( nhathocusg.com ) - (nhathocusg.com) - Xôi dừa vừa thơm ngon, giản dị và đơn giản lại vô cùng dễ nấu. Cùng trổ tài cho cả gia đình bạn hưởng thụ bữa sáng bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm xôi dừa ngon


Cách 1

Nguyên liệu:

Xôi dừa là món ăn rất thân thuộc và thơm ngon.

400g gạo nếp (hoặc nhiều hơn nếu bạn có nhu cầu làm nhiều)

1 quả dừa.

Vừng rang.

Cách làm:

Bước 1: Để xôi dừa dẻo bắt buộc ngâm gạo nếp với nước lạnh nhằm qua đêm. Vào trường hợp nên nấu cấp ngâm với nước nóng trong 3 mang lại 4 tiếng đồng hồ. Gạo sau thời điểm ngâm xả qua nước lạnh với để ráo nước. Gần chế biến thêm chút muối cùng xóc đều.

Bước 2: rước cùi dừa với nạo thành gai nhỏ. Thông thường 400g gạo nếp nửa quả dừa nạo là đủ.

Bước 3: rất có thể sử dụng trõ đất hoặc nồi hấp hầu như được. Trong trường hợp dùng nồi hấp đổ nước xuống phía dưới đáy với đun sôi. Cùng với gạo và dừa đã sẵn sàng sẵn trộn lẫn cho đều. Lúc nước đang sủi bao gồm hơi đổ tất cả hổn hợp gạo với dừa lên chốc và dàn đều.

Bước 4: Khi vật xôi chú ý nước phía dưới tránh hết nước không biết. Xôi được nấu nướng chín bằng hơi, đun trong vòng khoảng 15 đến đôi mươi phút thêm 2 thìa bé dại dầu ăn lên chốc và đảo đều. Đây cũng là một trong những tuyệt kỹ giúp xôi dẻo, bóng với thơm ngon hơn. Thường xuyên đồ khoảng 20 phút là xôi chín.

Lưu ý, trước khi xong xuôi đồ xôi cần tự kiểm soát xem phân tử xôi đã dẻo và thơm ngon không. Vào trường hòa hợp vẫn chưa chín hoặc dẻo rất có thể đồ thêm chút nữa.

Công đoạn cuối: đến xôi vào khuân và rắc vừng lên vậy nên món xôi dừa sẽ hoàn thành.

Xem thêm: Ứng Dụng Hay Cho Lg G2 Có Thể Bạn Chưa Biết, Guide To Root And Install Twrp Recovery On Lg G2

Cách 2

Nguyên liệu:


- 500gr gạo nếp

- 100gr dừa sợi

- 50gr vừng (mè)

- 80gr đường

- 20ml nước cốt dừa

- 1 trái dừa

- Một ít muối. Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

- Vo sạch gạo rồi cho vô ngâm với nước dừa trong 6 tiếng. Sau đó, lấy ra, rửa không bẩn lại, trộn với một ít muối và để khô.

- lúc gạo khô, các bạn trộn vào đó với một chút xíu dầu ăn. Lượng dầu ăn uống cho vào xôi dừa là không nhiều nhất trong những loại xôi nhé! cách 2:

- Đem gạo đi trang bị (hấp) này. Các bạn chú ý chế tạo ra 3 lỗ bé dại trên mặt phẳng gạo để xôi được chín hầu hết nghen.

Bước 3:

- Trộn phần nhiều đường vào với dừa.

Bước 4:

- Còn với vừng, trước lúc rang, các bạn cần rửa sạch nhé!

- sau đó thì giã vừng nhỏ tuổi ra này. Nếu chúng ta ngại thì rất có thể cho vào thiết bị xay nhưng lại mà xay thì vừng sẽ không được thơm như giã đâu.

Bước 5:

- khi xôi vẫn chín, chúng ta rưới đều nước cốt dừa lên mặt phẳng xôi.

- Sau đó, phủ bí mật dừa gai lên nữa rồi che vung vào, đồ vật tiếp khoảng tầm 5' nữa nhé!

Bước 6:

- khi xôi chín, chúng ta đổ xôi ra một cái khay lớn. Dùng đũa trộn các dừa lẫn vào với xôi với để xôi nguội cho khi không còn thấy khói bốc lên nữa.

- cho vừng vào trộn rất nhiều này.

Nếu các bạn trộn vừng vào khi xôi còn nóng thì xôi rất đơn giản bị chảy nước.

Giờ thì trải nghiệm thôi.

Chúc chúng ta thành công!

*

Cách nấu xôi vò ngon, bùi ăn một lần lại muốn ăn uống mãi (Làm Mẹ) - (nhathocusg.com) - Xôi vò bao gồm vị ngọt thơm nhẹ nhàng, là món xôi ăn uống nguội nhưng không còn cứng và lại rất dẻo, ngậy. Thuộc học cách chế tao để mái ấm gia đình thưởng thức.