Hầu như gia đình nào thì cũng sử dụng ít tuyệt nhất một chiếc nhà bếp gas để ship hàng cho yêu cầu nấu ăn hàng ngày. Do đó, việc nắm rõ các tính năng của sản phẩm là vô cùng quan trọng giúp chúng ta có thể sử dụng an toàn và hiệu quả. Mời chúng ta cùng xem nội dung bài viết sau để gọi thêm về hệ thống đánh lửa của bếp gas nhé.

Bạn đang xem: Cách lắp ic đánh lửa sử dụng pin nguồn

Bạn sẽ xem: bí quyết lắp ic tiến công lửa sử dụng pin nguồn

Chức năng hệ thống đánh lửa của nhà bếp gas

Hệ thống đánh lửa được gắn sát đầu đốt bếp gas, dùng để làm tạo ra tia lửa bắt vào gas khi đun nấu nướng. Tùy theo loại khối hệ thống đánh lửa, nhà sản xuất sẽ xây dựng cấu tạo, quality và độ bền khác nhau. Bên trên thị trường hiện giờ có 2 hệ thống đánh lửa chính: Magneto với IC.


*

Hệ thống đánh lửa Magneto

Còn được hotline là hệ thống đánh lửa cơ, hệ thống này tạo phản ứng cháy bằng cách làm phát ra tia lửa năng lượng điện kết hợp với khí gas. Tia lửa điện xuất hiện nhờ chúng ta vặn núm tinh chỉnh tác rượu cồn lực vào 1 loại vật tư gọi là gốm áp điện, có tác dụng sinh ra mẫu điện. Cái điện này truyền qua dây điện mang lại đầu ống dẫn gas mồi, từ bỏ đó có lửa xuất hiện thêm trên đầu đốt.


*

Ưu điểm của hệ thống này là dùng được lâu bền, không nhiều bị hư hay đề xuất phải thay thế sửa chữa mới, dễ áp dụng và giá thành rẻ. Nhược điểm đó là bạn bắt buộc dùng lực với phát ra giờ đồng hồ kêu khi tiến công lửa.


*

Hệ thống tấn công lửa IC


*

Ưu điểm của hệ thống đánh lửa IC là giúp bật bếp gas và truyền nhiệt nhanh làm mau chín thức ăn. Mặc dù nhiên, khối hệ thống này có giá thành đắt, nên thay pin với dễ bị đứt dây điện.

Xem thêm: Bí Kíp Đổi Tên Page Facebook 2016, Cách Đổi Tên Page Facebook Cho Doanh Nghiệp


*

Nên chọn khối hệ thống đánh lửa nào?

Nếu bạn đang có ít chi phí, hãy trang bị bếp gas với khối hệ thống đánh lửa Magneto chất lượng độ bền cao, không buộc phải thay pin, không lo chuột cắn đứt dây điện. Còn khi nhà của bạn có thành viên khủng tuổi, dùng phòng bếp gas thường xuyên xuyên, nấu nướng thường xuyên và kinh tế tài chính khá giả, thì bao gồm thể lưu ý đến chọn hệ thống đánh lửa IC.

Một số sự việc thường gặp mặt về khối hệ thống đánh lửa

- Đánh lửa chậm: Dù chưa hết gas nhưng nhà bếp phải nhảy vài lần new cháy thì tài năng cao là do thức ăn thừa, khá nước, dầu mỡ dính vào đầu tiến công lửa trong quá trình đun nấu. Chúng ta nên giữ gìn lau chùi và vệ sinh bếp gas thật thật sạch sẽ để tránh chứng trạng này xảy ra.


- hết pin với hệ thống đánh lửa IC: khi chúng ta dùng phòng bếp gas trang bị hệ thống này cần chú ý thay pin bắt đầu nếu thấy nặng nề đánh lửa và đánh giá bình còn nhiều gas.

- Các vụ việc kỹ thuật khác: ngôi trường hợp các bạn đã kiểm soát mà vẫn không phát hiện được lý do bếp gas ko cháy, chúng ta hãy nhanh chóng gọi thợ chuyên môn hoặc mang về nơi bảo hành đến khám nghiệm và xung khắc phục.