Những món đồ thời trang mà chúng ta rất mếm mộ đã phai màu tuyệt bị lấm lem bởi những dấu, vệt khó chịu. Các item vốn hot hit các bạn rất mong mỏi diện tiếp tục nhưng lại e lặp đi tái diễn quá nhiều…. Thử làm mới chính cảm hứng của mình bằng phương pháp nhuộm lại áo xống cũ. Thú vị hơn thuốc nhuộm chúng ta lại rất có thể tự chế tự chính căn bếp thân quen của doanh nghiệp hàng ngày.


Bạn đang xem: Cách nhuộm áo tại nhà

Đổi màu sắc cho bộ đồ để tạo cảm xúc mới mẻ trong chính những set đồ vật yêu thích.

Chỉ bởi những ký vỏ nho, hành tây, bắp cải tím, nghệ, cà phê… - vốn là các nguyên liệu, các gia vị quen cần sử dụng trong nhà của bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm new lại các trang phục của bản thân theo các màu sắc mà các bạn ưa thích.


*
các chiếc áo cũ màu tuy thế vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tốt, trường hợp được nhuộm lại không chỉ trở thành những món thời trang hữu dụng mà còn hết sức tiết kiệm.
*
chuẩn bị mỗi màu sắc là từng nồi nước đun nóng.

Tạo color đỏ: Màu đỏ vốn là màu yêu thích của không ít chị em do vẻ đẹp rực rỡ tỏa nắng và nổi bật. Màu đỏ cũng là màu dễ bít đi những khuyết điểm trên vải quần, áo nhưng trong quá trình sử dụng các bạn lỡ để lem vào.


*
tùy theo sở ưa thích đậm nhạt để thêm giảm lượng lương thực phù hợp. (Ảnh wikihow)

Pha chế: Để chế ra màu sắc đỏ không hề khó: Bột nghệ pha với baking soda trong nước nóng khoảng chừng 50 độ C. Lượng bột nghệ bằng, nhiều hơn hoặc ít hơn baking soda tùy theo mức độ đậm nhạt bạn mong muốn và tùy theo trọng lượng của sản phẩm cần giặt (nếu mỏng, dịu thì lượng điều chế ít, ngược lại tăng theo mong tính).


*
không chỉ là làm mới những set đồ đang cũ, các chiếc khăn, mành trong công ty cũng rất có thể đổi màu sắc với mẹo nhuộm tại nhà bằng nguyên liệu từ thiên nhiên. (Ảnh wikihow)

Xem thêm: Xem Phim Sakura Phần 3 Tap Cuoi, Cardcaptor Sakura Tập 71

*
làm ướt đồ trước khi nhuộm.

Bước 2: Đưa thành phầm vào ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trong quy trình ngâm buộc phải lật đi lật lại cho phần lớn màu. Để color bám giỏi và nhanh hoàn toàn có thể làm rét nước và bảo trì độ nóng khoảng tầm 5 -10 phút đầu rồi ngâm đầy đủ thời gian.


*
ngâm đồ khoảng tầm từ 30 - 60 phút. (Ảnh wikihow)

Bước 3: Đồ nhuộm kết thúc vớt ra hãm cùng với phèn, trầu ko hoặc giấm pha loãng chừng 15 phút để giúp giữ màu tốt. Sau đó, giặt sạch sẽ đồ và phơi thô là bạn đã có một mặt hàng màu mới tuyệt đẹp.


*
nguyên vật liệu chế thuốc nhuộm ví như là dạng bột như: Nghệ, trà xanh, coffe cần tổng hợp trong nước nóng để màu được phai ra nước xuất sắc nhất. (Ảnh wikihow)

Tạo color tím:Có thể tạo ra màu tím bởi hai cách. Phương pháp thứ nhất, dùng ngay mực tím sinh sống nhà của những bạn nhỏ tuổi để chế tác màu. Cách thứ 2, dùng cải bắp tím để tạo nên màu. Theo đó, thái nhỏ sợ cải bắp và dìm vào nước nóng khoảng chừng 40 độ C, cũng phụ thuộc vào mức độ đậm nhạt mà dùng lượng bắp cải ít hay nhiều. Đợi chừng 30 phút, cho màu tím phai đủ ra nước thì sử dụng. Các bước làm như màu đỏ.


Tạo màu sắc đen: Dùng dung dịch nhuộm tóc thảo dược (có cung cấp tại các nhà thuốc) để sản xuất màu đen. Đun nước nóng cùng để xuống ánh nắng mặt trời từ 50 - 80 độ C, đem đủ lượng thuốc mong dùng (đậm nhạt tùy lượng thuốc đến vào). Khuấy các lên cùng cho thành phầm vào ngâm. Tất cả thể gia hạn độ nóng để thuốc “ăn” vải cấp tốc hơn hoặc không. Nếu sử dụng nước nóng thì thời gian đợi chỉ chừng 40 phút.


Tạo color nâu: Có hai giải pháp tạo màu sắc nâu. Có thể thuốc nhuộm tóc thảo dược liệu (có cung cấp tại các nhà thuốc) để sản xuất màu nâu như sẽ hướng dẫn. Bí quyết thứ nhị dùng cafe mà chúng ta vẫn uống thường ngày. đem đủ lượng cà phê hòa cùng với nước nóng khoảng tầm 70 - 80 độ C. Quấy tan ra và lọc mang nước, bỏ buồn phiền (có thể máu kiệm bằng cách mỗi lần lọc cho một chút ít nước nhằm lọc 2, 3 lần buồn bực cà phê đó, sao cho khi lọc hoàn thành đủ ít nước dùng). Sau đó, ngâm sản phẩm vào nước coffe vừa chế. Gồm thể duy trì nhiệt độ 40 độ C hoặc ít hơn trong khoảng thời hạn 1 giờ đồng hồ.


Tạo color vàng: Dùng bột nghệ nguyên chất để chế tạo màu vàng. Giải pháp làm dễ dàng là pha bột nghệ mang đến hòa chảy với nước nóng, nếu như muốn tan hết, hoàn toàn có thể đun sôi tương đối lăn tăn, khuấy hầu hết lên và đưa vào sử dụng. Phương pháp làm như sẽ hướng dẫn.


những màu khác, bạn cũng có thể tự khám phá trên cơ sở đã có. Ví dụ, vỏ quả nho sẽ mang đến màu tím, phân tử quả bơ sẽ đến màu hồng, bắp cải tím cùng với dấm white sẽ mang lại màu hồng đậm. Mực viết của học sinh sẽ chế tạo được màu xanh lá cây lam hoặc hoàn toàn có thể pha theo sở thích.