Trong cuộc sống đời thường hiện đại ngày nay, làng mạc hội ngày càng phát triển, những mặt hàng phù hợp với khách hàng vô cùng phong phú. Mặc dù nhiên, khi đông đến, hoặc tất cả dịp quan trọng đặc biệt thì việc tự tay đan đến con một cái nón len là món kim cương thật sự ý nghĩa sâu sắc với con. Hãy thuộc nhathocusg.com học bí quyết đan nón len nhé.

Bạn đang xem: Cách móc nón len nữ

Công dụng của nón len


Mũ len là phụ kiệnsử dụngđể team đầu,được thực hiệntừ làm từ chất liệu len bao gồm độ đàn hồi, teo dãnvượt trội hơnnhiều lầnso vớicác loạimũ khác. Phầnthiết kế mũnàykhông cólưỡi giỏi vành rộng, độ sâulớn không ngờnhằm bao trùm phần đầu và trùm kín tai để ngăn cản gió, giúp toàn thângiữ mức nhiệt độ ổn định.

Các tua len được đan theo rất nhiều kiểubí quyết,tạo thànhhình đa dạng, chúng ta hoàn toàncó thểtự tay đan một chiếc mũ len nhờ các dụng cụdễ dàngvới các đường nét uyển chuyển, mượt mạituy nhiênkhông hèn phầncam kếtkhi đội.


Dụng gắng đan mũ: bao gồm que đan với len. Kim đơn thì khôn cùng dễ, mẹ có thể mua ở bất kể đâu từ hết sức thị, shop bán trang bị handmade. Một thể nhất chính là mua luôn tại nơi bán len. Nếu bao gồm điều kiện, hãy mua một số loại len tốt, sản phẩm nhập khẩu, trên đó sẽ ghi rõ những thông tin về kích cỡ que đan. Còn ko thì người mẹ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm xuất Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. đặc biệt quan trọng là những mẹ biết phương pháp móc mũ len cho bé nhỏ thôi còn việc sử dụng que nào thì cũng chưa thể có tác dụng mũ đẹp mắt ngay được, các bà các mẹ rất lâu rồi toàn cần sử dụng tre cơ mà móc được cả áo nữa nên các mẹ bắt buộc tập bình thường vào phần dưới nhé!

Đo trước kích thước mũ: Mẹ có thể vòng tay cùng ướm đầu bé để xác minh kích kích thước mũ. Không tính ra, mẹ cũng nên xem thêm bảng đo vòng đầu bé dưới đây:

Bé tự 0 cho 3 mon tuổi: 35-40cmSize 3-6 tháng: 42-44cmSize 6-12tháng: 44-46cmSize 1-2 tuổi: 46-48cmSize 2-3 tuổi: 48-50cmSize 2-3 tuổi: 50-54cmSize 2-3 tuổi: 52-56cm

Sau lúc đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, hãy dành thời hạn khi rảnh rỗi để sản phẩm được dứt sớm nhất.

Kí hiệu


X: mũi đơnDC: mũi kép đơnV: tăng mũi, một chân đâm 2 mũiA: sút mũi, 2 chân thu 1 mũiVDC: tăng mũi kép đơnADC: giảm mũi kép đơnKí hiệubí quyếtmóc thân mũVới kim 2,5mmH1: móc vòng tròn ma thuật, 14 DCH2: 14VDCH3:( DC, VDC) tái diễn phần trong ngoặc 14 lầnH4: ( 2DC, VDC) tái diễn phần trong ngoặc 14 lầnH5: ( 3DC, VDC) lặp lại phần vào ngoặc 14 lầnH6: ( 4DC, VDC) tái diễn phần vào ngoặc 14 lầnH7-11: DC, tức là móc mũi kép đơntoàn bộ

Thực hiệncáchmóc nón len đến bé

1. Tạo vòng tròn đến mũ


Để họcbí quyếtmóc mũ len cho bétrước tiênbạn buộc phải cầnmóc nútbắt đầurồi tạo thêm 5 mũi móctiếp theo.

