDM, tiến hành làm theo dòng chữ yêu cầu trền màn hình.

Bước 4: hiện nay là thời hạn hai thiết bị liên kết với nhau, mọi thao tác khi bật hay như là muốn truyền phát clip hay hình ảnh nào thì bạn tinh chỉnh và điều khiển trên thiết bị tính. Hình ảnh, video clip sẽ được chiếu trên tivi.

Lưu ý: nếu như khách hàng thấy khi cắm dây nhưng không thấy dấu hiệu nhận cáp thì các bạn hãy nhấn thêm tổng hợp phím Windows + p. Trên máy vi tính và lựa chọn Duplicate để ghép nối

*
Tổ hòa hợp Phím Windows + P

*
lựa chọn Dulicate

Nếu vẫn chưa tiến hành được liên kết thì bạn ngắt kết nối và có tác dụng lại trường đoản cú đầu.

Một vài câu hỏi khi sử dụng liên kết HDMI:

Cáp HDMI mua ở đâu? giá là bao nhiêu?

– Cáp HDMI thì bạn mua ở cửa hàng điện đồ vật hoặc nhà hàng ăn uống điện máy, giá của nó thì có rất nhiều loại, đểu, xịn từ 50.000đ mang đến 1.000.000đ

Laptop không có cổng HDMI thì làm thế nào?

– Thì bạn mua thêm adapter đổi khác từ USB quý phái HDMI là ok thôi

Kết nối HDMI hình hình ảnh trên truyền hình bị co thon thả hoặc bị tràn ra ngoài phải có tác dụng gì?

– Bạn sử dụng remote kiểm soát và điều chỉnh lại tỉ lệ hình ảnh trên vô tuyến thành chuẩn 16:9 là được

Khi liên kết HDMI thì tất cả cần thêm dây âm thanh?

– Không cần nhé

Tivi nào thì có liên kết HDMI?

– toàn bộ các tivi màn hình hiển thị phẳng vậy hệ mới đều phải có cổng liên kết HDMI

Cách 3: Kết nối máy vi tính - máy tính xách tay với tivi bằng Bluetooth

Kiểm tra kết nối và thiết đặt theo các bước sau đây:

Bước 1: tiến hành thao tác dưới đây trên thiết bị công nghệ bluetooth của bạn:Đặt sản phẩm Bluetooth giải pháp đầu phát khoảng 1 mét.Đặt thiết bị bluetooth ở chế độ ghép nối.LƯU Ý: Để biết chi tiết về cách đặt thiết bị công nghệ bluetooth ở cơ chế ghép nối, hãy đọc tài liệu lý giải sử dụng đi kèm theo thiết bị.

Bước 2: Thực hiện bất kỳ thao tác nào dưới đây khi kết nối với thiết bị thứ 1 tiên:Nhấn nút BLUETOOTH trên tinh chỉnh và điều khiển từ xa.Chọn Bluetooth Device (Thiết bị Bluetooth) trên screen phát lại.Chọn Device các mục (Danh sách thiết bị) vào Bluetooth Settings (Cài để Bluetooth).Nhấn Lên/Xuống các lần để lựa chọn thiết bị bạn cần và dấn ENTER.Khi kết nối Bluetooth được thiết lập, tên sản phẩm sẽ mở ra trên màn hình Tivi.

Bước 3: thực hiện thao tác dưới đây nếu đầu vạc Blu-ray sẽ ghép nối:Chọn Setup (Thiết lập).Chọn Bluetooth settings (Cài để Bluetooth).Kiểm tra Device các mục (Danh sách thiết bị).Quét từ đầu phát này và chọn thiết bị Bluetooth.

*

Xem: Cách kết nối điện thoại với tivi

Cách 4: Kết nối máy tính - máy tính xách tay với tivi bằng Wifi Display

Wifi Display (còn điện thoại tư vấn là Wireless Display, viết tắt là Widi) một chuẩn kết nối ko dây trải qua wifi bởi Intel phát triển. Về phương thức vận hành, WiDi giống như như Miracast giỏi Air Play.

