Kéo xuống để sở hữu ngay đề cương bạn dạng PDF đầy đủ: Sau “mục lục” với “bản coi trước”

(Nếu là đề cương nhiều công thức phải mọi người nên tải về giúp thấy tránh mất công thức)

Đề cương liên quan: Đề thi trắc nghiệm quản ngại trị học tập 2019


Tải ngay đề cương phiên bản PDF tại đây: Đề thi IQ vào các ngân hàng

Đề thi IQ vào các ngân hàngI. Thi tuyển súc tích vào Vietinbank

 

1) A, B, C, D thuộc góp tiền mua phổ biến 1 rổ táo. Biết số hãng apple của A nhiều hơn B là 11, số táo bị cắn dở của A nhiều hơn nữa C là 23, số hãng apple của A nhiều hơn thế nữa D là 28. Hỏi tổng số táo bị cắn của 4 fan là ?

a. 51b. 58c. 63d. 74

Trả lời:

Ta gồm tổng số apple của 4 fan là: = A + A – 11 + A – 23 + A -28 = 4A – 62Số 62 phân chia hết mang lại 4 dư 2. Như vậy 4A cũng yêu cầu chia hết mang lại 4 và dư 2.

Bạn đang xem: Câu hỏi iq thi vào ngân hàng

Vậy trong những đáp án chỉ bao gồm 58 cùng 74 là thỏa mãn. (Bài toán gồm 2 đáp án, người ra đề rõ là sơ hở khi đến câu trắc nghiệm này rồi !)

2) Một đoàn tàu có tương đối nhiều toa, mỗi toa tàu dài 40m. Biết sau khi bóc tách ra 4 toa tàu, thay bởi 2 toa mới có chiều nhiều năm 20m từng toa thì Chiều dài new của bé tàu bằng 2/3 so với Chiều dài cũ. Tính số toa của tàu dịp đầu.

a. 5b. 7c. 9d. 11

Trả lời:

Nếu chạm mặt bài toán này mà ko có thời gian để lưu ý đến thì chọn luôn luôn đáp án c. 9. Vì chỉ gồm 9 bắt đầu chia hết cho 3.

Hoặc cẩn thận hơn thì có thể giải như sau:

Gọi số toa của tàu thuở đầu là n

Ta có: 40n – 160 + 40 = 2/3 x 40n=> 40n – 120 = 2/3 x 40n=> 120n – 360 = 80n=> n = 9

3) Ngày ngày hôm trước cuả ngày hôm qua cách ngày đồ vật hai 2 ngày là ngày trang bị mấy?

Trả lời:

Với dạng bài này thì cần suy ngược từ thời điểm cuối lên đầu câu.Ngày đó = thứ 2 – 2 ngày – 1ngày – 1ngày = thứ hai – 4 ngày = trang bị năm.

4) tìm kiếm số khác với các số sau : 2, 4, 10, 28, 56, 244

Người gửi: hungkng

Trả lời:

Số khác duy nhất là 56.Vì:2 + 2 = 44 + 2×3 = 1010 + 2×9 = 2828 + 2×27 = 8282 + 2×81 = 244Số 56 đề xuất là số 82 bắt đầu đúng.

II. Thi tuyển chọn IQ vào BIDV

1) A và B là 2 nhân viên cấp dưới Tín dụng. Mon trước tổng kêu gọi của 2 fan là 780 triệu đồng. Tháng này, A huy động được rất nhiều hơn 10% cùng B huy động được không ít hơn 15% đối với tháng trước. Tổng giá trị huy động là 890 triệu đồng. Hãy giải câu hỏi mà KHÔNG được dùng cách thức đặt ẩn.

Trả lời:

Theo đưa thiết:Mức kêu gọi tháng này của A và B là: A + 10%A + B + 10%B + 5%B = 890=> A + B + 10% x (A+ B) + 5%B = 890=> 780 + 78 + 5% B = 890=> 5%B = 32=> B = 640 (triệu đồng)=> A = 140 (triệu đồng)

III. Thi tuyển vào Agribank

1) Trưởng phòng dấn đươc 232 tờ chi phí mệnh giá bán 500.000 để phân chia lương cho nhân viên. Tuỳ vào hệ số lương mà mọi người nhận được số tiền không giống nhau. Sau khi chia mang đến 7 fan trong bỏng trưởng phòng nhìn list và thấy số tờ tiền mỗi người nhận được đa số là số lẻ mà trên tay trưởng phòng không còn tờ chi phí nào. Trưởng phòng cho rằng mình đã chia sai và yêu cầu mọi fan kiểm tra lại số tiền đang nhận. Hỏi lý do trưởng phòng lại nghĩ vậy?

2) một nửa đúng bằng 1 phần ba của một số. Hỏi số sẽ là số mấy?