*

Tạo vòng tròn cho mũ

2. Móc mũikhởi đầu


Sauđótạo vòng tròn bỏ phần đỉnh mũbằng cáchquay ngược que móctrở lại, rồi đưa que qua mũi móc sản phẩm nhấtthu thậplen rồi luồn qua kim.

*

Móc mũi khởi đầu

3. Chế tạo vòng tròn bỏ phần đỉnh mũ


*

Tạo vòng tròn bỏ phần đỉnh mũ

Quay ngược mũi kim móctrở lạisauđấyđưa que móc mũi thứ nhất rồi luôn kim qua.

4. Tiếp tụcmóc vòng đồ vật nhất


Bạnbắt đầumóc 2 mũi theo kiểu móc mũi bính, rồi thêm 6 mũi kép cùng bình thường chân khuyên răn tròn vừa chế tạo vòng thứ nhất của đỉnh mũ sẽ có được 7 mũi képtoàn bộ.

*

Tiếp tục móc vòng vật dụng nhất

Với hình dạng móc mũ len cho bé bỏng này, bạncó khả năngtăng bớt số mũi móctùy trực thuộc theoloại len bạnsử dụnglà loại to hay nhỏ nhé, miễn sao khi móc chấm dứt được một hình tròn đều như đồng xu và phẳng phiu là được.

5. Móc 2 mũi bính và 6 mũi kép

*

Có khả năngtăng giảm bao gồm móc như ýmuốn

Kế tiếpnối mũi quaytrái lạiđểtạo thànhmột răn dạy trònhoàn thành.lưu ýphần khuyên nhủ tròn này chỉ bé nhỏ như đồng xu tiền xu thôi nha.

*

6. Móc mũi quaytrái lạiđể chế tác khuyên tròn


*

Vòng khuyên nhủ chỉ nhỏ xíu bằng đồng xu

7. Móc len vòngthứ 2của chóp mũ


Một khimóc hết vòng thứ nhất, chúng ta móc mang lại vòngthứ 2của mũbằng cáchmũiđầu tiêncủa vòngthứ 2hành độngy như mũitrước tiêncủa vòng đồ vật nhất, rồi móc mũi kép, 2 mũi bên trên đầu một chân mũi nhằm thành 14 mũi kép như trong hình.

8. Móc len vòng thứ ba của mũ


Giống nhưvòng máy nhất, bạn cũnghành độngmóc mũitrước tiênnhư vậy.tuy vậy, ko tăng mũi ngơi nghỉ chân mũitrước tiênmà tăng 2 mũi kép sinh hoạt chân mũitiếp theo.tiếp tụcbạn lại tăng 1 mũi, cứ như vậy lặp đi lặp lạiđến khi hếtvòng các bạn sẽsở hữutổng cộng 21 mũi kép.

Xem thêm: Khi Nào Thì Bạn Nhận Ra Mình Không Còn Cảm Giác Yêu, Hãy Sớm Dừng Lại


*

Cáchmóc vòng thứ tía cho mũ

9. Móc vòng 4 của mũ


Mũiđầu tiênvẫn như mũi trước tiên của vòng thứ nhất sauđấybạn đantheo trình tự1-1-2,1-1-2 – Đan 2 mũi solo rồi đan 1 mũi kép cho tới cuối vòng.

10. Túng thiếu quyếtmóc vòng 5

Tương tự nhưbước 4tuy nhiênbạn sẽ móctheo vật dụng tự1-1-2-1-1-1 cho tới hết vòng tăng một mũi đơn trongtừng đoạnlặp.dừng lạivòng ta được 35 mũi kép.