Xem thêm: Gia Đình Là Chỗ Dựa Tinh Thần Tiếng Anh, Dịch Sang Tiếng Anh Chỗ Dựa Là Gì

Tivi khi được tích thích hợp WiDi thì hoàn toàn có thể kết nối ko dây được với các thiết bị không giống có hỗ trợ WiDi như laptop, năng lượng điện thoại, máy tính xách tay bảng để chiếu màn hình hiển thị từ các thiết bị này lên tivi. Vày đó, toàn bộ các ngôn từ từ hình ảnh, video, nhạc được vạc trên màn hình hiển thị rộng tivi sẽ thêm hấp dẫn hơn, mà lại vẫn giữ lại được quality hình ảnh, âm thanh ban đầu

Cách chiếu màn hình máy vi tính lên tivi bằng Wifi Display

Sau khi bình chọn thì bạn tiến hành những cách sau:

Bước 1: chúng ta bật Wifi Display trên truyền hình (tuỳ tivi có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Bản lĩnh này rất có thể có ngay trang chủ tivi, hoặc làm việc phần setup của tivi.Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu tivi cùng mật mã

*

Bước 2: Mở tính năngWifi Display bên trên Laptop

Đối với máy vi tính Win 7: bạn tải phần mềm Widi về, sau đó setup và mở lên. Sau đó tivi sẽ quét tra cứu tivi rất có thể kết nối, chúng ta chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu sản phẩm công nghệ yêu cầu) và 2 thiết bị vẫn kết nối.

*
Trên Win 10 thì chọn conect

Sau khi liên kết thì gần như hình ảnh, music từ máy vi tính sẽ được chiếu trên tivi. Nếu trong trường hợp không thể liên kết thì hoàn toàn có thể do bạn chưa nhảy chế độ có thể chấp nhận được chiếu màn hình hiển thị lên tivi. Nếu vậy thì chúng ta làm y hệt như cách một là ấn tổ hợp Phím Windows + P và chọn Dulicate

Hy vọng rằng cùng với những chia sẻ về phương pháp kết nối máy tính xách tay với truyền họa qua cổng HDMI và bluetooth thì bạn đã có thể kết nối thành công và áp dụng theo mong ước của mình. Cảm ơn các bạn đã thân thương tới thông tin share này, chúc chúng ta ngày mới tràn trề năng lượng.

Cách 5: Kết nối máy tính PC - máy vi tính với tivi bởi DLNA

DLNA; viết tắt của (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, có thể chấp nhận được chia sẻ hình hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, máy tính với tivi. Các thiết bị có cung cấp DLNA phần nhiều phải liên kết cũng một mạng mạng internet và máy vi tính phải dùng hệ điều hành và quản lý Windows.

Thiết bị nào bao gồm DLNA? Hầu hết Smartphone, laptop bảng hệ điều hành và quản lý Android đều cung cấp DLNA. Bám trên iPhone thì không tồn tại tính năng này. Chúng ta có thể vào setup kiểm tra:

Đối cùng với Samsung: AllShare, Smart View hoặc là “dò tìm sản phẩm công nghệ ở gần”

Đối cùng với LG: LG Smartshare

Đối cùng với Sony: thiết đặt máy chủ đa phương tiện đi lại hoặc là bao gồm sẵn hình tượng chia sẻ hình ô vuông.

Đối cùng với Oppo: khi mở bất kể hình ảnh nào, đã có biểu tượng DLNA để các bạn chọn với Share.

Đối cùng với Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

Đối cùng với HTC: smartphone htc Connect

Tivi nào gồm DLNA?

Tivi hiện thời cũng có khá nhiều thiết bị có cung ứng DLNA, vào đó khá nổi bật có Smart truyền ảnh LG, apk tivi Sony giỏi Smart truyền họa Samsung…

Các bước chuyển hình ảnh từ sản phẩm tính máy tính lên vô tuyến qua DLNA

*

*
Sau khi bạn chất nhận được thì đầy đủ hình ảnh từ laptop sẽ được chiếu bên trên tivi.