Mit làm câu 1 cứng cáp đúng,Câu nhì thì về bên đã tìm hiểu thêm rùi nhưng có tới hai câu trả lời lận.Đa 1: 3/2Đa 2: 2/3còn đáp án của Mit khi đó là 8 (một nửa bên nên của 8 là 3 mà 3 đúng bằng 1 phần ba của số 9)

Người gửi: Ngoclan_bm1018

III. Những bài thi IQ khác

1) 5 người đào 1 loại hố mất 5 ngày. Hỏi nếu như 2 fan đào nửa mẫu hố vẫn mất trong thời hạn bao nhiêu. Mọi fan đoán coi nào

Người gửi: Duongthanhtu

 

Trả lời: 1 dòng hố với nửa loại hố số đông được hiểu là một trong những cái hố. vì đó:5 người đào 1 dòng hố mất 5 ngày => 1 fan đào 1 dòng hố mất 25 ngàySuy ra, 2 fan đào nửa dòng hố (1 chiếc hố) mất 12,5 ngày.

GiangBLOG

Đề thi vào bank VPBank (2007)

Đề thi như sau:

Câu 1: Nêu phát âm biết của chính mình về tín dụng thanh toán NH. Phần nhiều yêu ước đặt ra cho tất cả những người làm nghề tín dụng. Đưa ra gần như cơ sở chứng minh mình tất cả đủ điều kiện làm cán bộ tín dụng VPBANK. (20đ)

Câu 2: Vốn lưu rượu cồn của một Doanh nghiệp bao hàm những yếu tắc nào? Cách xác định nhu cầu vay vốn lưu động? (20đ)

Câu 3: Khi thẩm định và đánh giá cho vay, để review về tư bí quyết đạo đức và năng lực quản lý điều hành của người chủ sở hữu DN bắt buộc xem xét những vụ việc gì? trên sao? (30đ)

Câu 4: Thẩm định năng lực tài thiết yếu của dn dựa bên trên những report tài chính cơ bản nào? Nêu câu chữ của những report đó. (20đ)

Chữ viết rõ ràng, cẩn thận, cách trình diễn (10đ)

Bài 1:

– vòng xoay VLĐ kế hoạch là 3.2 vòng

– TSLĐ BQ là 3.6 tỷ VNĐ

Cuối mon 3/10, NH cùng cty đã ký HĐTD VLĐ quý II/2010, trong các số ấy nêu rõ:

– Thời hạn trả nợ planer là 30 ngày

– doanh số trả nợ kế hoạch đúng bằng 80% DTT quý II/2010

– doanh số phát sinh nợ:18.5 tỷ VNĐ

– doanh số phát sinh có: 17.2 tỷ VNĐ

Trong 5 ngày cuối quý đã phát sinh:

Yêu cầu:

Xác định HMTD quý IIGiải quyết các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong 5 ngày cuối tháng6/2010 và giải thich

Biết:

– Cty được NH cho vay VLĐ theo phương thức giải ngân cho vay theo HMTD

– Cty vận động kinh doanh tốt, có tín nhiệm với NH

– kỹ năng vốn của NH đáp ứng một cách đầy đủ nhu mong vốn hợp lý và phải chăng của Cty

Bài 2:

Cty A ý định mua dây chuyền sản xuất, gồm 2 phương án lựa chọn:

– PA1: trả ngay lập tức vào đầu xuân năm mới thứ nhất: 2100 triệu VNĐ

– PA2: trả vào đầu năm thứ 1: 1050tr, đầu xuân năm mới thứ 2: 620 triệu VNĐ, đầu năm thứ 3: 550 triệu VNĐ

Biết:

– CP NVL và nhân công sản phẩm năm: 300 triệu VNĐ

– Dự kiến DT sản phẩm năm: 860 triệu VNĐ

Sau lúc mua về dây chuyền đc đưa vào quản lý và vận hành ngay. Dn trích KH theo PP con đường thẳng. Sau thời gian hợp đồng dây chuyền sản xuất được khấu hao hết.

Xem thêm: Giải Toán Lớp 4 Trên Mạng - ️ Một Số Dạng Toán Thi Violympic Lớp 4

Thuế TNDN là 25%. Thời gian hoạt động vui chơi của daay chuyền là 6 năm (dây chuyền sẽ tiến hành khấu hao hết giá chỉ trị), sau 6 năm dây chuyền bán đi với giá 500 triệu VNĐ

Tỷ suất chiết khấu 14%/năm

Yêu cầu:

Theo Anh/chị doanh nghiệp nên chắt lọc PA làm sao ?Tính NPV của page authority lựa chọn

Nghề ngân hàng – dễ tìm nhưng khó làm

Nếu chúng ta có kế hoạch thao tác trong nghành nghề dịch vụ tài thiết yếu ngân hàng, Wesly Grove, chuyên gia nhân sự thời thượng của ngân hàng Chase Mahattan Bank, sẽ giúp bạn phát âm được phần nào quá trình này

“Cùng với cơ chế toàn cầu hoá cùng giao lưu thương mại quốc tế đang ngày một tăng cao, con số ngân hàng sẽ nở rộ và ngày có không ít ngân hàng hơn cung ứng vốn cho việc tăng trưởng của nền ghê tế. Bây giờ nhiều nơi nhu cầu việc làm trong nghề bank vẫn vượt thừa số địa điểm hiện có. Tuy nhiên, theo tôi, một khi chúng ta quyết vai trung phong làm nghề này, sẽ có được rất nhiều thời cơ để thăng tiến”, Grove nói. Theo ông thì tức thì tại Mỹ, một tổ quốc có khối hệ thống ngân hàng cải cách và phát triển nhất nạm giới, cũng biến thành rất nặng nề khăn đối với các sinh viên Mỹ mới ra trường nếu như muốn xin việc trong số ngành ngân hàng.

