Ổ cứng thêm ngoài của doanh nghiệp không hiển thị hoặc không được nhận dạng trong Windows? triển khai theo trả lời của nhathocusg.com dưới đây để sửa lỗi này.


Thông thường ổ đĩa rất có thể tháo rời, ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn thêm ngoài chỉ việc cắm vào usb trên máy tính là Windows sẽ auto nhận diện để chúng ta có thể sử dụng. Nhưng thỉnh thoảng bạn ko thấy ổ cứng không tính hiển thị trên laptop sau khi kết nối vào thiết bị tính.

Bạn đang xem: Cắm ổ cứng ngoài không nhận

Lỗi này hoàn toàn có thể do một số lý do như sự ráng phân vùng trên ổ đĩa ngoài, sử dụng định dạng ổ đĩa sai, cổng usb bị hỏng hoặc sự cầm cố trình tinh chỉnh và điều khiển trong Windows. Vào trường đúng theo xấu nhất, ổ đĩa hoàn toàn có thể hỏng. Hãy cùng nhathocusg.com mày mò cách kiểm soát và khắc phục và hạn chế lỗi này.

Đảm bảo ổ đĩa gắn xung quanh được nhảy nguồn

Đây là cách sơ bộ, cơ mà đáng để kiểm tra. Gần như mọi ổ đĩa flash và những ổ cứng gắn không tính không yêu ước nguồn điện riêng mà sử dụng nguồn điện qua cổng USB.

*

Tuy nhiên, một vài ổ đĩa gắn bên cạnh cho máy vi tính để bàn có cáp nguồn chuyên được dùng hoặc ít nhất là một trong công tắc nguồn đồ dùng lý.

Nếu trường phù hợp này xẩy ra với chúng ta và ổ cứng xung quanh không hiển thị, có thể sự cố là vì cáp nguồn. Hãy thử cắm vào một ổ kết nối điện khác hoặc thay đổi cáp nếu gồm thể. Bình chọn đèn nhấp nháy trên thiết bị để biết chắc hẳn nó vẫn chuyển động trước khi tiếp tục.

Làm gì lúc ổ cứng gắn ngoài vẫn không hiển thị?

Kiểm tra trong Disk Management

Mở hình thức Disk Management bởi cách, bấm tổng hợp phím Windows + X(hoặc kích chuột yêu cầu vào menu Start) để mở menu Power User và lựa chọn Disk Management.

*

Ngoài ra chúng ta có thể mở vỏ hộp thoại Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R với nhập diskmgmt.msc vào form trống rồi bấm nút OK để mở app này.

*

Cửa sổ Disk Management hiển thị sẽ có thể chấp nhận được bạn xem tất cả các ổ đĩa cứng được liên kết với đồ vật tính, với đó là tin tức dung lượng, định dạng phân vùng ….

Trong hành lang cửa số này bạn cũng biến thành thấy ổ cứng gắn quanh đó được liệt kê, tất cả thể bên dưới ổ đĩa chủ yếu và ngẫu nhiên ổ đĩa thứ cung cấp nào. Trong cả khi nó không lộ diện trong This PC vì chưng không chứa bất kỳ phân vùng nào nên chỉ hiển thị ở đây dưới dạng Removable.

Nếu thấy được ổ đĩa cứng gắn xung quanh ở đây, hãy chuyển xuống mục "Tạo một ổ đĩa mới" ở bên dưới. Đây sẽ là cách để phân vùng hoặc định dạng ổ cứng gắn ngoài đúng phương pháp để Windows và các thiết bị khác có thể truy cập.

Nếu ổ đĩa xung quanh vẫn không hiển thị trong cửa sổ Disk Management, hãy tiếp tục thực hiện cách tiếp theo tiếp sau đây để kiểm tra.

Thử output usb và máy tính khác

Vấn đề có thể không nằm tại thiết bị mà là vì cổng liên kết đang thực hiện để kết nối thiết bị với trang bị tính. Rút ổ đĩa cứng khỏi cổng USB lúc này và test cắm vào một cổng khác trên sản phẩm tính. Nếu nó chuyển động ở một cổng USB dẫu vậy không vận động ở một output usb khác, bao gồm nghĩa cổng USB đó đã hỏng.