11. Móc vòng 6,7 cùng 8 của mũ

Móc vòng 6 bạnchú ýmóc lentheo lắp thêm tự1-1-1-2-1-1-1-1, sauđólặp lại đến khi hết vòng vàliên kết chặt chẽđể sang trọng vòngkế tiếp.Móc vòng 7bằng việctăng số mũi lên là 1-1-1-1-2-1-1-1-1-1Móc vòng 8 là vòng tăng cuốicùng vớicáchmóc 1-1-1-1-1-2-1-1-1-1-1-1

Vớibí quyếtmóc nón len cho bé kiểu này,chỉ cầnbạn núm đượccáchmóc lencăn bảnthì không hềphức tạpchút nào nhé.

12. Cáchmóc vòng 9,10 với 11

Mũi lắp thêm nhấtcác bạnvẫn móc như các vòng trước kết 2 mũi bính và sauđấyđan mũi kép bên trên một chân cho tới hết vòng.

13. Móc vòng len 12 – vòng bớt khâu

Ở vòng này,đầu tiênbạn móc 2 mũi bính để tăng vòng cùng móc tiếp 14 mũi đơnkế tiếp, mang đến mũi len trang bị 15 bạnbắt đầugiảm mũibằng việcthu thậpkim luồn qua sợi len ngồi của 2 mũitiếp theo, rồilấylen sauđómóc mũi 1-1 như thường 2 lần, qua 5 vòng bên trên móc.

*

Cách móc len vòng sản phẩm 12

Làmcũng giống nhưvà tái diễn chođến khi hếtdòngcác nàngsẽ bớt được 3 mũi.

*

Chòn móc mũikế tiếprồi kéo vòng kim luồn qua chỉ

*

Sử dụngkim luồn qua sợi len của 2 mũikế tiếprồilấylen móc mũi đối kháng như thường

*

Làmgiống nhưvậy khi không còn vòng chúng ta giảm được 3 mũi

*

Hình thànhlên phần size của mũ

14. Móc vòng thứ mười tư – vòng đan giày


Các nàngmóc 3 mũi bính, bỏ qua mũitiếp theothực hiệnmũi móc song ở mũikế tiếpnữa. Lặp lại đến không còn vòng.

*

Vòng thứmười tư móc theo phong cách đan giày

15. Móc viền mũ


Sau khimóc xong xuôi 14 vòng, chúng ta móc bính 3 móc rồi bỏ sang 1 mũi chữ T (mũi bính) mớihành độngmóc đôi mang lại 3 mũikế tiếpđấy. New nhìn tưởng chừng khó, tuy vậy bạnchỉ cầnnhớ quy qui định của mỗi vòng rồi tái diễn là được.

*

Bước cuối cùnghoàn thiệnlà móc viền mũ cho bé

Cuối cùng lộn phương diện trái của nón len lại, căn vặn chặn, khâu kết cất len là đãhoàn thiệnxongcáchlàm nón len cho bé rồi.

Tuy móc len sẽ cực nhọc hơn đan len, tuy vậy bạn lạicó đượcthành phẩmcực kìđẹp và ấm.

*

Hoàn thànhchiếc mũ len cho bé cực xinh

Bí quyếtmóc mũ len cho bé bỏng kiểu nàycực kìthích hợpcho những mẹ bỉm sữa có thời gian rảnh rỗi. Với kiểu mũ này,nếu nhưdành chobé trai thì không đề xuất móc thêm hoa,tuy nhiênnếu nhưlà nón cho bé gái, bạncó khả năngmóc thêm hình nhành hoa nhiều cánh cùng đính lên mũ bé xíu sẽthíchthú hơncực kìnhiều.

Cách móc nón len này rất cơ bạn dạng mà ai cũng có thể triển khai được nếu siêng năng theo dõi và làm theo từng bước. Mũ len móc theo phong cách này rất có thể sử dụng mang đến cả nhỏ bé trai và nhỏ nhắn gái. Nếu bé gái thì nhathocusg.com gợi nhắc mẹ đề xuất móc thêm một nhành hoa đội lệch với color sắc bùng cháy hơn sẽ vô cùng xinh xắn.