iPhone 6 Plus với camera được cải tiếng để mang lại cho người dùng những bức hình tuyệt đẹp. Đặt biệt với việc tích hợp bộ chống rung quang học mang lại những bức hình ổn định dù được chụp ở cả điều kiện rung xóc. Bài viết này Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách fix lỗi Camera iPhone 6 Plus bị mờ nhé.

Bạn đang xem: Camera sau iphone 6 bị mờ

Cách gửi số điện thoại qua tin nhắn trên iPhoneCách tắt quảng cáo youtube trên điện thoạiCách xem địa chỉ MAC của điện thoạiCách tắt chế độ an toàn trên android

Cách giải pháp bạn nên thực hiện khi Camera iPhone 6 Plus bị mờ

Những bức hình được chụp từ camera của iPhone 6 Plus đảm bảo được độ sắc nét, màu sắc chân thực và hài hòa. Với camera iPhone 6 Plus luôn được biết đến với máy ảnh tốt và hình ảnh sắc nét nhưng nếu đột nhiên điện thoại của bạn bắt đầu chụp những bức ảnh mờ không rõ nét. Trong tình huống này chắc hẳn các bạn sẽ rất lo lắng không biết tại sao mà camera bị mờ và bạn không biết cách xử lí như thế nào. Trong trường hợp này bạn đừng vội mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa ngay mà hãy thực hiện kiểm tra lỗi camera bị mờ bắt nguồn từ đâu. Và biết đâu bạn có thể tự khắc phục được lỗi này đấy.

Giải pháp 1: Làm sạch ống kính máy ảnh

*

Trước khi bạn trở nên hoàn toàn khó chịu với hình ảnh mờ trên iPhone 6 plus, hãy sử dụng miếng vải sợi nhỏ và làm sạch ống kính máy ảnh. Thông thường, người dùng quên một số giải pháp đơn giản và đây chắc chắn là cách đơn giản nhất trong các cách khắc phục iPhone 6 plus camera phía sau không lấy nét. Hãy thử làm vậy và xem nếu nó là những bức ảnh được chụp sau khi thực hiện điều này xem có khắc phục được không.

Giải pháp 2: Loại bỏ vỏ, ốp lưng :

Ốp lưng cũng có thể gây ra vấn đề Camera iPhone 6 Plus bị mờ, nếu các bạn đang sử dụng vỏ iPhone thì hãy chắc chắn rằng bạn đã gỡ bỏ nó trong khi chụp ảnh vì một số vỏ chất lượng thấp không phù hợp hoàn toàn khiến máy ảnh khó tập trung vào mọi thứ hơn. Đối với nhiều người dùng, bước đơn giản này cũng là giải pháp vì trường hợp chặn ống kính đó là lý do tại sao ảnh và video lại bị mờ.

Giải pháp 3: Điều chỉnh tiêu cự:

Cách khắc phục mờ camera phổ biến nhất của iPhone 6 là điều chỉnh tiêu cự chính xác vào đối tượng bạn muốn chụp. Camera iPhone 6 có tính năng Tự động lấy nét và Tự động phơi sáng. Điều này sẽ giúp duy trì sự tập trung ngay cả khi bạn đang di chuyển và giúp bạn loại bỏ các vấn đề mờ.

Xem thêm: Xem Phim Áo Giáp Sắt Full Hd, Áo Giáp Sắt Full Metal Jacket 1987

*
Ở chế độ chụp ảnh, bạn hãy cố gắng giữ ổn định khi điều chỉnh tiêu cự. Bạn nên điều chỉnh tiêu cự theo mức phù hợp để bạn có thể có được những bức ảnh đẹp nhất. Ở chế độ Video bạn nên điều chỉ tiêu cự trứơc khi bạn thực hiện quay vì lúc bạn thực hiện quay rồi mới điều chỉnh sẽ khó hơn. Điều này sẽ cho bạn chất lượng video tốt hơn

Giải pháp 4: Thay đổi cài đặt HDR:

*

Một điều bạn có thể thử là tắt HDR hoàn toàn hoặc đơn giản là đặt nó thành “Tự động”, nó sẽ ngăn phơi sáng gấp đôi và trên các màu sáng trong ảnh. Mở máy ảnh của bạn, bạn sẽ thấy “HDR” trên đầu, chạm vào nó và chọn “Tự động”. Điều này có thể giúp bức ảnh có thể hết mờ.

Giải pháp số 5: Khởi động lại ứng dụng máy ảnh của bạn

Việc khởi động lại máy ảnh đôi khi sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi của camera. Để làm điều này, bạn sẽ phải nhấn nút Home hai lần và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bạn đang sử dụng.

Giải pháp số 6: Khôi phục lại điện thoại để chữa Camera iPhone 6 Plus bị mờ

Khôi phục lại điện thoại là cách tốt nhất giúp bạn có thể thiết lập lại điện thoại mình như mới để có thể sửa được các lỗi phần mền của điện thoại. Khi bạn khôi phục điện thoại của mình bạn hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn có phiên bản iTunes mới nhất. Hãy cắm iPhone của bạn với cáp sạc để iTunes thực hiện sao lưu thiết bị của bạn. Để thực hiện thao tác sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu .Bạn hãy truy cập vào Setting rồi đến iCloud đăng nhập tài khoản của bạn

Dưới đây là các bước giúp bạn khôi phục điện thoại của mình:

– Kết nối cáp sạc với thiết bị iPhone 6 Plus

*

– Chọn tìm thiết bị khi thiết bị kết nối với máy tính– Trong bảng hiển thị bạn hãy bấm vào Restore iPhone để hoàn thành.

*

Bạn hãy xác nhận muốn khôi phục thiết bị của mình thì hãy nhấp vào Restore. Khi bạn nhấp vào đó thì thiết bị của bạn trở về cài đặt gốc và xóa tất cả dữ liệu. Nếu camera của bạn bị lỗi trong trường hợp phần mềm của thiết bị lỗi thì với những cách đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng camera bị mờ.

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả những giải pháp trên nhưng camera của điện thoại iPhone 6 Plus vẫn còn mờ thì rất có thể nó đã bị hư phần cứng. Hãy mang điện thoại của bạn đến Techcare tại Hàm Nghi Đà Nẵng để sửa chữa Camera iPhone 6 plus bị mờ. Chúng tôi cam kết sẽ sửa chữa thành công lỗi về camera trên điện thoại của bạn.