Cách 6: Kết nối máy vi tính - máy tính với tivi bởi Tizen

Cách kết nối này thì chỉ dùng với truyền ảnh Samsung nhưng thôi. Ở truyền hình Samsung có vận dụng Samsung Smart View, đây là ứng dụng do bao gồm Samsung trở nên tân tiến giúp bạn có thể dễ dàng đưa hình, nhạc, phim trường đoản cú latop lên Smart vô tuyến Samsung mà lại không bắt buộc dùng cáp.

Yêu cầu cần có để kết nối: Smart truyền họa Samsung

Laptop chạy hệ quản lý điều hành Windows 7 trở lên (Macbook thiết yếu chuyển hình bằng cách này)

Tivi cần phải kết nối bình thường một mạng wifi cùng với laptop

Các cách kết nối laptop với truyền họa samsung bằng áp dụng Samsung Smart View:

Bước 1: bạn tải vận dụng Samsung Smart View cùng cài bỏ trên laptop (chọn thiết lập phiên bạn dạng dành mang lại Windows)

Tải vận dụng tại: https://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

*

*

*

*

*

Một số điểm bạn phải lưu ý:

Ở bước 3, nếu như bạn chọn địa chỉ Folder thì một folder nhạc, phim hay hình ảnh sẽ được đưa lên tivi và tivi vẫn phát lần lượt những nội dung trong thư mục đó.

TV có thể chấp nhận được kết nối nhiều máy tính cùng lúc, cơ mà để bảo đảm kết nối ổn định định, cấp tốc và không khiến đơ máy thì rất tốt bạn chỉ nên kết nối 1 laptop mỗi lần.

Nếu chúng ta đã thực hiện quá trình trên nhưng không liên kết thành công, hãy thử tắt tivi, tiếp đến bật lại và thao tác làm việc lại trường đoản cú đầu.

Cách 7: kết nối tivi với trang bị tính máy vi tính bằng cổng VGA

Xu hướng công nghệ ngày càng cách tân và phát triển thì vấn đề dạy học tập qua sản phẩm công nghệ chiếu, xem câu chữ từ máy vi tính trên TV là hơi nhiều. Bởi vì vậy bạn phải biết biện pháp kết nối máy vi tính với tivi ra làm sao để không gặp trục sái trong quy trình xem với giảng dạy. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ khuyên bảo kết nối laptop với tivi, máy tính với máy xuyên qua cổng HDMI, card đồ họa một cách đơn giản.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu kết nối máy vi tính với tivi, hãy trang bị cho mình một laptop và thiết bị chiếu hoặc tivi có cung cấp cổng HDMI, VGA. Đi kèm với thứ nguồn cùng thiết bị vạc thì cáp HDMI cũng khôn xiết quan trọng. Cáp HDMI hoàn toàn có thể mua được ở các hàng linh phụ kiện điện tử hoặc đầy đủ trung tâm chăm về năng lượng điện tử công nghệ.

Bước 1: Nối 1 đầu đồ họa với cổng HDMI trên laptop. Sau đó, thông suốt đầu HDMI còn sót lại vào cổng HDMI của truyền hình hay của dòng sản phẩm chiếu. Bạn nên chăm chú khoảng biện pháp đặt máy tính và tivi nhờ vào vào chiều lâu năm của dây cáp HDMI.

Bước 2: thực hiện remote bấm nút nguồn vào của truyền ảnh hoặc sản phẩm chiếu. Sau đó chọn vào trong dòng lệnh HDMI (lúc này chiếc lệnh này sẽ mở ra thêm một lệnh ngõ vào).

Bước 3: Chờ đợi tivi hoặc thứ chiếu kết nối với laptop. Giả dụ đợi khoảng tầm 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Các bạn hãy bấm vào tổ phù hợp phím Windows-P bên trên laptop, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối máy vi tính với tivi.

