(ĐSPL) - Để huyết kiệm ngân sách mua và lắp ráp điều hòa nhiệt độ độ trong ngày hè nắng nóng nóng, bạn cũng có thể chọn giải pháp làm ổn định tự chế.

(ĐSPL) - Để tiết kiệm ngân sách chi tiêu mua và lắp đặt điều hòa sức nóng độ trong thời gian ngày hè nắng nóng, bạn cũng có thể chọn giải pháp làm ổn định tự chế. Các cái điều hòa này có ngân sách chi tiêu tiết kiệm hơn, giá cả làm xấp xỉ từ 150.000 - 250.000 đồng/chiếc (tùy vào vật tư được chọn).

Bạn đang xem: Người sài gòn tự chế máy lạnh siêu rẻ để chống nóng

Điều hòa giá bán 350.000 đồng "sốt sình sịch"

Một tháng nay, Dương Ngọc Mỹ, sv Đại học tập Công nghiệp Hà Nội, phân phối hết 40 cái điều hòa từ bỏ chế. Hiện nay tại, cậu còn nợ rộng chục đơn hàng vì chưa làm kịp. Mỹ cho biết, đối tượng mua đa số là sinh viên và tín đồ lao rượu cồn ở trọ, báo tri thức trực tuyến chuyển tin.

"Ban đầu, bản thân làm ổn định để giao hàng nhu cầu bản thân. Sau khi đăng tải trang cá nhân, thấy không ít người quan tâm, ủng hộ, mình quyết định làm bán. Giá chỉ mỗi dòng 350.000 đồng", cậu sv này cho hay.

Chiếc điều hòa vì Mỹ tự xây đắp gồm 2 phần: phòng lạnh và cơ. Buồng lạnh thực tế là thùng xốp, được chia làm ngăn đá, phòng ngưng tụ và phòng đối lưu. Phần cơ gồm quạt, phễu lạnh, bướm gió và hộp điện tử.

Theo Mỹ, nguyên tắc chạy của sản phẩm là khi nhảy công tắc, quạt khởi động và tảo ở tốc độ cao nhờ tủ điện tử (cao cấp 3 lần vận tốc quạt lắp thêm tính). Quạt hút nhiệt độ năng ngoài không khí thổi vào phòng đá, kế tiếp làm lạnh ở phòng ngưng đọng và đối lưu. Cuối cùng, quạt thổi không khí lạnh theo băng thông ra ngoài. Công suất điều hòa đạt 2.000 BUT.


*

Điều hòa từ bỏ chế đạt 2 ngàn BTU cùng ít tốn điện.

"Quạt được thực hiện là các loại tản nhiệt 12VDC – 1.3A (thường dùng trong sản phẩm công nghệ tính). Phễu lạnh làm bằng Fomex giúp triệu tập được mối cung cấp gió, biện pháp nhiệt cùng không thấm nước. Bướm gió có tính năng chỉnh phía gió tới các nơi bắt buộc làm lạnh. điện áp nguồn tử gồm biến áp, mạch chỉnh lưu, mạch điều tốc", cậu phân tích và lý giải thêm.

Xem thêm: Nhà Cung Cấp Mì Hảo Hảo Hảo Acecook Toàn Quốc Giá Tốt, Mì Hảo Hảo Giá Sỉ

Cũng theo Mỹ, tính năng khá nổi bật của loại điều hòa tự chế này là vận tốc gió rất mạnh, tinh chỉnh bằng năng lượng điện tử, có chức năng chuyển hướng gió, kiểm soát và điều chỉnh tốc độ, đèn báo, tản nhiệt đối lưu. 1 kg đá chạy trong 2 tiếng nhưng điện năng tiêu tốn chỉ 250h/kWh - nhỏ dại hơn sạc pin pin smartphone di hễ thông thường.

Giải phù hợp về mức giá chiếc máy làm lạnh được hiểu khá mềm này, Mỹ đến biết, do vật tư làm đối chọi giản, dễ tìm cùng rẻ. "Linh kiện năng lượng điện tử rất có thể lấy từ bỏ tivi, tủ rét mướt hoặc đầu đĩa hỏng. Để có giá ưu đãi, tôi đặt tải ở các hàng bán phế liệu hoặc thay thế điện tử, năng lượng điện lạnh, với ngân sách chi tiêu tiết kiệm về tối đa. Nếu như khách có nhu cầu làm thùng xốp to lớn hơn, lắp đặt thêm điểu khiển (điều chỉnh tốc độ gió) hoặc đèn, sẽ trả thêm 50.000-120.000 đồng cho mỗi máy", Mỹ đến biết.

Để làm cho 1 dòng điều hòa, Mỹ mất khoảng chừng 40 phút. Cậu phân chia sẻ, trước kia cũng đã có lần nhiều lần đại bại và tốn hàng tuần nhằm nghiên cứu. Túi tiền lắp đặt lúc đầu lên ngay sát 500.000 đồng. Mặc dù nhiên, sau 2 tuần kiếm tìm kiếm linh kiện tương xứng và tham khảo ý kiến các người, cái máy lạnh mini đã tối ưu rộng và đáp ứng đủ các tiêu chí rẻ, máu kiệm, dễ dàng sử dụng.

SRjIR6KjoV

Cách làm điều hòa tự chế rất chuẩn

Theo báo con kiến Thức, để tiết kiệm chi tiêu mua và lắp ráp điều hòa nhiệt độ trong thời gian ngày hè nắng và nóng nóng, chúng ta có thể chọn giải pháp làm cân bằng tự chế. Những cái điều hòa này có ngân sách tiết kiệm hơn, giá cả làm dao động từ 150.000 - 250.000 đồng/chiếc (tùy vào vật liệu được chọn).


*

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một thùng xốp, ống vật liệu bằng nhựa hình chữ L, quạt điện nhỏ tuổi (hoặc quạt tản sức nóng cho laptop để thổi gió). Bên cạnh ra, chuẩn bị thêm đá lạnh, băng dính, bút, keo dán.

Bước 1: chúng ta ướm quạt điện lên nắp thùng xốp (hoặc cạnh bên của thùng, tùy vị trí), sau đó dùng bút vẽ theo dáng vẻ của quạt (tròn hoặc vuông) để tấn công dấu. Giống như ướm ống vật liệu bằng nhựa lên nắp cùng đánh dấu. Tiếp đến dùng dao giảm theo hình lưu lại ban đầu.