Từng có thời các đạo diễn phim Việt tạo sự những sản phẩm gây tiếng vang khủng xoay quanh đề tài sử dụng cảnh nóng trong phim.


Từ những năm đầu phân phát triển, ngành điện ảnh Việt đã bao gồm "chiêu" áp dụng cảnh lạnh trong phim để tăng hiệu ứng, trải nghiệm người xem. Nhưng cũng có những trường hợp cảnh nhạy cảm quá "bạo" khiến phim xém chút nữa không được ra mắt khán giả.

1. Buôn bản Vũ Đại Ngày Ấy (1982)

Ra mắt trong thời kỳ điện ảnh Việt rục rịch chuyển mình, xã Vũ Đại Ngày Ấy bao gồm một cảnh phim vô cùng apple bạo, đến mức vượt tầm kỳ vọng của khán giả thời bấy giờ. Đó là cảnh Chí Phèo "cưỡng bức" Thị Nở ở vườn chuối. Là một sự kiện gồm vai trò quan trọng vào tác phẩm nguyên tác của phái mạnh Cao, đạo diễn Phạm Văn Khoa đã cương quyết giữ lại cảnh phim này.Mặc cho dù phải tảo đi tảo lại nhiều lần, cảnh phim này đã gây nên một cơn chấn động lớn trong giới phê bình. Sau thời điểm hoàn thành, làng mạc Vũ Đại Ngày Ấy đã bị chỉnh sửa nhiều lần để được ra mắt khán giả, nhưng vẫn ko được duyệt. Phải đến lúc Tổng túng thư Trường Chinh đích thân đến xem, và yêu cầu giữ lại vì chưng cắt đi sẽ "không còn là Chí Phèo nữa" thì cảnh phim bên trên mới an ninh ra mắt khán giả.

Bạn đang xem: Cảnh nóng phim việt cấm chiếu

2. Cô gái Trên Sông (1987)

Cô Gái trên Sông luân chuyển quanh số phận của Nguyệt. Cô gái hành nghề phân phối thân bên trên sông Hương tình cờ cứu được một chiến sĩ cách mạng cùng phải lòng anh. Những cảnh rét trong phim như cảnh làm tình của những cô gái giang hồ giỏi cảnh khỏa thân của Nguyệt... Tạo ra những phản ứng tiêu cực. Cũng vày những phân cảnh này nhưng mà gia đình của nghệ sĩ Minh Châu rơi vào cảnh lục đục. Cô bé Trên Sông đã phải gánh chịu vô vàn búa rìu dư luận trước lúc ra rạp.3. Đêm Hội Long Trì (1989)

Đêm Hội Long Trì lúc ra mắt khán giả, đã gây ra một cú sốc lớn với một loạt các cảnh nóng. Vì chưng nói về chúa Trịnh Sâm - một kẻ đắm say mê sắc dục vô độ, nhiều cảnh quay mang đến đến giờ vẫn được xem như là táo bạo đối với lịch sử điện ảnh.
Tuy nhiên cũng do quá táo bạo, bộ phim đã gặp rắc rối và phải kiểm duyệt qua lại nhiều lần. Cũng nhờ uy tín của đạo diễn Hải Ninh thời bấy giờ, phim đã giữ lại được những cảnh nóng quan trọng. đến đến nay, Đêm Hội Long Trì và những cảnh nhạy cảm của bản thân vẫn là một phim dã sử gớm điển nhất của thế kỷ 20.


*

4. Số Đỏ (1990)

Số Đỏ là một phim đã tạo nên sự tên tuổi của nhiều nghệ sĩ lớn như: NS Quốc Trọng, NSND Như Quỳnh, NSND Trần Tiến, NSND Trịnh Thịnh, cố NSƯT Phạm Bằng v.v... Trong quá trình sản xuất, vì chưng muốn nhấn mạnh tính trào phúng sâu cay của kịch bản, đạo diễn Hà Văn Trọng đã quyết định đưa nhiều cảnh táo bạo vào phim. Như cảnh: Cô Hoàng Hôn nằm lả lơi trên giường, cô Tuyết nằm lõa lồ bên trên giường sau màn mây mưa với Xuân tóc đỏ v.v...