Khi bấm tổ hợp phím Windows + P, sẽ sở hữu một số chế độ hiển thị khác tùy theo yêu cầu sử dụng của từng người:

PC Screen Only: Chỉ hiển thị màn hình hiển thị nguồn xuất ra

Duplicate: Hiển thị ngôn từ ở cả 2 screen với cùng 1 nội dung

Extend: Đây là chính sách hiển thị tuy vậy song 2 màn hình. Khác với chế độ Duplicate, bạn dùng rất có thể kéo thả các đối tượng, những cửa sổ từ màn hình này sang screen kia và hiển thị song song nhiều đối tượng.

Second screen Only: Chỉ hiển thị screen thứ 2.

Bước 4: sau thời điểm đã kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh thành công, thì màn hình máy tính xách tay sẽ hiện tại lên màn hình hiển thị máy chiếu hoặc tivi. Trường đoản cú đây chúng ta cũng có thể dễ dàng trình chiếu số đông nội dung từ máy tính xách tay cho toàn bộ mọi tín đồ cùng xem. Rất dễ ợt cho việc giảng dạy hay xem đá bóng, phim màn hình lớn…

Cách 8: Kết nối máy vi tính với TV bằng USB

Theo nguyên tắc thì liên kết USB sang trọng USB từ máy tính sang TV ko hoạt động. Mặc dù nhiên, có một số công ty đã trở nên tân tiến bộ điều vừa lòng sẽ chuyển đổi cổng USB của công ty sang cổng HDMI. Việc bắt nhất ở đây là bạn cần thêm ứng dụng cho Laptop của doanh nghiệp để chuyển cổng USB thành cổng đoạn clip out, bởi vậy công ty chúng tôi đề nghị chúng ta nên kiểm tra adapter USB to HDMI mà bạn có nhu cầu tương đam mê với Laptop của người tiêu dùng trước lúc mua.

Nếu bộ thay đổi tương thích, kế tiếp thiết lập cách thức này là nhiều phần đơn giản. Trước hết bạn cần thiết đặt phần mềm / driver của cục điều hợp, sau đó dễ dàng và đơn giản chỉ là trường đúng theo chạy phần mềm và kết nối máy tính xách tay với TV của bạn.

Kết nối laptop với TV áp dụng thanh USB / ổ cứng đính thêm ngoài

Nếu bạn có một chiếc TV mới hợp lý, thì bao gồm một thời cơ tốt để nó gồm một cổng USB. Tùy nằm trong vào khả năng của TV, bạn có thể xem nội dung video clip được tàng trữ trên Laptop của khách hàng chỉ bằng cách chuyển nó vào thanh USB / ổ cứng gắn không tính và cắn vào TV.

Cung cấp cho định dạng đoạn phim được cung cấp bởi TV (hỗ trợ đa số phổ quát là MP4), xem ngôn từ phải tiện lợi như cắm bộ nhớ USB / ổ cứng gắn quanh đó vào TV của bạn, chọn đầu vào USB và chọn clip mà bạn có nhu cầu xem thông qua phần mềm thám hiểm tập tin của TV.

Đảm bảo định hình tệp video clip tương ưng ý với TV của bạn (bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp tìm kiếm quy mô TV trên trang web của nhà sản xuất và bình chọn các thông số kỹ thuật của nó).Sao chép tệp đoạn clip vào ổ USB của bạn.Chèn USB vào TV.Chọn kênh USB trên TV của bạn.Sử dụng trình thám hiểm tệp của TV để định vị và phát video mong muốn.

Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có được cách liên kết máy tính máy tính xách tay với tivi nhanh nhất.

Trên đấy là bài share của trung trung ương sửa tivi trên nhà về quá trình thực hiện liên kết từ máy vi tính đến truyền hình qua Wifi. Hy vọng những lí giải trong nội dung bài viết phần nào góp ích cho chính mình trong việc thiết đặt kết nối trường đoản cú Tivi đến Laptop tiện lợi hơn.