Cách làm nước hoa hồng tinh khiết

Từ lâu, nước hoả hồng (còn call là nước cân bằng da giỏi toner, và không tuyệt nhất thiết đề xuất làm tự hoa hồng) vẫn được ca ngợi rất nhiều trong công cuộc làm đẹp làn da phụ nữ.

Bạn đang xem: Cách làm nước hoa hồng tinh khiết

Theo suy nghĩ của những chị em, cách cực tốt là vào nhà hàng ăn uống mua một lọ về sử dụng (hi vọng trong số ấy có chất quan trọng đặc biệt nào đó), mà không hề biết rằng tự làm nước hoa hồng tại nhà vừa xuất sắc lại vừa tốt hơn download ở ngoài.

*

Chuẩn bị hoa:

– 10-20 bông hồng (giá chừng 20-50k tùy địa điểm bán).


– Gỡ rước cánh hoa rồi ngâm vào nước muối khoảng chừng 10-15 phút hoặc nước vo gạo để liền kề trùng và sa thải thuốc trừ sâu.

Có hai bí quyết làm nước hoa hồng, tùy vào đk và dụng cụ gồm sẵn mà chúng ta chọn mang lại mình bí quyết thích hợp. Giải pháp 1 đơn giản và dễ dàng hơn bí quyết 2, nhưng bí quyết 2 cho nước hoa hồng tinh khiết hơn. Hà cũng đã làm giải pháp 1 với thấy nước hoa hồng vẫn cực kỳ tốt.

Cách 1: Chưng bí quyết thủy

Dụng cụ:+ Nồi + tô (chịu nhiệt được)+ Ray hoặc vải vóc màn (để lược cánh hoa sau khi đun).

*

Cách làm:

– cho cánh hoa vào một chiếc tô sành hoặc thủy tinh, thêm chừng 200-250ml nước.

– Đổ nước vào nồi rồi đặt tô cánh hoa vào. Nước vào nồi cách miệng tô chừng 3cm để nước không tràn lên tô. Đừng cho một chút ít nước quá vày đun lâu nồi cạn hết nước, có thể hư nồi.

Xem thêm: Top 10 Thủ Môn Trẻ Xuất Sắc Nhất Thế Giới, Top 5 Thủ Môn Trẻ Hay Nhất Thế Giới Hiện Nay

– bắc nồi lên phòng bếp đun nhỏ lửa, nỗ lực đừng nhằm nước sôi nhé, bởi lửa càng to thì càng mất tinh hóa học hoa hồng. Đun nhỏ tuổi lửa thì nước đã không khi nào sôi. Sau khoảng 45-60 phút nước sẽ thay đổi màu (từ cánh hoa) và có 1 lớp tinh dầu mỏng manh ở trên mồm tô. Trong thời gian đun, bạn nên canh chừng kẻo nồi bị cạn nước.

– tiếp nối tắt phòng bếp để nguội rồi sử dụng ray để lược lấy nước vào tô cho vào chai che nắp lại, bảo vệ trong tủ lạnh dùng dần.

Cách 2: Chưng đựng và dừng tụ

Dụng cụ:+ Nồi to tất cả nắp+ đánh (chịu nhiệt được)+ 1 chiếc dĩa nhỏ+ 1 bịch đá viên

*

Cách làm:

– Úp ngược cái dĩa vào nồi, rồi đặt mẫu tô lên trên dĩa (nếu tất cả viên đá sạch nhằm thay cái dĩa thì sẽ càng tốt)

*

– cho cánh hoả hồng vào nồi, tiếp đến đổ nước ngập cánh

*

– Đậy ngược nắp nồi (phần lõm phía xuống dưới)

– Đun đến lúc sôi rồi vặn nhỏ tuổi lửa nhằm liu riu. Thời điểm nước trong nồi sôi thì đổ nước đá lên nắp nồi.

*

– lúc nồi sát cạn thì tắt bếp. Đừng để nồi cạn hết nước nhé!

Tại sao lại bịt nắp ngược và đổ nước đá lên? bởi vì khi nước vào nồi sôi, tinh hóa học hoa hồng đã bốc hơi lên nắp nồi, gặp lạnh ngưng tụ thành hơi nước và rớt ngược vào tô.

Nước ngưng tụ trong tô chính là nước huê hồng tinh khiết nhằm dùng.

Nước hoa hồng giữ mùi nặng thơm dịu (nhưng không giống mùi của hoa hồng tươi đâu nhé), rất tác dụng trong việc kiểm soát điều hành lỗ nang lông và có tác dụng sạch da. Rửa mặt phẳng nước trước tiếp đến dùng bông ngấm nước hoả hồng thoa lên mặt. Cần làm 1-2 lần/ngày. Các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của làn da, đồng thời yêu mếm nước hoa hồng đến mà xem!

Nên phân tách ra một chai nhỏ để dùng (tốt duy nhất là chai color tối, tránh nhằm ra sáng sẽ làm mất các thành phần tinh chất), phần sót lại để ngăn đá, không thì để chống lạnh thôi cũng tốt rồi. Hà để đến gần 2 tháng mà lại mùi vẫn còn đấy nguyên.

*


 Hãy phân chia sẻ bí quyết làm đẹp của khách hàng với fan hâm mộ Đẹp Online bằng phương pháp gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của người tiêu dùng tại đây
 Bài được chọn đăng đã hưởng nhuận cây viết theo pháp luật chung của tòa soạn.