Nếu kết nối ổ đĩa cứng gắn ngoại trừ vào cỗ chia USB, hãy thử kết nối trực tiếp với thứ tính. Một trong những bộ chia USB không cung cấp đủ năng lượng cho ổ đĩa quanh đó hoạt động.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu ổ đĩa gắn kế bên không hiển thị trong Disk Management trong cả khi đã từng cả hai phương pháp này? Thật khó khăn để biết chắc chắn là liệu ổ đĩa bị lỗi hay máy tính xách tay đang chạm mặt sự cố.

Nếu gồm một máy vi tính khác ngay gần đó, hãy thử cắn ổ đĩa cứng kia sang sản phẩm khác để kiểm tra xem tất cả nhận diện không. Trường hợp ổ đĩa không hiển thị trên ngẫu nhiên máy tính như thế nào thì ổ đĩa đó có tác dụng đã hỏng.

Khi thử liên kết với một máy tính xách tay khác, hãy nhớ bình chọn xem ổ đĩa đó có xuất hiện thêm trong Disk Management tuyệt không, hay chỉ cần không hiển thị vào This PC thôi.

Khắc phục sự nắm trình điều khiển

Nếu ổ đĩa gắn kế bên hiển thị trên các laptop khác hoặc bạn không có máy tính không giống để kiểm tra thì Windows có thể gặp gỡ sự nuốm trình tinh chỉnh và điều khiển với thiết bị. Bạn có thể kiểm tra bằng Device Manager.

Xem thêm: Một Số Câu Hỏi Phỏng Vấn - Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn

Mở vỏ hộp thoại Run bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập devmgmt.msc vào size trống rồi bấm nút OK để mở tiện ích này.

Trong cửa sổ Device Manager hiển thị, mở rộng danh mục Disk drivesvà đánh giá xem có thiết bị nào có dấu chấm than màu vàng lân cận không. Ví như thấy hình tượng chấm than, tức là ổ đĩa cứng đó có sự việc về trình điều khiển.

Kích chuột đề nghị vào thiết bị chạm mặt sự cố gắng > Properties cùng xem thông báo lỗi. Thông báo lỗi này rất có thể giúp hạn chế và khắc phục sự cố, chúng ta có thể tìm kiếm trên Google xem thông báo lỗi kia khắc phục như vậy nào.

*

Trên thực tế các sự việc về trình điều khiển thường cạnh tranh khắc phục. Nếu như sự cố không nhận ổ đĩa cứng gắn ngoại trừ gần đây, hãy thử sử dụng khả năng khôi phục hệ thống System Restore nhằm khôi phục các thay đổi.

Nếu cách này không hiệu quả, rất có thể thử kích chuột đề xuất lên sản phẩm đang gặp sự cố gắng > Update Driver để Windows 10 tự động hóa tìm, cài và cài đặt trình điều khiển tiên tiến nhất cho sản phẩm công nghệ đó.

Tuy nhiên biện pháp này thảng hoặc khi Windows tìm được trình tinh chỉnh mới cho những thiết bị thông thường như ổ đĩa flash. Thay vào đó, chúng ta cũng có thể truy cập trang web ở trong nhà sản xuất để biết trình điều khiển cụ thể cho ổ cứng gắn xung quanh của mình.

*

Ngoài ra thực đơn Driver của ổ cứng gắn xung quanh trong Device Manager còn có một vài ba lựa chọn khác như nút Roll Back Driver để hoàn nguyên mọi phiên bản cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển gần đây, hoàn toàn có thể sẽ không tác động nếu kĩ năng khôi phục hệ thống không hoạt động.

Cách cuối cùng là áp dụng nút Uninstall để xóa vật dụng khỏi hệ thống. Mong muốn rằng lúc khởi hễ lại, Windows sẽ thiết lập lại trình điều khiển và tinh chỉnh và cấu hình chính xác khi chúng ta kết nối lại ổ đĩa.