Sau lúc ra rạp, Số Đỏ tạo ra một cơn sốt vé khổng lồ. Tuy nhiên, phim lại bị cấm chiếu bởi lo lắng rằng những cảnh hở hang, phản cảm sẽ ảnh hưởng đến khán giả. Một lần nữa, phim cần được sự phê duyệt của một vị lãnh đạo để gồm thể ra mắt khán giả. Tổng túng thiếu thư Nguyễn Văn Linh đã đích thân đến phê duyệt, từ đó Số Đỏ lại được lưu hành.

Xem thêm: Clip: Mặt Cỏ Sân Vận Đông Mỹ Đình Thế Nào Trước Trận Đấu Gặp Nhật Bản?


Xoay xung quanh chủ đề chiến tranh, Trung Úy của đạo diễn Hà Sơn là một khúc tình ca chân thật của một thế hệ đã đi qua chiến tranh có theo những khát vọng tình yêu. Phim luân chuyển quanh nhân vật trung úy Hà, được giao nhiệm vụ dẫn đội đặc công đánh chiếm căn cứ địch.


Để có tác dụng vậy, anh đã nhờ đến cô bé đồng bào Siphia giúp đỡ. Cô ra điều kiện và chỉ đồng ý góp đỡ anh khi trung úy Hà chịu góp ngược lại mình. Kịch bản của Trung Úy được đạo diễn Hà Sơn ấp ủ từ những năm 1988. Đến 2007, phim mới được chính thức được đưa vào sản xuất. Dù vất vả trong quy trình thực hiện, Trung Úy từng bị "tuýt còi" vì phim có tác dụng để phục vụ dịp kỷ niệm, "cúng cụ" nhưng lại bao gồm quá nhiều cảnh nóng. Phải nhị năm sau khoản thời gian đóng máy, phim mới được ra mắt khán giả.

6. Bi, Đừng Sợ (2010)


Bi, Đừng Sợ là một tác phẩm được ca ngợi ở nhiều liên hoan tiệc tùng phim quốc tế của đạo diễn Phan Đăng Di. Tuy nhiên, ở ngay lập tức trên sảnh nhà, phim ra rạp chỉ là một phiên bản "chắp vá". Đã có đến 5 cảnh lạnh quan trọng bị cắt bỏ khiến người xem cạnh tranh đánh giá chỉ được chất lượng thật của phim.


7. Đập Cánh Giữa không Trung (2015)

Đập Cánh Giữa ko Trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp có không ít cảnh rét được tế bào tả một bí quyết khá trực tiếp và bạo liệt. Phim từng được công chiếu ở nhiều quốc gia bên trên thế giới và thu về ít nhiều giải thưởng từ các tiệc tùng, lễ hội phim hồi năm 2014.


Thế nhưng con đường ra rạp của Đập Cánh Giữa ko Trung hơi lận đận. Đương nhiên là do những cảnh cực kì nhạy cảm giữa những nhân vật Huyền (Thùy Anh) với Tùng (Hoàng Hà), Huyền với Hoàng (Trần Bảo Sơn). Tuy bị buộc phải cắt và chỉnh sửa đến phù hợp với thuần phong mỹ tục, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vẫn mạnh mẽ vạc biểu: "Tôi hiểu phim của tôi. Nó tất cả những hại não nhất định nhưng đó là những chông gai không nằm trong phạm vi nhạy cảm hay có yếu tố đi ngược với thuần phong mỹ tục".


Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sao với những cảnh lạnh kể trên?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


hơi ấn tượng đó!

Cũng được

mình thấy bình thường

Ý kiến không giống


Dàn sao xóm nghèo "Reply 1988" lột xác choáng váng sau 5 năm: Bo Gum bị đồn phá hoại hạnh phúc đôi vợ ông chồng thế kỉ, người vợ chính xịt ngóm rẽ lối Youtuber
coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 coi