Cách thờ cúng bà tổ cô

Trong tín ngưỡng phụng dưỡng của fan Việt, xung quanh thờ Gia Tiên, Thần Phật thì còn có tục bái Bà Tổ Cô – Ông Mãnh. Có lẽ rằng nhiều người cũng chưa chắc chắn Bà Tổ Cô là ai và bàn thờ cúng Bà Tổ Cô Ông Mãnh thờ như thế nào. Trong nội dung bài viết lần này, nhathocusg.com mời các bạn cùng tò mò những thông tin về Bà Tổ Cô với bàn bái bà Tổ Cô Ông Mãnh nhé!


1. Bà Tổ Cô là ai?

Trong tín ngưỡng bái cúng chổ chính giữa linh của người việt thì Bà Tổ Cô Ông Mãnh là số đông vị vô cùng linh thiêng, là những người dân chết trẻ trong gia đình. Bà Cô Tổ xuất xắc Bà Tổ Cô là người phụ nữ mất lúc còn trẻ, chưa lập gia đình, họ là người vẫn còn đấy quyến luyến gia đình, mẫu họ, khi bị tiêu diệt chưa đầu thai đề xuất ở lại giúp đỡ, quán xuyến trông nom các bước của con cháu, họ mặt hàng trên cõi trần. Khi chết đi vô cùng thiêng tuy nhiên không phải toàn bộ những người thanh nữ chết trẻ con đều trở nên Bà Tổ Cô mà lại chỉ bao gồm vong linh sinh hoạt cõi âm, gồm duyên tu tập đạo Phật, đạo Mẫu bắt đầu trở thành Bà Tổ Cô và thường rất thiêng, tùy duyên độ trì, che chở cho những người trong gia đình, giúp gia đình, dòng họ tránh được tà ma quấy nhiễu, hay xin xỏ về làm cho ăn, buôn bán, giải hạn…


*

Bàn thờ Bà Tổ Cô vô cùng rất linh thiêng (nguồn ảnh: internet)


2. Bàn thờ bà Tổ Cô Ông Mãnh là gì?

Bàn bái Bà Tổ Cô Ông Mãnh là loại bàn thờ cúng được lập riêng kề bên bàn bái gia tiên và bàn thờ Thần Phật. Thường thì bàn thờ bà Tổ Cô Ông Mãnh sẽ được đặt bên dưới hương án bàn thờ tổ tiên gia tiên, không đặt ngang mặt hàng với bàn thờ cúng gia tiên. Rất có thể thờ chung toàn bộ Bà Tổ Cô Ông Mãnh thuộc một bát hương hoặc thờ phụng riêng mỗi vong hồn một chén hương.

Bạn đang xem: Cách thờ cúng bà tổ cô

Trên bàn thờ, các chúng ta có thể thấy mũ của các Bà Tổ Cô các giống nhau còn các Bà Tổ Cô khoác áo màu gì thì đang tùy thuộc màu sắc được dung nhan phong, được minh bạch như sau: Áo xanh (tộc trưởng, phụ trách công nghệ kĩ thuật), áo hồng (giáo dục, sư phạm), áo đỏ (hôn nhân, bà xã chồng), áo black (sống chết, sinh tử), áo trắng (giáo dục, đạo đức), áo tím (khoa học tập kĩ thuật, phẩm hạnh), áo rubi (khoa học tập kĩ thuật, đào tạo và huấn luyện chuyên sâu).


*

Bàn bái Bà Tổ Cô Ông Mãnh thường xuyên được lập riêng (nguồn ảnh: internet)


3. Cúng bà Tổ Cô gồm hầu như gì?

Trên bàn thờ tổ tiên bà Tổ Cô Ông Mãnh sẽ thường sẽ có những vât phẩm như sau: bài vị (đặt trên dòng bệ, hoặc cũng đều có gia đình không tồn tại bài vị mang đến bà Tổ Cô Ông Mãnh), cây đèn cày hoặc còn nếu không thì thắp một ngọn nến khi cúng lễ, một bình hương nhỏ, ly rượu đặt lên đài để ly rượu, đĩa trầu cau, chén nước. Mọi người thường thờ bà Tổ Cô Ông Mãnh vào ngày kỵ, tuần tiết nhan sắc vọng hoặc thời gian giỗ, lễ Tết hệt như thờ bái Tổ Tiên. Người cúng Bà Tổ Cô thường là công ty nhà, tín đồ trưởng vào gia đình, lâm râm khấn miệng chứ không lễ (vì trực thuộc hàng nhỏ cháu). Câu hỏi lập bàn thờ bà Tổ Cô Ông Mãnh là vấn đề cực kỳ cần thiết bởi hồ hết vong hồn này rất thiêng thiêng đặc biệt đối với những nhà gồm có vong hồn này. Khi cúng bài bác thành trung tâm và trịnh trọng thì sẽ an ủi được đa số linh hồn này vì chưng họ rất rất linh thiêng và luôn luôn chứng giám cho tấm lòng tôn kính của mình. Một điều chú ý nữa là khi bái thờ giỗ Bà Cô Ông Mãnh thì chúng ta nên chuẩn bị một cách thật kỹ lưỡng và chu đáo để những lơ là hay gây nên những hệ lụy không hay khiến Bà Tổ Cô Ông Mãnh không vui.

Xem thêm: Thiết Bị Định Vị Hợp Chuẩn Bộ Gtvt, Định Vị Hợp Chuẩn


*

Mọi tín đồ thường thờ bà Tổ Cô Ông Mãnh vào ngày kỵ, tuần tiết dung nhan vọng hoặc dịp giỗ, lễ Tết giống như thờ cúng Tổ Tiên (nguồn ảnh: internet)


4. Dịch vụ support thiết kế, cung cấp, lắp đặt ban cúng của nhathocusg.com

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn giá tiền vận gửi trong nội thành của thành phố Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho toàn bộ sản phẩm.

———————————–

Đến nhathocusg.com, Bạn không những mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất ngoại giả được bốn vấn toàn diện về không gian, giải quyết và xử lý tất cả vướng mắc về bàn thờ tổ tiên như: phía bàn thờ, vị trí để ban thờ, size hợp phong thủy và hợp trọng điểm nguyện…

Hoặc contact với chúng tôi: