Đối với những ai đã, đang và sẽ phi vào tuổi 25, chắc chắn rằng sẽ thiết yếu nào tránh khỏi những cảm hứng mông lung, chông chênh, khắc khoải tại thời điểm chạm cho cột mốc của sự trưởng thành. Cùng với 27 câu chuyện trong tản văn có tên Chênh vênh nhì lăm của người sáng tác trẻ Nguyễn Ngọc Thạch vẫn khắc họa sâu sắc những mạch cảm hứng đa dạng xen kẹt nhau cơ mà ở đó những người trẻ vẫn dễ dàng phát hiện bóng dáng mình trong đó.

Bạn đang xem: Chênh vênh 25 nguyễn ngọc thạch

*

Chênh vênh nhị lăm là trong số những tác phẩm tiêu biểu tạo nên sự tên tuổi Nguyễn Ngọc Thạch, cùng với những mẩu chuyện rất đời thường, dung dị với gần gũi. Toàn bộ vẻ đề xuất một bức tranh về cuộc sống mà bất kể ai ở lứa tuổi 25 cũng đông đảo trải qua dù duy nhất lần.

Là cách biểu hiện rất không giống nhau của những người dân qua đường khi phát hiện thùng trà đá miễn chi phí nơi sài thành tấp nập. Là hình hình ảnh một bác bảo đảm nghèo mà lại từng ấy năm vẫn luôn luôn yêu thương vợ mình cực kỳ mực. Là phần nhiều nỗi bi tráng man mác về làm ra hay chợt thấp thỏm khi nhận thấy rằng mạng xã hội là nơi người ta biểu hiện cảm xúc cá thể quá nhiều, những tới mức rất có thể khiến con tín đồ dần phương pháp rời nhau. Chênh vênh hai lăm còn là những mẩu truyện tình yêu, cái nhìn về phân ly tử biệt. Lúc 25 ta đủ lớn để vấn đáp cho thắc mắc “Hạnh phúc là gì?” và niềm hạnh phúc thực chất luôn luôn ở hết sức gần bọn họ mà họ thường bỏ qua hay là không hề tuyệt biết, như Nguyễn Ngọc Thạch viết “Hạnh phúc là khi ta tất cả một gia đình để con quay về. Một sức khỏe để sinh sống. Một công việc để bận tâm. Một say đắm để theo đuổi. Một con tín đồ để yêu thương”, dễ dàng và đơn giản nhưng thấm thía.

Xem thêm: Thời Điểm Này, Có Nên Mua Iphone 8 Plus Hay Mua Iphone Xr, Có Nên Mua Iphone 8 Plus Cũ Trong Năm 2020

*

Chênh vênh hai lăm là một cuốn sách được viết không áp theo một trình trường đoản cú thời gian, không gian nào, hiểu từng trang cuốn sách sẽ xúc cảm như phát hiện cảm xúc đến đâu, tác giả sẽ viết cho đấy, nó không tiềm ẩn những trường đoản cú ngữ hoa mỹ, không màu sắc mơ mộng, nhưng với một giọng văn dí dỏm, đơn thuần cũng đủ để ta trải nghiệm mọi cung bật cảm xúc rất đời thường.

Đọc Chênh vênh nhì lăm, người đọc đang cảm đã thấy nhẹ nhàng, phóng khoáng, tác giả chẳng đặt nặng mẫu tôi, giọng văn cũng chẳng chau chuốt mỹ từ, nhưng có lẽ chính vì thế cơ mà những mẩu chuyện trong cuốn sách tiện lợi đi vào tâm trí người đọc hơn, đủ để ta suy ngẫm với khá nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Chênh vênh nhì lăm cho bọn họ nhìn nhận được không ít khía cạnh khác biệt trong cuộc sống thường ngày thường nhật bộn bề, vội vã, nhằm ta biết yêu thương hơn hồ hết giá trị giản đơn, biết cam nhận những dư vị ngọt ngào và lắng đọng lẫn mặn đắng. Với “hai lăm, chưa phải ba mươi để thiết yếu chắn, già nua cơ mà cũng không còn hai mươi để trẻ trung, vô bốn lự. Vì vậy, mà đa số ngày hai lăm, lòng thường cheo leo lắm”