Cách sử dụng máy hút bụi Hitachi đúng cách và hiệu quả là một trong những thông tin nhiều người dùng quan tâm. Nếu gia đình bạn đang sở hữu sản phẩm này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy hút bụi hitachi

1. Ý nghĩa các nút điều khiển trên máy hút bụi Hitachi

Để quá trình hướng dẫnsử dụng máy hút bụi Hitachi được trực quan nhất, mời bạn tham khảo các thao tác trên sản phẩm máy hút bụi Hitachi CV-SH20V sau đây.

*

1 - Nút nguồn: Bật/Tắt máy.

2 - Nút thu dây: Thu gọn và kéo dây điện vào/ra thân máy.

3 - Nút công suất: Điều chỉnh các mức công suất hút bụi.

Sau đây mời bạn đến với cách sử dụng chi tiết hơn.

2. Hướng dẫnsử dụng máy hút bụi Hitachi hiệu quả

Sau đây là 3 thao tác chính khi sử dụng máy hút bụi bạn cần dùng đến.

2.1. Cách sử dụng máy hút bụi Hitachi: Cách vận hành

Bước 1: Bạn lắp đúng đầu hút cần sử dụng, kéo dây điện ra, kết nối điện cho máy và nhấn 1 lần vào nút nguồn.

*

Bước 2: Xoay núm điều chỉnh công suất theo chiều kim đồng hồ để tăng công suất hút.

Gần sát núm chỉnh công suất có in chỉ dẫn thông số "Min – Max", các vạch mức công suất rõ ràng, người sử dụng quan sát và tùy chỉnh linh hoạt.

*

Bước 3: Cầm ống hút di chuyển ống + đầu hút đến các khu vực cần làm sạch.

*

Bước 4: Chỉnh công suất về mức Min, nhấn 1 lần nữa vào nút nguồn để tắt máy, rút dây điện, thu gọn dây vào máy khi không sử dụng.

2.2. Kéo và thu dây điện máy hút bụi Hitachi

- Kéo dây điện: Nhấn vào nút thu dây và kéo dây điện ra từ từ.

Xem thêm: Mách Bạn Bí Quyết Dùng Dầu Jojoba Có Tác Dụng Gì, Mách Bạn Bí Quyết Dùng Dầu Jojoba Trị Mụn

- Thu dây điện: Kéo thẳng dây diện, không để dây rối, sau đó nhấn vào nút thu dây, máy sẽ tự động rút dây vào.

*

2.3. Đổ bụi khoang chứa bụi

Bước 1: Bạn nhấn vào nút nguồn để tắt máy, rút dây điện khỏi ổ cắm ra.

Bước 2: Thực hiện 2 thao tác sau

- Nhấn vào nút nhỏ ở gần cuối ống hút bụi, nơi tiếp xúc với thân máy để tháo ống hút ra. Mở nắp thân máy, 1 tay nhấn vào nút kết nối thân máy và hộp đựng bụi, 1 tay nắm vào tay cầm của hộp đựng bụi để lấy hộp ra ngoài.

- Gần tay cầm hộp có 1 nút nhấn, bạn hướng hộp vào thùng rác, nhấn vào nút này để mở nắp hộp đựng bụi. Bạn cần thao tác nhẹ nhàng và chậm để bụi không rơi vãi ra sàn nhà.

*

Tham khảo:Máy hút bụi cầm tay nào tốt? Tham khảo 3+ sản phẩm chất lượng

3.Cách sử dụng máy hút bụi Hitachi: Lưu ý khi sử dụng

Khi dùng máy hút bụi Hitachi, bạn tuyệt đối không nên dùng máy hút bụi để hút những vật dụng sau:

- Đồ ăn tươi: Một số đồ ăn tươi như lá rau tươi, salat khoai tây… bạn không nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh. Bởi vì kích thước những thứ này có thể làm tắc nghẽn máy, còn độ ẩm của chúng thì có thể làm hỏng động cơ. Không những thế những thức ăn tưởi có thể bị hỏng và bốc mùi bên trong máy.

- Tro bếp/lò sưởi, bụi xây dựng: Dùng máy hút bụi để hút tro sưởi, tro bếp, bụi xây dựng về cơ bản không có tác dụng vì bụi nhỏ li ti bị thổi về phía sau của máy và bay ra bên ngoài. Tốt nhất bạn nên vẩy 1 ít nước hoặc chút bã cà phê để đảm bảo không hít phải bụi rồi quét bỏ vào thùng rác.

- Vụn thủy tinh: Cần thận trọng với những mẫu thủy tình bị vỡ. Nên đeo găng tay khi nhặt những mảnh lớn và quét sạch chúng. Nếu bạn dùng máy hút bụi thì có thể sẽ làm hư hỏng phần trong máy, chập cháy…

*

- Tiền xu và các món đồ chơi nhỏ: Trước khi thực hiện cách sử dụng máy hút bụi Hitachi để vệ sinh, bạncần phải dọn nhà trước, đặc biết nhà có trẻ con nhiều đồ chơi… Nếu máy hút bụi hút phải những đồ vật có thể làm nghẽn, làm vỡ, hỏng túi chứa, hỏng động cơ, hoặc thậm chí là cả ba.

- Các loại chất lỏng: Máy hút bụi hút nước rất nguy hiểm, có thể bị giật điện, làm động cơ bị ảnh hưởng. Bạn nên dọn dẹp những chất lỏng trước bằng chổi lau nhà, lau khô bằng khăn rồi sử dụng thiết bị. Hoặc bạn có thể mua máy hút bụi khô ướt về sử dụng để đảm bảo an toàn.

*

- Đồ trang điểm: Một số loại phấn mắt, phấn nền, mảnh son vỡ… không nên hút vào máy hút bụi vì chúng có thể bị chảy ra trong máy và gây nguy hiểm.

- Tóc và các mẩu giấy: Tóc khi hút vào máy sẽ làm tắc nghẽn, gây chập cháy. Giải pháp tiết kiệm thời gian dùng tay thu lại hoặc dùng chổi quét. Các mẩu giấy vụn cũng vậy. Chúng có thể gây tắc nghẽn động cơ. Bạn nên quét hoặc nhặt mẩu giấy vụn thay vì dùng máy hút bụi.

Với những thông tin về cách sử dụng máy hút bụi Hitachi trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng nhất với sản phẩm. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.