Đây là 1 trong những hướng dẫn nhỏ của Laptop Minh Khoa về cách làm sạc dự phòng từ pin laptop trên bất kỳ bộ pin máy tính cũ làm sao mà bạn cũng có thể đang sử dụng. Vui mừng kiểm tra coi pin nào còn tốt mặc dù kiểm soát xem tế bào có thể phóng điện xuất sắc như núm nào cùng pin bao gồm thể gia hạn sạc vào bao lâu.

Bạn đang xem: Tự chế sạc dự phòng cho điện thoại đơn giản


Tháo sạc ra

Tìm điểm yếu ở nơi nào đó dọc theo mặt đường nối và nạy cho tới khi mối nối sạc bung ra. Các khớp của pin thường xuyên được hàn cực kỳ âm dọc theo các đường nối với các băng bám hai mặt. Những ô này cũng được giữ lại với nhau bằng một số trong những loại hóa học kết dính gắn vào.

*
Cố nuốm nạy sạc ra

Kéo những cụm pin con thoát khỏi vỏ pin

*
Tháo những cụm pin con thoát khỏi vỏ pin

Chúng hay được giữ bởi băng dính hai mặt. Hãy hết sức cảnh giác khi tháo nhiều ô .. Nỗ lực không làm cho cong các tab vày chúng rất có thể bị ngắn mạch, dẫn cho cháy hoặc nổ.

Tách mạch sạc

*
Tách mạch sạc pin ra

Sau đó, cẩn trọng cắt những tab / dây được kết nối với mạch sạc cùng giữa các ô bởi máy hoặc kềm cắt dây.

Tách những ô pin nhỏ dại ra

*
Tách những viên pin nhỏ tuổi ra

Bạn đang tìm thấy 6 pin Li Ion 18650 bởi Samsung sản xuất, dung tích là 2200mAh. Hai viên pin được đấu tuy vậy song cùng 3 viên pin tuy nhiên song mắc nối tiếp để có hiệu điện chũm và mAh ao ước muốn.

Sau đó, bóc các ô trơ khấc và xoắn từng nhóm tuy nhiên song và tách chúng ra bằng phương pháp sử dụng thiết bị hoặc kềm cắt.

Xác định số đông viên pin sạc còn tốt

*
Kiểm tra từng nhiều pin nhỏ xem còn nhiều nào tốt không

1. Đo năng lượng điện áp tế bào. Giả dụ nó nhỏ tuổi hơn 2,5v, hãy vứt nó đi.

2. Sạc pin điện mang lại ô. Giả dụ nó nóng trong những lúc sạc, hãy bỏ nó đi.

Xem thêm: Máy Mát Xa Cổ Vai Gáy Lưng Thông Minh 3D, Máy Massage

3. Đo điện áp cầm tay khỏi cỗ sạc. Xác minh nó giữa 4,1 cùng 4,2v.

4. Ngóng trong 30 phút

5. Đo điện áp tế bào. Nếu như nó rơi xuống dưới 4v, hãy vứt nó đi. Còn nếu không thì ghi lại điện áp.

6. Bảo vệ tế bào trong 3 ngày trở lên trên ở chỗ khô ráo, loáng mát.

7. Đo điện áp tế bào. Nếu năng lượng điện áp của tế bào giảm hơn 0,1v so với năng lượng điện áp được ghi, hãy vứt nó đi.

Chế sạc dự phòng

*
Chế tạo thành sạc dự phòngMua hộp đựng sạc pin dự trữ Power ngân hàng USB 18650.Lắp sạc vào phía bên trong khe được hỗ trợ trong hộp.Cực dương của sạc pin phải nhắm đến phía bảng sạc, nhiều khi cực tính được đánh dấu bên trong vỏ.

An toàn: Hãy chắc hẳn rằng rằng ai đang lắp sạc đúng cực (nếu bảng sạc không có bảo đảm phân cực ngược).

Sau đó, để nó để sạc bởi cáp USB được hỗ trợ trong gói.Gắn móc chìa khóa vào vỏ hộp đựng.Cuối cùng thì pin dự phòng đã chuẩn bị để sử dụng.

Kết

Trên đây là cách làm cho sạc dự trữ từ pin máy vi tính có sẵn. Laptop Minh Khoa hy vọng mẹo trên có thể giúp ích được phần nào cho chính mình nếu như bạn muốn chế tạo nên chiếc pin dự trữ này.

Mua Pin máy tính chính hãng tại kho linh kiện máy tính xách tay Minh Khoa sẽ được nhận khuyến mãi giá tốt nhất ngay hôm nay!