Tạo một ổ đĩa mới

Nếu thiết bị của khách hàng xuất hiện nay trong Disk Management, bây chừ cần khởi tạo ra ổ đĩa để hoàn toàn có thể sử dụng được. Nếu như ổ đĩa cứng di động cầm tay hiển thị vào Disk Management là Unallocated thì cần tạo một phân vùng bắt đầu trên đó nhằm Windows hoàn toàn có thể sử dụng. Bằng phương pháp kích chuột nên vào ngẫu nhiên đâu trên không gian Unallocated > New Simple Volume để ban đầu tạo một phân vùng mới.

*

Nếu ổ đĩa đã có được phân vùng (không hiển thị Unallocated) và các bạn vẫn cần yếu nhìn thấy, hãy bảo đảm ổ đãi đã có được đặt tên. Thường điều đó sẽ được Windows thực hiện tự động, nhưng nếu bạn đã xóa ký kết tự ổ đĩa theo cách thủ công, ổ đĩa rất có thể không truy cập được trong Windows.

*

Để chuyển đổi ký tự ổ đĩa, kích chuột đề xuất vào phân vùng của ổ đĩa di động cầm tay và lựa chọn Change Drive Letter và Paths. Ví như thiết bị chưa được gán ký tự, bấm nút Add để chọn. Nếu cam kết tự này đã có, bấm nút Change để lựa chọn một ký tự khác.

Định dạng ổ đĩa

Nếu ổ đĩa cứng di động cầm tay đã được phân vùng, nhưng mà vẫn không thể truy vấn vào, rất có thể nó đã được phân vùng bằng hệ thống tệp khác.

Ví dụ chúng ta có thể đã định hình ổ đĩa bằng khối hệ thống tệp XFS trường đoản cú Linux hoặc APFS trên sản phẩm Mac. Windows quan trọng đọc các khối hệ thống tệp này, vị vậy cần định dạng lại ổ đĩa bằng hệ thống tệp NTFS new hơn hoặc FAT32 cũ hơn để Windows hoàn toàn có thể nhận ra.

*

Để format lại một phân vùng trong Disk Management, kích chuột phải vào ổ đĩa này và lựa chọn Format. Khi định dạng, bạn cũng có thể đặt tên mới cho ổ đĩa, mục Allocation unit size lựa chọn Default, giữ nguyên tùy chọn Perform a quick format và đặc biệt nhất là File system.

Nếu là ổ đĩa flash dung lượng nhỏ, hoàn toàn có thể chọn format là FAT32. Tuy thế định dạng này còn có nhược điểm là không thể lưu những tệp to hơn 4GB với chỉ cung ứng ổ đĩa dung lượng tối nhiều 2TB. Mặc dù thế FAT32 lại tương xứng với toàn bộ các nhiều loại thiết bị auto ảnh, trình phát nhiều phương tiện, thiết bị gameplay …

Trong khi NTFS là chuẩn chỉnh hiện đại đến Windows và các thiết bị cũ hơn không tương thích với NTFS. Vày vậy cần định dạng FAT32 đến ổ đĩa flash và thẻ SD, trong những lúc NTFS chỉ giành riêng cho ổ cứng gắn ngoài dung tích lớn.

Ngoài ra còn nhì tùy chọn khối hệ thống tệp khác. ExFAT là hệ thống tệp của Microsoft cung ứng các tệp to hơn FAT32, tuy vậy không tương thích thoáng rộng và FAT từ bỏ rất nhiều năm và không còn được sử dụng.

Như vậy, bạn chỉ cần thực hiện nay theo tất cả các giải pháp mà nhathocusg.com chỉ dẫn ở trên khi ổ cứng gắn bên cạnh không hiển thị vào Windows đang giải quyết số đông các vụ việc về dấn dạng ổ đĩa sẽ gặp gỡ phải. Chúc chúng ta thành công!