Máy pha cà phê là một trong những dụng cụ quen thuộc được trang bị trong nhiều quán cafe hiện nay. Với cấu trúc và công năng đặc biệt, máy giúp chế biến ra những tách cà phê thơm ngon, đậm vị nhưng lại không hề hao tổn thời gian và công sức. Cụ thể cấu tạo của máy pha cà phê là gì và chúng hoạt động dựa trên cơ chế nào? Hãy cùng trung tâm pha chế Tam Long Group tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây bạn nhé!

Cấu tạo của máy pha cà phê bao gồm những bộ phận nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chủng loại máy pha cà phê khác nhau. Theo đó cấu tạo của máy pha cà phê cũng có sự thay đổi tùy vào từng loại. Tuy nhiên, nhìn chung chúng sẽ bao gồm các bộ phận như:

Nút công tắc: Có ở hầu hết các loại. Riêng với các sản phẩm mới, được tích hợp thêm các nút điều chỉnh hiện đại, tiện lợi cho người dùng.Đồng hồ nhiệt độ và áp suất: trang bị ngay trên thân máy để dễ dàng theo dõi nhiệt độ và áp suất trong quá trình pha chế.Boiler (nồi hơi): đặc trưng cho khả năng chứa nước.Filter (bộ lọc): Chuyên dụng để đựng bột cà phê.Ống dẫn nước: Bộ phận quan trọng trong cấu tạo của máy pha cà phê.Vòi lấy nước nóng: Sử dụng để lấy nước phục vụ quá trình lọc cafe.Vòi đánh sữa: Thường đi kèm với ở các loại máy pha cafe tự động/bán tự động, chuyên dụng để chế biến món Latte hoặc Cappuccino.

Bạn đang xem: Cấu tạo máy pha cà phê

→ Tham khảo: Máy pha cà phê Casadio

*
*
*
*

Loại cầm tay

Bên cạnh các loại máy nêu trên, hiện nay cũng rất thịnh hành máy pha cafe cầm tay. Loại này có kích thước rất nhỏ (khoảng từ 15 -21cm) và thường được mang theo trong các chuyến đi dã ngoại, du lịch. Tùy theo sở thích và tình hình tài chính mà bạn có thể chọn cho mình loại sản phẩm cầm tay có tích hợp chế độ xay cà phê hoặc không. Bên cạnh đó, loại sử dụng viên nén cũng là sự lựa chọn không tồi cho bạn.

Cơ chế hoạt động của máy pha cà phê

Về cơ chế hoạt động, đa phần các máy pha cà phê hiện nay đều sử dụng một trong hai nguyên tắc cơ bản là nguyên tắc chân không và thẩm thấu. Cụ thể, nước lạnh từ bộ phận khay chứa nước sẽ được đưa vào bộ phận pha bằng rotor.

Xem thêm: Hai Quý Tử Cực Đáng Yêu Của Trà My Idol Lấy Chồng, Vẻ Đáng Yêu Của Quý Tử Nhà Trà My Idol

Nhờ lò xo và van đẩy, nước được đẩy vào ống dẫn áp suất và đi vào nồi hơi. Khi nước đạt đến nhiệt độ tiêu chuẩn, hơi nước sẽ được di chuyển xuống bộ phận chứa bột cà phê và bắt đầu quá trình chế biến cafe.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của trung tâm pha chế Tam Long Group đã giúp bạn hiểu thêm về cấu tạo của máy pha cà phê và cơ chế hoạt động của loại dụng cụ này. Chúc bạn sớm tìm cho mình được những chiếc máy pha cafe ưng ý, giúp bạn chế biến những lý cafe thơm ngon, đạt chuẩn.