Hoa trang trí góp đĩa nem rán (chả giò) thêm hấp dẫn

Mách chúng ta cách trồng rau củ mầm dễ dàng tại nhà

5 món ăn vặt từ bánh mì gối dành riêng cho bé xíu yêu

Tận dụng 1 trái bưởi làm 4 món ngon

Cách làm mứt gừng miếng ngọt ngọt, cay cay cho một ngày Tết

Cách tỉa huê hồng từ cà chua

Màu đỏ của trái quả cà chua chín góp tạo hoa lá hồng ưa nhìn nhất. Chúng ta cần sẵn sàng một trái cà chua cỡ vừa, không thực sự chín, không nhiều hạt với một con dao gọt củ quả sắc.

Bạn đang xem: Cách tỉa rau củ đẹp

Cách sản phẩm nhất

- lật ngược trái cà chua để cuống trong lòng bàn tay.

- lấy dao gọt lớp mỏng, 3/4 vòng tròn trường đoản cú trung trung tâm quả cà, đi dao theo hình xoắn ốc đến để vỏ gồm độ dày bằng nhau đi dao đa số tay không để đứt giữa chừng.

- Cuộn nhỏ dại vỏ đã gọt trên làm cho lõi, sau đó xoắn lớp, đến các cánh không tính để xòe ra. Trang trí thêm thuộc rau mùi, hoặc lá húng bên trên đĩa mang lại đẹp mắt.

Cách máy hai

- ngã đôi quả quả cà chua theo chiều dọc. 

- giảm từng lát mỏng đứt hoàn toàn. Đẩy chéo cánh để tạo thành những lớp so le nhau. Sử dụng tay quấn quanh tròn là các bạn sẽ làm thành nhành hoa hồng đỏ rất đẹp mắt.

Cách tỉa hoa hồng từ cà rốt

Tuy không tồn tại màu đỏ đẹp mắt như cà chua, cà rốt khi thái lát rất dễ dàng tạo sinh ra cánh hoa hồng. Chúng ta cần chuẩn bị một củ cà rốt to, phần vỏ mịn nhẵn, không nhiều sẹo lồi lõm.

Cách thực hiện

- rửa sạch, gọt vỏ cà rốt.

- Cắt cho chỗ đầu bé dại của củ, bổ thành từng lát củ cà rốt thật mỏng tanh để không trở nên gãy lúc xếp lớp.

Xem thêm: Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Đậm Đà, Thơm Nức Mũi Cực Hấp Dẫn

- Ngâm củ cà rốt đã thái theo từng lát với nước muối hạt trong 5 phút để cà rốt mềm hơn. Tiếp nối vớt ra, cọ sạch với thấm khô lát củ cà rốt với khăn giấy.

- Xếp các lớp cà rốt đều đặn, kiêm toàn nhất ông chồng lên nhau, tiếp nối từ nhỏ tuổi tới lớn. Xếp khoảng chừng 15 lát cà rốt rồi cuộn tròn lại thiệt chặt tay. Dùng 2-3 chiếc tăm để thắt chặt và cố định lại cuộn hoa cà rốt.

- sử dụng tay bẻ từng cánh hoa ra thành hoa lá hồng hoàn chỉnh.

Bạn có thể áp dụng phương pháp làm trên với dưa chuột, củ cải trắng, củ cải đỏ cũng cho ra thành quả là hoa lá hồng đẹp mắt.

Cách tỉa hoa ớt

Tùy vào kích cỡ của đĩa thức ăn, bạn có thể chọn ớt sừng hoặc ớt chỉ thiên để tỉa hoa trang trí. Bạn cần chuẩn bị thêm 1 bé dao nhọn cùng 1 chén ăn cơm nước lạnh.

Cách thực hiện:

- Ớt rửa sạch, nhằm ráo nước.

- Đặt quả ớt lên thớt, dùng mũi dao rạch một đường chia đôi quả ớt làm hai phần cân nhau theo chiều dọc của quả, để ý không làm bóc rời nhị phần này trả toàn. Sau đó, lại rạch tiếp để phân tách hai phần ớt này thành 4 phần bởi nhau. Mỗi phần ớt lại chia làm 2 phần nhỏ nữa, như vậy bông hoa của các bạn sẽ có 8 cánh.

- Thả quả ớt vào bát nước lạnh, ngâm tầm 4-5 phút là những phần ớt xòe ra như cánh hoa. Bí quyết tỉa hoa từ ớt tuy dễ dàng nhưng cần sử dụng trang trí món ăn uống rất hiệu quả.