Sao 5 cánh là một hình tượng của sự như ý nên nó đã trở thành niềm yêu quý của chúng ta trẻ. Hình ảnh ngôi sao từ khóa lâu đã trở thành, hình ảnh để có tác dụng đồ handmade như đèn trung thu… ngôi sao giấy cũng là một trong những món tiến thưởng thú vị cho các em nhỏ hoặc để trang trí cũng rất đẹp đó.

Bạn đang xem: Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy, tổng hợp các cách làm ngôi sao

Chỉ với giấy và đa số nếp vội cơ phiên bản các bạn cũng có thể tạo ra một hình ngôi sao sáng 3d nổi. Sau đây bọn họ cùng mày mò cách gấp ngôi sao 5 cánh giấy nhé !

Vật liệu cần chuẩn bị:

Giấy.Kéo.Bút, thước.

Hướng dẫn giải pháp làm:

Bước 1:

Cắt giấy thành 5 tờ giấy nhỏ tuổi có kích thước 6 x 10 cm. Bạn có thể cắt đông đảo tờ giấy có size lớn hơn, khoảng 12 x đôi mươi cm giả dụ như bạn có nhu cầu làm những ngôi sao giấy lớn.

*

Sau khi đã bao gồm 5 tờ giấy, đem một tờ giấy ra và gấp hai dọc theo chiều dài của tờ giấy. Đây là phần vội nếp nhằm khi chúng ta gấp cánh ngôi sao 5 cánh thì vẫn dễ gấp hơn.

*

Bước 2:

Mở tờ giấy ra và gấp hai hình tam giác theo con đường kẻ mẫu mã ở dưới.

*

*

Tiếp tục gập hình tam giác vừa gấp được ra mắt sau theo đường kẻ ta được:

*

Bước 3:

Gấp hai góc vào giữa theo nếp như thời gian đầu.

*

Tiếp tục vội vàng theo nếp này nhé!

*

Bước 4:

Sau khi gấp xong các bạn sẽ được một tờ giấy như hình. Vậy là cũng sắp triển khai xong một cánh sao rồi.

*

Bước 5:

Giờ thì bạn chỉ việc gấp phần dưới theo phong cách cuộn lên như vậy này.

*

Gấp được khoảng tầm một nửa thì chúng ta dừng lại.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Váy Đẹp Kiểu Dáng Thời Thượng, Không Bao Giờ Lỗi Mốt

*

Và đây là mặt trước.

*

Giờ thì bạn chỉ việc dùng kéo giảm đi phần vượt ra cho ngắn bớt. Chăm chú đừng cắt ngắn vượt nhé nếu như không lúc lắp các cánh ngôi sao sáng vào nó sẽ lỏng.

*

Bước 6:

Bốn tờ giấy còn lại các bạn áp dụng giống như cách gấp này để hoàn hiện 4 cánh sao còn sót lại nhé!

Sau khi đã gấp xong xuôi 5 cánh ngôi sao thì quy trình tiếp theo là ráp bọn chúng lại với nhau.

Phần nhô ra của cánh ngôi sao trước bạn để lồng vào cánh ngôi sao 5 cánh sau như thế này.

*

Phần nhô ra của cánh sao còn lại thì ta lồng vào khía cạnh sau của cánh sao trước đó. Ráp xong họ sẽ được nhị cánh ngôi sao 5 cánh khít vào nhau như vậy này nè.

*

Các cánh sao còn lại chúng ta ráp tương tự. Lúc ráp chúng ta hãy làm chậm trễ và cẩn trọng để những cánh ngôi sao sáng chặt cùng khít vào với nhau thì nhìn ngôi sao sáng của bọn chúng mình vẫn đẹp hơn.

Vậy là ngôi sao 5 cánh giấy của họ đã chấm dứt rồi, đó là mặt sau của ngôi sao.

*

Còn đây là mặt trước, nhìn rất đẹp phải không nào. đối với những ngôi sao 5 cánh giấy xếp theo kiểu origami thì ngôi sao theo thứ hạng gấp này quan sát sẽ thoải mái và tự nhiên hơn.

*

Chú ý một chút ít khi gấp, các bạn có thể dùng thước kẻ nhằm miết theo các nếp cấp thì nếp gấp sẽ phẳng hơn. Chú ý thứ hai là khi ghép những cánh sao với nhau nên ráp nhẹ nhàng còn nếu không các cánh sao rất dễ dàng bị rách.

Ngoài ra còn tồn tại một cách biến tấu khác từ giải pháp gấp này đó là ráp 4 cánh sao thay do 5 cánh bạn sẽ được một loại phi tiêu ninja. Rất thú vị nên không?

Các chúng ta cũng có thể gấp bằng giấy màu thay vì chưng giấy trắng như mình, sẽ tiến hành những ngôi sao với nhiều màu sắc hơn. Với cách làm đơn giản dễ dàng thế này thì còn rụt rè gì cơ mà không thử nhỉ?