CẤU TẠO BƠM TAY CAO ÁP

Bơm rẻ áp đảm nhiệm nhiệm vụ chuyển nhiên liệu từ bỏ thùng nguyên liệu tới bình lọc và bơm cao áp với áp suất ổn định định. Lượng nhiên liệu vày bơm thấp áp cung cấp cần đề nghị hơn mức cần thiết theo mức yêu thương cầu thao tác của hễ cơ, trong cả khi bộ động cơ phải thao tác với phụ tải mập nhất.

Bạn đang xem: Cấu tạo bơm tay cao áp

I. Cấu tạo và nguyên lý buổi giao lưu của bơm rẻ áp

#1. Cấu tạo

Bơm phải chăng áp được lắp bỏ trên vỏ bơm cao áp, và nó được dẫn hễ nhờ bánh cam lệch chổ chính giữa trên trục cam bơm cao áp.

*
*
*
*

c) kiểm tra độ kínBịt kín lỗ thoát của bơm.Nối lỗ hút của bơm vào luồng bầu không khí nén bao gồm áp suất 2 kG/cm2.Nhúng ngập bơm phải chăng áp vào chậu dầu diesel với không được có hiện tượng bọt khí nổi lên. Nếu có bọt khí nổi lên, chứng minh rằng bơm bị hở và cần phải khắc phục vị trí hở.

#4. Sửa chữa

a) thay thế sửa chữa xylanh pittong bơm

Hư hỏng: Xylanh cùng pittong bơm phải chăng áp thường bị mòn, cào xước mặt phẳng làm việc của xylanh và pittong.

Kiểm tra: cần sử dụng panme nhằm đo 2 lần bán kính của pittong và sử dụng cử đo lỗ xylanh để chất vấn khe hở của pittong với xylanh bơm tốt áp. Sau đó, đối chiếu với khe hở mang lại phép. Khe hở gắn thêm ghép 0,03 mm (Sử dụng kính lúp để quan cạnh bên độ nhẵn bóng trên mặt phẳng xylanh cùng pittong bơm).

Sửa chữa: Pittong xy lanh bị trầy xước nhiều nên thay mới, trường hợp như xước nhẹ hoàn toàn có thể ra lại với một số loại bột rà chuyên dụng. Lỗ xylanh mòn có khe hở thêm ghép với pittong to hơn 0.1 mm triển khai roa rộng lỗ rứa pittong lớn hơn.

b) thay thế sửa chữa van xả cùng van nạp

Hư hỏng: Van nạp và van xả bị mòn mặt phẳng làm câu hỏi đóng không kín.

Kiểm tra: sử dụng kính lúp nhằm quan sát bề mặt tiếp xúc với đế van trong vỏ bơm.

Xem thêm: Vợ Tuyệt Vời Nhất Vũ Duy Khánh Tuyên Bố: “Em Không Xứng Đáng"

Sửa chữa: Van bị mòn ít, mòn không rất nhiều thì có thể rà phẳng lại bởi bột rà chăm dụng. Van bị mòn nhiều cần phải thay mới. Sau thời điểm đã cố kỉnh mới, van đề xuất tiếp xúc bí mật với đế van.

c) thay thế sửa chữa lò xo

Hư hỏng: xoắn ốc van nạp, van xả, xoắn ốc pittong, lò xo con đội bớt độ đàn hồi, chiều dài giảm sút thấp hơn 2 mm, độ bầy hồi sút thay lò xo new đúng các loại cũ.

Kiểm tra: áp dụng dụng cụ đánh giá đo chiều dài tự do của xoắn ốc pittong rồi đối chiếu với chiều dài tiêu chuẩn.

Sửa chữa: Chiều lâu năm lo xò pittong sống trạng thái thoải mái giảm, độ bọn hồi của lò xo van nạp, van xả và lò xo con đội giảm rất cần được thay lò xo mới đúng nhiều loại cũ.

d) sửa chữa lỗ dẫn hướng với ty đẩy

Mòn rộng lỗ dẫn hướng và ty đẩy, nạm ty đẩy to hơn và bảo đảm an toàn rằng khe hở lắp ghép ty đẩy với lỗ dẫn phía

e) thay thế sửa chữa vỏ bơm

Hư hỏng: Vỏ bơm bị nứt, đổ vỡ thân bơm, chờn hư lỗ ren. Bơm tay nứt vỡ xylanh, chờn hư ren.

Kiểm tra: sử dụng kính lúp hoặc mắt thường để quan gần cạnh và khẳng định các lốt nứt hỏng, chờn ren những đầu nối ống.

Sửa chữa: Thân bơm bị nứt, các vết nứt nhỏ hàn đắp, sửa nguội, ren các đầu nối dẫn dầu bị chờn đề xuất hàn đắp ta rô lại ren.

Trên là số đông điều nên biết về bơm rẻ áp, chúc các bạn có con kiến thức hữu dụng và có thể áp dụng vào trong sửa chữa thay thế ô tô thực tế.