Năm 1933-1957hãng chọn cáchđánh dấu thời giansản xuất theo thời kỳ mà mọi người vẫn thường gọi phổ biến là Zippo 3 hàng chữ. Lúc đó người tachỉ có thể xác định một chiếc Zippo được sản xuất vào thời kỳ nào dựa trên hàng chữ mã bằng sáng chế (PatentPending)được dập dưới mộc đáy (Bottom Stamp) mà người ta ko thể biết chính xác sản xuất vào năm nào.

Bạn đang xem: Cách nhận biết năm sản xuất zippo

Kể từ năm 1958 hãng bắt đầusử dụngbộ kí hiệu đểcho chúng ta biết chính xác năm sản xuất. Theo thống kê hãng Zippo đã dùng 6 loại bộkí hiệu (kí số và kí tự)gồm: chấm tròn;gạch đứng;gạch sắc;gạch huyền;số La Mã vàsố Ả Rập (chữsố phổ biến thường dùng).

Sau tháng 7 năm 1986, Zippo bắt đầu bổ sung kí hiệutháng sản xuất vào mộc đáy. Từ chữ A đến L đại diện mang đến tháng 1 đến tháng 12.

Xem thêm: Hot Girl Thái Ngọc San - Lộ Ảnh Nude Không Che Do Mất Điện Thoại

Ngoài ra vào các phiên bản đặc biệt (Special Edition)vàphiên bản nhảy lửa zipposản xuất số lượnggiới hạn (Limited Edtion)ký hiệu mộc đáy cũng được dập khác đi một chút, có thêm các biểu tượng, dòng chữ kháctuy nhiên đềudựa bên trên bộ kí hiệu có sẵn, điển hình là các Zippo sản xuất những năm 2000 vừa có số La Mã vừa có số Ả Rập hoặc gần phía trên là Zippo kỉ niệm mốc 500 triệu chiếc có dập thêm ngày sản xuất,v.v...

*Một giữ ý nhỏ: Zippo loạithông thường (Regular) và Zippo loại nhỏ (Slim) cách xác địnhmộc đáy sẽ khác song chút.

Bên dưới đâynhathocusg.com đăng các bảng mã nhận dạng để các bạn có thể tra cứu vàxác định "niên đại"chiếcZippo "iu vấu"của mình nhé!Làm sao biết một mẫu Zippo cung cấp năm bao nhiêu?Bạn chỉ cần nhìn vào mộc đáy xem Zippo thuộc mẫu đời nào? nếu như Zippo sản xuất từ năm 1985 trở về trước thì kí hiệu đang là các dãy số PAT hoặc cam kết hiệu gạch, chấm, các bạn cần so sánh với bảng mã tra cứu bên dưới để khẳng định năm sản xuất. Ví như Zippo của người tiêu dùng từ 1986 mang lại 2000 thì ký hiệu vẫn là số La Mã, các bạn cũng tuân theo cách trên. Còn trường đoản cú 2001 đến lúc này thì Zippo cam kết hiệu sản xuất bằngsố Ả rập chúng ta thường dùng, số nào thì cấp dưỡng năm đó, phía trái là ký kết hiệu mon sản xuất bằng văn bản A mang lại chữ L theo sản phẩm công nghệ tự A,B,C...(theo sản phẩm tự A là tháng 1, B là tháng 2, liên tiếp đến chữ L là mon 12).Ví dụ: phía trái là C bên đề xuất là số 16, tức Zippo cấp dưỡng tháng 3 năm 2016.

*

Bảng mã bên dướinày có cảloại Slim:

*

----

Nếu bạn nào có ý kiến đóng góp, bổ sung mình rất cảm ơn và xin tiếp nhận sự đóng góp của bạnqua emailcs