Cách Sắp Xếp Vật Liệu Lọc

Nhằm thỏa mãn nhu cầu thú vui nuôi cá cảnh của khá nhiều người, nhiều phương pháp lọc dành cho bể cá vẫn được đổi mới mạnh mẽ. Trong những đó rất có thể kể đến hệ thống lọc thùng. Đây là một phương thức lọc bể cá được sử dụng thoáng rộng nhất hiện nay. Vậy, làm vậy nào để mua một khối hệ thống lọc thùng tại gia? nội dung bài viết này, Nguyễn Nhâm đang hướng dẫn cho chính mình cách xếp vật tư lọc thùng hiệu quả, nhanh lẹ và ngày tiết kiệm. 

Hiểu rộng về hệ thống lọc thùng

Lọc thùng có trọng trách xử lý hóa học thải, tái tạo thành nguồn nước sạch hỗ trợ cho vận động sống của sinh đồ trong bể. Khác hẳn với lọc tràn trên, lọc thùng là phương thức lọc tách bóc rời bể cá tất cả dạng thùng kín đáo chứa vật liệu lọc mặt trong. Mang lại nên, nếu biết cách xếp vật liệu lọc thùng thì tác dụng mà hệ thống này đem về là vô cùng lớn. Lọc thùng mang nhiều điểm mạnh như sau: 

Giúp dòng chảy vào bể chứa nhiều oxy, đào thải triệt để những chất thải mặt đáy bể. Bằng sự phối hợp của phương pháp lọc cơ học, sinh học cùng hóa học góp xử lý nhiều tạp chất, cặn bẩn, vi sinh thứ gây bệnh…Công suất lọc lớn, rất có thể lọc bể cá bên trên 150 lít trong thời hạn ngắn.Cách bố trí vật liệu thanh lọc thùng khá 1-1 giản, hối hả và rước lại tác dụng lọc cao.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp vật liệu lọc

Cho yêu cầu lọc thùng đang được rất nhiều người đùa thủy sinh chắt lọc cho hệ sinh thái.

Xem thêm: Một Số Nghi Lễ Thờ Cúng Tổ Tiên Của Người Việt, Nghi Lễ Thờ Cúng Tổ Tiên

Vậy, giải pháp xếp vật tư lọc thùng đề nghị trải qua những quá trình nào? 

*

Cách sắp xếp vật liệu thanh lọc thùng

Trước tiên bạn cần chuẩn bị vật liệu lọc như sau:

Thùng bí mật có 5 tầng lọc Bông lọc và mút giống như như hệ thống lọc tràn trên.Vật liệu lọc: nham thạch, sứ lọc, bio ball, san hô, than hoạt tính, phân tử resin…

Sau đây là cách xếp vật liệu lọc thùng mà bạn cũng có thể tham khảo

Tầng thanh lọc 1: đựng than hoạt tính hút chất độc hay phân tử Resin giúp làm cho mềm nước. 

Tầng lọc 2: bố trí một lớp bông hoặc mút nhằm mục đích giữ lại những tạp chất có form size lớn rất có thể gây tắc nghẽn hệ thống lọc. 

Tầng lọc 3: sử dụng bông lọc chuyên được dùng để lọc cặn không sạch li ti, bùn đất.

Tầng thanh lọc 4: Đây là tầng lọc đặc biệt nhất của hệ thống lọc, chứa tất cả các loại vật tư lọc. Nhờ sự hấp thụ hóa học thải của bề mặt vật liệu lọc mà khối hệ thống lọc thùng rất có thể tái chế tác nước, hỗ trợ cho bể cá.

*

Lưu ý khi lau chùi hệ thống lọc thùng

Nên thay new bông lọc mỗi mon một lầnThường xuyên sục rửa khối hệ thống lọc thùngChú ý gắng nước bể cá thời hạn 3 tháng một lầnCác loại vật tư lọc đều rất có thể tái sử dụng. Chúng ta cần lau chùi và vệ sinh thường xuyên, thay mới theo hướng dẫn và chỉ định để được kết quả lọc tốt nhất.Dù cho chính mình có biết cách xếp vật tư lọc thùng đúng cách mà không chú trọng việc dọn dẹp và sắp xếp thì cũng tạo ra nhiều sự lãng phí. 

Tổng kho Nguyễn Nhâm là đơn vị chuyên hỗ trợ các lắp thêm lọc nước. Trong số đó có đồ vật lọc nước mini SLP.817 dành cho bể cá. Đây là thành phầm lọc thùng được quý khách ưa thích hợp nhất hiện tại nay. Lí do rất được yêu thích vì giá thành thấp, công dụng lọc cao và lau chùi nhanh chóng.