Dâu tây là loài quả đẹp mắt, lành tính được nhiều người lựa chọn trồng với mục đích là lấy quả và trang trí. Đây là loại cây mà nhiều người lầm tưởng chúng chỉ trồng được ở vùng lạnh như Đà Lạt, Sapa nhưng hiện nay đã có hạt giống dâu tay chịu nhiệt dễ trồng và cho chúng ta năng suất rất cao. Nhờ vậy mà được rất nhiều người chọn mua, hôm nay hãy cùng nhathocusg.com tìm hiểu về cách trồng dâu tây chịu nhiệt này nhé…!


Cách trồng dâu tây chịu nhiệt hiệu quả nhất

1. Chọn chậu và giống dâu tây chịu nhiệt

Loại chậu phù hợp: Chậu dài hoặc chậu treo, máng dài để có thể dễ dàng lên luống nhỏ và dài.

Bạn đang xem: Cách trồng dâu tây chịu nhiệt

a. Ưu điểm khi trồng dâu tây chịu nhiệt trong chậu

Bạn sẽ có được những ưu tiên sau đay khi bạn sử dụng giống dâu tây chịu nóng để trồng dâu tây đó:

Quả dâu được thả xung quanh chậu, không hề tiếp xúc với mặt đất, chất lượng cũng như màu sắc quả sẽ tốt hơn. Việc trồng, chăm sóc và tưới bón cũng dễ dàng hơn rất nhiều.Thuận lợi cho dâu có thể phát triển và đẻ nhánh (dâu tây là giống cây chia nhánh bằng cách ra các mầm lan trên mặt đất và ra rễ).Có thể tận dụng được những diện tích nhỏ để trồng, khi treo cây lên thì cheo theo phương thẳng đứng, như vậy cùng một diện tích có thể bố trí tới 4 đến 5 chậu. Và có nhiều người trồng với mục đích là trang trí ở ban công nữa.

Xem thêm: Top 10 Sách Nguyễn Nhật Ánh Về Tuổi Thơ Và Những Cuốn Sách Của Nguyễn Nhật Ánh

*
*
*
*

Dâu tây đã trở thành loại trái cây đem lại nhiều lợi ích cho con người, hãy cùng nhathocusg.com tìm hiểu về cách ...


Quả và cây con

Cây con và qủa ra quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa mưa, do lúc đó có độ ẩm cao. Chất lượng quả phụ thuộc nhiều vào chất đất, giống cây, cách chăm sóc và thời tiết. Quả mùa hè thường có vị ngọt hơn nhưng trái nhỏ hơn.

Nếu thời tiết có quá nhiều nắng thì quả sẽ bị táp, có màu vàng cam, sạm vỏ và không phát triển. Mùa đông quả sẽ to hơn nhưng cũng chua hơn. Có thể sử dụng để ngâm đường làm mứt, làm mặt nạ chăm sócda,…

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng dâu tây chịu nhiệt cũng như kỹ thuật trồng dâu tây chịu nhiệt rồi. Qua bài viết này, nhathocusg.com hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây dâu tây xanh tốt cùng những trái dâu thơm ngon, ngọt miệng nhé. Chúc các bạn thành công!