Thạch thủy tinh trong veo là các loại topping không thể không có trong món trà sữa trân châu hay một số nhiều loại chè. Đây đó là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho phần đông món trà sữa quen thuộc, cũng như mang đến cảm hứng mới lạ cho người thưởng thức với nhiều hương vị không giống nhau. Cạnh bên các thành phầm được chế biến sẵn cùng đóng hộp, bạn trọn vẹn có thể tự làm thạch chất thủy tinh ngay tận nơi với cách làm vô cùng dễ dàng và đơn giản sau đây.

Bạn đang xem: 4 cách làm thạch hạt nổ trà sữa cực kì đơn giản 07 / 2023


Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa

Nói đến trà sữa, không có bất kì ai là có thể bỏ qua thạch chất thủy tinh – một một số loại topping vô cùng thông dụng và được không ít người yêu thương thích.Vừa được trải nghiệm hương vị trà sữa thơm ngon, vừa được cắn gần như hạt thạch chất liệu thủy tinh giòn giòn, dẻo dai chắc chắn là một trải nghiệm độ ẩm thực chuẩn bị làm xiêu lòng lòng bất kỳ ai.

*

Nguyên liệu làm cho thạch thủy tinh

10g bột rau xanh câu dẻo2g bột rau củ câu agar320ml nước nóng50g đường1 bình nhựa gồm nút phun hình tròn700ml nước lạnh2 muỗng coffe dầu ănMàu hoa quả tùy thích

Cách làm cho thạch thủy tinh trong trà sữa

Bước 1: Trộn bột rau củ câu

Đầu tiên, chúng ta cho đá viên vào tô nước lạnh với rồi rót dầu thực trang bị vào. Trộn bột rau củ câu dẻo, bột rau củ câu agar cùng 1 giọt màu vị trái cây vào nước nóng đang pha đường cho tới khi bột kết hợp hết. Lưu giữ ý, không cho vô số màu hoa quả sẽ khiến thạch mất độ trong.

Xem thêm: Những Resort Tam Đảo Có Bể Bơi, 10 Khách Sạn Có Bể Bơi Ở Tam Đảo View Ngàn Vàng

Bước 2: đun nấu bột rau củ câu

Bắc nồi bột vừa kết hợp lên bếp nấu cùng với lửa nhỏ, vừa nấu khuấy cho đến khi thạch bước đầu trong thì liên tục nấu thêm 5 phút đến thạch hơi sánh lại.

*

Bước 3: tạo ra hình thạch thủy tinh

Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút để thạch nguội giảm và không đóng góp vẩy trên bề mặt. Tiếp theo, bạn đổ thạch vào trong bình nhựa, nhẹ nhàng bóp đến thạch nhỏ dại giọt vào âu nước dầu lạnh lẽo đã chuẩn bị từ bước 1. Bé dại đều từng giọt thì thạch tròn như viên bi, rau củ câu gặp gỡ lạnh vẫn đông lại nhanh. Hơn thế nữa nữa, bởi vì trong nước tất cả dầu cần hạt thạch tròn vo vẫn chìm xuống nước trường đoản cú từ cơ mà không sợ hãi bị móp méo hay thay đổi dạng.

Bước 4: chấm dứt thạch thủy tinh

Đổ thạch chất liệu thủy tinh ra một mẫu rổ và xả qua nước 2-3 lần mang đến sạch, sau đó ngâm thạch chất liệu thủy tinh vào nước hâm nóng để nguội. Bạn cũng có thể cho thêm vài viên đá vào nước sôi hoặc dùng nước sôi đã pha mặt đường để nguội nhằm mục đích giúp thạch giòn dai cùng bóng hơn.