Những yêu thương cầu buộc phải trong việc tuyển chọn nhân viên

Làm ráng nào nhằm một sinh viên mới giỏi nghiệp dành được một lợi thế trong ngành bank tài chính? Theo Wesley, năng lực nói và viết giờ Anh thông thạo là khả năng số một để giúp bạn có việc làm, đặc biệt là tiếng Anh chăm ngành về tài chủ yếu ngân hàng. Ông ước ao đợi điều này trong bản lý lịch một trang dễ dàng đọc với thư xin vấn đề của ứng viên. “Một bản lý kế hoạch viết bởi thứ giờ Anh tuyệt đối – không tồn tại lỗi ngữ pháp hoặc cú pháp – sẽ được đặt vào địa chỉ trên cùng trong ông chồng lý định kỳ trong quá trình tôi xét tuyển nhân viên”.

Ngoài tiếng Anh tốt, khi tuyển người cho một vị trí, Wesley tra cứu những ứng cử viên có cha năm ghê nghiệm thao tác làm việc trong một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính ở bất kể cương vị làm sao – thậm chí còn là bạn thực tập hoặc thư ký. Ông cũng yêu thương cầu những ứng cử viên phải có bởi đại học. Bằng đh không độc nhất thiết phải tương quan đến tài chính. Với một trong những vị trí, bởi đại học có thể về ngoại ngữ hoặc một nghành nghề dịch vụ khác.

Thách thức lớn nhất của Wesley lúc tuyển người là tra cứu ra những người dân có trình độ để triển khai ở những vị trí quản lý. “Ở cấp cho này, phần nhiều những người có kinh nghiệm làm việc trong môi trường kinh doanh ngân hàng đều phải sở hữu trình độ khác hoàn toàn với nhau cả về sự việc am gọi lẫn khả năng làm việc”. Lúc tuyển người vào hầu hết vị trí này, ông theo dõi những người có kĩ năng phân tích sâu sắc, có thể đọc các bản phân tích tài chủ yếu trên máy tính, cơ cấu các giao dịch khủng và phức tạp cũng giống như việc quản lý ngoại hối. Ở mức tối thiểu, ông tìm đều người có khả năng học những năng lực kinh doanh cơ bản.

Lời khuyên đối với các ứng viên

Có những năm kinh nghiệm trong việc phỏng vấn người xin việc, Wesley đưa ra các lời khuyên: “Trước tiên, hãy đến phỏng vấn đúng giờ và ăn mặc phù hợp. Trả lời các thắc mắc với một sự gọi biết và biểu hiện sự nhiệt độ tình, đụng cơ thao tác của bạn. Hồi hộp trong cuộc rộp vấn là vấn đề bình thường. Tôi không lúc nào đánh lỗi tín đồ khác do họ hồi hộp. Điều tôi ko thích là lúc người ta tự cao hoặc coi mình là trung trung ương trong một cuộc rộp vấn, chỉ yên cầu những gì công ty hoàn toàn có thể dành đến họ chứ không hẳn những gì họ hoàn toàn có thể mang lại cho công ty”.

Vì thế, Wesley khuyên các ứng viên chớ vội suy nghĩ đến quyền lợi và nghĩa vụ của mình, chớ vội yên cầu lợi nhuận lương thuởng ngay tức thì để sớm hưởng trọn thụ: “Tiền bạc, lương bổng không hẳn là vày sự ban phát, nhưng cũng không hẳn là do kinh nghiệm học hỏi của người tiêu dùng hay năng lực của bạn, cơ mà đích thực là do công dụng làm việc của bạn. Bằng mọi cách, bạn bày tỏ cho người tuyển dụng thấy rõ sở trường, sở đoản của bản thân và các bạn cũng phải bày tỏ quyết tâm làm tốt các bước mà người ta rất có thể giao phó cho bạn”.

Wesly luôn luôn đặc biệt chú ý đối với những người dân có lòng yêu thích công việc, vì theo ông “ cùng với đức tính nhẫn nại, kiên trì, sự say mê công việc là trong số những yếu tố căn phiên bản để thành công. Bạn ta thường thành công xuất sắc khi làm cho những việc mà mình mếm mộ và khi quá trình mang lại sự khuây khoả thì nó chẳng còn là một gánh nặng nữa”.

Hơn cụ nữa, tín đồ được phỏng vấn phải được chuẩn vị trước thông tin về bank mà bản thân định xin việc và chuẩn bị sẵn những câu trả lời. Câu hỏi thể hiện nay các phát minh sáng tạo, khả năng dứt mục tiêu đề ra cho các kế hoạch trung cùng dài hạn cũng rất có ích trong những cuộc phỏng vấn xin việc.