Khoai tây chiên luôn là một món nạp năng lượng được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ tuổi ưa thích. Và giờ ở kề bên khoai tây chiên đã tất cả phiên bản mới – khoai tây cừu lắc phô mai. Vị thơm và giòn tan của khoai tây thuộc vị to ngậy của phô mai khiến cho một món ăn ngon không cưỡng lại được. Bạn hãy vào bếp cùng June Noodle House nhằm tự làm hồ hết mẻ khoai tây rung lắc phô mai thơm ngon cho doanh nghiệp và người thân trong gia đình nha!

*

1. Vật liệu bạn cần chuẩn bị để làm cho khoai tây chiên:

Khoai tây: 500grMuối tinhBột phô maiDầu ănGiấy ngấm dầuBột rán giòn

Lưu ý:

Bạn buộc phải chọn khoai tây các loại to, củ gần như nhau, không nảy mầm và tất cả vỏ màu vàng. Bạn nên chọn loại khoai tây to để khi xắt thành sợi, khoai tây không biến thành vụn.Bạn nên chọn lựa bột phô mai để lắc khoai tây chiên có màu cam tương đối nhạt, ko đậm như màu củ cà rốt xay ra. Khi ăn uống khoai tây lắc làm cho từ bột phô mai các bạn sẽ thấy vị hơi ngọt, tương đối mặn với tan cấp tốc trong đầu lưỡi.

Bạn đang xem: Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai

*

2. Biện pháp làm khoai tây chiên lắc phô mai

a. Sơ chế khoai tây

Bước 1: chúng ta gọt sạch sẽ khoai tây và cắt mắt sạch sẽ. Bạn có thể cắt khoai tây thành những hình dạng khác nhau như giảm lát, cắt tròn, thái sợi, thái gợn sóng. Khoai tây sau khi cắt bạn nên ngâm vào trong nước đá mát hoặc nước muối. Khi bạn ngâm 10 – 15 phút, khoai tây sẽ không biến thành đen, hỗ trợ cho món khoai tây chiên lôi cuốn hơn. Cuối cùng, bạn vớt khoai ra và để ráo nước.

*

Bước 2: chúng ta đổ khoai vào âu rồi rắc rất nhiều bột rán giòn lên. Chúng ta xóc đều làm thế nào cho từng miếng khoai được đậy một lớp bột rán giòn mỏng.

Bước 3: chúng ta đặt chảo sau lòng hoặc nồi phòng dính cỡ bé dại lên bếp. Bạn đổ những dầu ăn sâu vào chảo, bảo đảm an toàn khoai ngập trong dầu với đun rét dầu. Lúc dầu đầy đủ nóng, bạn thả khoai vào rán sơ qua rồi vớt ra rổ để ráo mỡ thừa hoặc xếp ra khay bao gồm giấy thấm dầu. Chúng ta cũng có thể bỏ khoai vào ngan đá cho se bề mặt. Để biết dầu đủ nhiệt độ hay chưa, bạn thả vào trong chảo đầu 1 miếng khoai trước hoặc nhúng đầu đũa vào chảo. Nếu gồm bọt phân vân là dầu đã đủ nóng.

Xem thêm: Giải Đáp Nhanh Có Nên Bật Chế Độ Nguồn Điện Thấp Iphone Bị Hết Pin Nhanh Nữa

Bạn rất có thể chiên sơ khoai và vứt tủ đông, lúc nào cần sử dụng thì tan đông và cừu bình thường.

b. Cùng cừu khoai nào!

Bước 1: Bạn đến khoai vào trong chảo dầu sôi cừu lại lần sản phẩm 2. Bạn nên vặn nhỏ liu riu để duy trì nhiệt độ của dầu giúp khoai tây được rán giòn, vàng những đẹp mà không trở nên cháy. Khi khoai tây tiến thưởng đều các mặt, chúng ta vớt ra rồi đến lên khay bao gồm sẵn giấy ngấm dầu.

Bước 2: các bạn cho khoai tây vào đánh rồi lắc đến lúc thấy miếng khoai phủ hồ hết phô mai là được.

*

Giờ thì hưởng thụ thành quả nào. Chúc bạn thành công xuất sắc với phương pháp làm trên.

Nếu bạn không tồn tại thời gian để thực hiện món ăn uống trên, bạn hãy đến ngay lập tức June Noodle House. Không chỉ có khoai tây chiên, June Noodle còn không ít món ăn khác với đậm hương thơm vị nước hàn như mì cay, cơm trắng cuộn, cơm trộn…